4 bước đánh tan cơn giận | Prudential Việt Nam

Không dễ dàng để thoát khỏi sự tức giận. Ngay cả khi bạn giỏi kiểm soát cơn giận của mình, bạn có thể không cảm thấy thoải mái với năng lượng tiêu cực như vậy. Theo thời gian, sự tức giận tích tụ có thể làm xói mòn sức khỏe tinh thần của bạn và khiến bạn ngừng hoạt động và rút lui; Hoặc tệ hơn là trút giận lên một người vô tội nào đó.

Vậy có cách nào để giải tỏa xung lực xấu đó không? Bài viết hôm nay của Prudential sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên cùng các bước loại bỏ cảm giác khó chịu để bảo vệ sức khỏe và các mối quan hệ của bạn.

Bước 1: Sử dụng nguyên tắc “24 giờ để thoát khỏi sự tức giận”

Nguyên tắc “24 giờ để trút giận” tuy cổ điển nhưng lại rất đơn giản: khi nóng giận, hãy dành 24 giờ để tâm lý trước khi bày tỏ bất cứ điều gì với đối phương. Bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn như đi xem phim, chạy bộ, đọc sách, chơi thể thao hay đánh một giấc thật ngon. Làm những việc mà bạn nghĩ sẽ giúp bạn thư giãn.

Trên thực tế, nguyên tắc “24 giờ quản lý cơn giận” có thể hiểu là việc cho bản thân một khoảng thời gian để suy nghĩ trước khi bày tỏ sự tức giận của mình. Trong quá trình đó, bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, ai đúng, ai sai và đâu là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai bên. Từ đó, bạn có thể lý giải cơn giận của mình một cách hợp lý thay vì để cảm xúc chi phối.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước Tây, Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước

Không còn cảm giác tồi tệ nào trong khung hình khi 24 giờ đã trôi qua? Tốt! Với giải pháp “24 Hour Anger Control” bạn đã vượt qua cơn nóng giận nhất thời của mình và cứu bạn và đối tác của bạn khỏi một cuộc tranh cãi vô ích.
Mặt khác, nếu 24 giờ không đủ để bạn thoát khỏi những rung động tiêu cực mà cơn giận mang lại, bạn có thể cần thực hiện các bước tiếp theo để kích hoạt đầy đủ yếu tố và giải phóng cơn giận một cách tinh thần và lý trí.

>>> Bài viết liên quan: Quản lý cơn giận thông minh và học những bài học quý giá từ sự tức giận

Bước 2: Ôn lại những kỷ niệm đẹp

bai-viet-4-buoc-danh-tan-con-gian-01-1938720

Nếu cơn giận của bạn đến từ những người thân thiết, hãy nhớ lại những điều tốt đẹp mà bạn và người ấy đã có với nhau: những kỳ nghỉ vui vẻ, những khoảnh khắc cùng nhau chuẩn bị bữa tối, những giờ phút nói cười vui vẻ… những kỷ niệm đẹp đẽ và hạnh phúc này sẽ giúp bạn nhớ lại chúng quan trọng như thế nào. Mối quan hệ này là dành cho bạn. Và liệu những lỗi lầm hay bất đồng đó có đáng để đánh đổi bằng sự quan tâm hay tình cảm mà đôi bên dành cho nhau?

Từ đó, bạn có thể rũ bỏ phần nào những xung động đáng ghét của mình và nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn.

Tham Khảo Thêm:  20 bài tập trắc nghiệm vận dụng công thức độc lập vật lý 12

Bước 3: Tìm nguyên nhân và giải pháp

Sự tức giận có thể hoàn toàn làm bạn mù quáng, bởi vì phía bên kia chỉ ra sự đau khổ của bạn. Tồi tệ hơn, sự tức giận có thể khuếch đại hoàn toàn ngay cả sự tức giận lạnh lùng từ quá khứ.
Vì vậy, để xử lý và giải tỏa cơn giận một cách hợp lý, hãy tìm hiểu và phân tích nguyên nhân thực sự đến từ đâu và cả hai bên có thể làm gì để giải quyết yếu tố còn sót lại. Bằng cách nghiên cứu và phân tích, bạn sẽ tránh được những lời nói phủ đầu làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa đôi bên.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tầm quan trọng của kỹ năng kiểm soát cảm xúc mà bạn không nên bỏ qua

Bước 4: Gặp mặt trực tiếp và trình bày vấn đề một cách cởi mở

Hãy dành thời gian suy nghĩ, tìm hiểu về quá khứ tốt đẹp của đôi bên, phân tích sự việc một cách trung lập, và ngay cả khi cơn giận chưa thực sự nguôi ngoai, bạn sẽ có đủ lý do và tinh thần minh mẫn để nói chuyện với đối phương.

Hãy chọn một địa điểm mà cả hai cùng đến vào mỗi cuối tuần, miễn phí cho cả hai người, như khách sạn hoặc công viên giải trí ngoài trời… Sau đó, hãy chia sẻ thành thật những nghiên cứu và phân tích của bạn để đối phương hiểu được cảm xúc thật của bạn. Hãy nhớ để đối phương biết rằng bạn đang cố gắng xử lý mọi việc theo hướng tích cực để đạt được kết quả cụ thể hơn là chỉ trích nhau mà chẳng đi đến đâu. Sau đó, cùng nhau thảo luận và xác định những điểm mà cả hai cần khắc phục để tránh những tình huống tương tự trong tương lai.
Prudential tin rằng 4 bước này sẽ giúp bạn xả giận trong các mối quan hệ và bảo vệ sức khỏe ý thức của chính bạn khỏi những xung năng tiêu cực. Tôi chúc bạn hạnh phúc và niềm vui!

Tham Khảo Thêm:  Hanoi Edu Vn Tra Cứu Điểm Thi 2021, Tra Cứu Điểm Thi Lớp 10 Tại Hà Nội

>>>Xem thêm:

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *