10 Cách kiềm chế tức giận

Nếu bạn thường xuyên tức giận hoặc dành nhiều thời gian để cảm thấy tức giận, điều đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Tuy nhiên, nếu làm theo 11 cách dưới đây để kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc của mình.

1. Hít thở sâu khi tức giận

Sự tức giận khiến bạn thở ngày càng nhanh hơn. Nó đặt bạn vào một vị trí mà bạn không có đủ thời gian để suy nghĩ về hậu quả của hành vi đó. Để kiểm soát nó, bạn cần hít thở chậm và sâu. Bài tập thở bụng là phương pháp kiềm chế cơn giận hiệu quả cao, giúp bạn lấy lại bình tĩnh.Nếu muốn kiểm soát cơn giận, hãy tìm một chiếc ghế tựa hoặc một nơi mà bạn có thể ngồi hoàn toàn tự do. , lúc này thả lỏng cơ thể hoàn toàn, đặc biệt là cổ và vai. Sau đó, hít một hơi thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Trong bài tập thở này, tập trung vào việc mở rộng bụng khi hít vào và hạ xuống khi thở ra.tuc-gian-1-1661829100154738394512-6878468

Để kiểm soát cơn giận, bạn hít thở chậm và sâu.

2. Nói “thần chú” là cách kiềm chế cơn nóng giận

Không thuận tiện lắm để ghi nhớ “câu thần chú” giúp xoa dịu trong lúc tức giận. Tuy nhiên, bất cứ điều gì có thể được thực hành và thành thạo. Theo nguyên tắc chung, hãy chọn một cụm từ hoặc từ giúp kìm nén cơn giận hiệu quả. Lặp lại câu này thành tiếng hoặc thì thầm nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh để tránh những hậu quả đáng tiếc của hành vi tức giận.

Tham Khảo Thêm:  Các dạng bài tập về ADN lớp 10

3. Cố gắng hoạt động

Đôi khi, ngồi yên khi tức giận không giúp bạn kiểm soát cơn giận của mình. Vậy bạn nên làm gì? Đi bộ, đạp xe, tập yoga thư giãn hoặc khiêu vũ và hát theo nhạc. Khi tâm trí tập trung hơn vào chuyển động và chuyển động, nó không nghĩ về mọi thứ. Làm cho bản thân cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hoặc tức giận.

4. Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

Nếu bạn cảm thấy tức giận vì điều gì đó không ổn, hãy tìm một địa điểm hoặc môn thể thao khiến bạn vui vẻ. Một cách khác có hiệu quả cao để kìm nén cơn giận là nghĩ về người khác, như bạn, hoặc khiến bản thân vui vẻ, bình tĩnh và tự do. Đó có thể là một chuyến du lịch sắp tới cùng gia đình, người yêu, bạn bè, hay một phần thưởng mà bạn sẽ được hưởng khi hoàn thành tốt công việc… hãy đặt suy nghĩ đó và bắt đầu tưởng tượng. Hình dung, ngửi và âm thanh trong tâm trí bạn cho đến khi cơn giận lắng xuống. Thuận tiện và dễ dàng hơn.

5. Xem xét lại nhận thức của bạn về sự việc khiến bạn tức giận

Sự tức giận khiến bạn nhận thức kém hơn về vấn đề. Từ đó, bạn có thể đưa ra đầy đủ những nhận xét, hành vi hoặc lời nói tiêu cực đáng tiếc. Hạn bình tĩnh, tâm lý một lần nữa về quan điểm của riêng mình. Giai đoạn này không khiến bạn hoàn toàn độc lập, nhưng nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn giận của mình.

6. Kiềm chế cơn giận bằng sự hài hước

Theo HealthLine, chế nhạo những vấn đề khiến bạn tức giận có thể giúp bạn cân bằng cảm xúc. Điều này không có nghĩa là bạn “cười nhạo” hay xem nhẹ các yếu tố của mình, mà là nhìn chúng một cách vô tư.

Tham Khảo Thêm:  Chất X có công thức cấu tạo là CH3 ch2cho tên gọi của X là

Giữ cho cái tôi của bạn không quá cao và thay đổi quan điểm của bạn về mỗi tác nhân gây ra cơn giận là một cách tuyệt vời để kiểm soát cơn giận.

7. Thay đổi bối cảnh

Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân. Nếu bạn tức giận vì nhà cửa bừa bộn, con cái quấy khóc, một cách để kiểm soát cảm xúc tức giận là ra ngoài đi dạo hoặc đi mua sắm. Bạn có thể ra vườn tỉa hoa, trồng cây, tưới rau… Bạn sẽ trở về với đầu óc nhẹ nhàng hơn sau khi hoàn thành các hoạt động giải trí trên.

8. Xác định nguyên nhân và tìm giải pháp

Bất cứ khi nào bạn tức giận, hãy tìm ra nguyên nhân và giải pháp hòa giải để giải quyết. Nếu tuyến đường bạn đi làm hàng ngày hoặc tắc đường tiếp tục làm phiền bạn, hãy tìm một tuyến đường thay thế và sửa chữa hoặc đi làm sớm hơn để tránh tắc đường. Nếu tiếng ồn làm bạn khó chịu, hãy đeo tai nghe để tận hưởng và tận hưởng những bản nhạc yêu thích. Khi bạn không biết cơn giận của mình đến từ đâu, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân dành thời gian để viết nhật ký về các hoạt động giải trí trong ngày. Nghe có vẻ lãng phí thời gian, nhưng khi tìm hiểu về tâm lý và hành vi dẫn đến cơn nóng giận, bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách lấy lại bình tĩnh.

9. Tập trung vào những điều quan trọng

Tham Khảo Thêm:  Con lắc đơn có cấu tạo như thế nào?- Chi tiết mọi điều teen 2K1 cần nhớ

Trong dân gian có câu tục ngữ: “Tâm tĩnh thì mọi việc mới yên”. Tức là khi tâm bạn tĩnh lặng và trong sáng thì mọi việc xảy ra trong cuộc sống của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và thoải mái. Mỗi khi tức giận, hãy cố gắng “chạy” để ý thức của bạn tập trung sâu sắc vào những điều tốt đẹp, ý nghĩa hơn là bản thân cơn giận. . Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn nóng giận để cân bằng lại cảm xúc.tuc-gian-2-16618292163871352656734-5112136Nếu sự tức giận đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mối quan hệ của bạn và hạnh phúc gia đình, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà trị liệu.

10. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Việc tức giận khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tức giận vì những lý do nhỏ nhặt, hoặc nếu cơn tức giận khiến bạn vô cùng căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thể cần được chăm sóc y tế.

Nếu sự tức giận đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn và hạnh phúc gia đình, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà tâm lý học. Những nhà trị liệu này có thể giúp bạn đối phó với nguồn cơn tức giận của mình và tìm ra những cách tốt hơn để đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

Nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát cơn giận. Khi những xung lực tiêu cực được giải phóng, tâm trí bạn trở nên tự do và nhẹ nhàng.

Xem thêm nhiều video thú vị

Thuốc tăng động có thể cải thiện hoàn toàn các triệu chứng của bệnh Alzheimer

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *