11 cách kiềm chế cơn tức giận để không hối tiếc vì hành động sai • Hello Bacsi

Đôi khi, ngồi yên khi tức giận không giúp bạn kiểm soát được cảm xúc của mình. Vậy bạn nên làm gì để kiểm soát cơn giận của mình? Đi dạo, tập yoga thư giãn hoặc khiêu vũ và hát theo nhạc. Khi tâm trí tập trung sâu sắc vào sự thay đổi, nó sẽ ngừng suy nghĩ về những điều gây căng thẳng, mệt mỏi hoặc tức giận.

5. Xem xét lại nhận thức của bạn về sự việc khiến bạn tức giận

Sự tức giận ngăn cản một nhận thức đủ chính xác về mọi thứ. Từ đó, bạn có thể nảy ra những ý kiến, hành động hoặc lời nói sai trái.

Lần tới khi bạn cảm thấy mình sắp nổi giận, hãy rời khỏi cuộc trò chuyện hoặc tạm rời xa vấn đề trong giây lát để lấy lại bình tĩnh và làm rõ quan điểm của mình một lần nữa. Giai đoạn này không khiến bạn hoàn toàn độc lập, nhưng nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn giận của mình.

6. Bày tỏ sự bực bội cũng là một cách kiềm chế cơn nóng giận

cam-thay-buon-chan3-e1525770927603-1848845

Nhiều người khuyên nhau không nên làm gì khi nóng giận. Đây không phải là hoàn toàn chính xác. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự tức giận bị dồn nén có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường. Thay vào đó, hãy cho phép bản thân bày tỏ sự thất vọng ở mức độ vừa phải để loại bỏ những xung năng tiêu cực.

Tham Khảo Thêm:  Kiến Thức Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Là Gì ? Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì?

7. Kiềm chế cơn giận bằng sự hài hước

Theo HealthLine, chế nhạo những vấn đề khiến bạn tức giận có thể giúp bạn cân bằng cảm xúc. Điều này không có nghĩa là bạn “cười nhạo” hay coi nhẹ cử tri của mình, mà là nhìn họ một cách nhẹ nhàng. Một phương pháp quản lý cơn giận hiệu quả cao là đừng để cái tôi của bạn quá cao và thay đổi quan điểm của bạn về mỗi tác nhân gây ra cơn giận.

8. Thay đổi bối cảnh

Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và cho bản thân được nghỉ ngơi. Nếu bạn tức giận vì nhà cửa bừa bộn, một cách để kiềm chế cơn giận là ra ngoài đi dạo hoặc đi mua sắm. Mọi thứ ở nhà sẽ ngăn nắp hơn khi bạn trở về với đầu óc nhẹ nhàng hơn.

9. Xác định nguyên nhân cơn giận và tìm cách hóa giải

cam-thay-buon-chan2-e1525770714552-5081832

Nếu tình trạng tắc đường trên tuyến đường đi làm hàng ngày của bạn tiếp tục làm phiền bạn, hãy tìm một tuyến đường thay thế hoặc đi làm sớm hơn để tránh tắc đường. . Nếu tiếng ồn làm phiền bạn, hãy đeo tai nghe để thưởng thức những bản nhạc yêu thích. Tương tự như vậy, mỗi khi bạn tức giận, hãy tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp hòa giải để giải quyết. Khi bạn không biết cơn giận của mình đến từ đâu, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân dành thời gian để viết nhật ký về các hoạt động giải trí trong ngày. Có vẻ như bạn sẽ mất nhiều thời gian nhưng khi nhận thức được tâm lý và hành vi dẫn đến cơn nóng giận sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cách lấy lại bình tĩnh.

Tham Khảo Thêm:  20 Chuyên Đề Ngữ Pháp Tiếng Anh (2022) | KISS English

10. Tập trung vào những điều quan trọng

Dân gian có câu: “Tâm tĩnh tất an”. Có nghĩa là khi tâm bạn tĩnh lặng và trong sáng thì mọi việc xảy ra trong cuộc sống của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và thoải mái. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tức giận, hãy cố gắng “lái” niềm tin của mình để tập trung sâu hơn vào những điều có ý nghĩa và tốt hơn là điều gây ra cơn giận. Nó giúp nhanh chóng thoát ra khỏi cơn tức giận để cân bằng động lực.

11. Cách chế ngự cơn giận: Tìm kiếm sự giúp đỡ

Việc tức giận khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tức giận vì những yếu tố nhỏ khiến bạn căng thẳng hoặc tức giận hơn, bạn có thể cần được chăm sóc y tế. Nếu sự tức giận đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn và hạnh phúc của gia đình bạn, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà trị liệu. Những nhà trị liệu này có thể giúp bạn xử lý nguồn gốc của sự tức giận và tìm ra những cách tốt hơn để đối phó với những xung động tiêu cực.

Chia sẻ, tâm sự với một người bạn đáng tin cậy là một trong những cách chế ngự cơn giận hiệu quả nhất. Khi những cảm xúc tiêu cực được giải tỏa, tâm lý của bạn sẽ trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Vinmart Hni Hoàng Cầu - 73 Siêu Thị Vinmart Áp Dụng Scan&Go

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *