5 Cách Sửa Lỗi Máy Bị Màn Hình Xanh Màn Hình Và Cách Khắc Phục Bạn Nên Biết

Nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên chắc hẳn đã không ít lần gặp phải lỗi máy tính bị màn hình xanh chết chóc (BSOD). Lỗi màn hình xanh có thể do nhiều nguyên nhân, có thể liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, vấn đề chúng tôi quan tâm là làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này?

Lỗi hệ thống màn hình xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là) Lỗi kết xuất hệ thống) là lỗi rất phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, lỗi này xuất hiện từ thời Windows XP cho đến tận ngày nay với Windows 10.

Khi màn hình máy đột nhiên chuyển sang màu xanh với chữ trắng, người dùng không thể làm gì với máy ngoại trừ tắt nguồn. Nó đang dần trở thành một cơn sốt đối với những người dùng hệ điều hành Windows.

Bạn xem: Máy màn hình xanh

Nếu xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi thì cách khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh không quá khó. Sau đây sydneyowenson.com Liệt kê một số nguyên nhân chính gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, cách khắc phục lỗi màn hình xanh win xp một trong những cách.

1. Máy tính lỗi màn hình xanh do quá trình khởi động lại:

Nguyên nhân máy liên tục bị màn hình xanh là do bạn shutdown máy đúng cách hoặc máy tự khởi động lại chứ không phải do mình shutdown. Điều này là do máy tính không xử lý được nên lỗi màn hình không xuất hiện chữ xanh là điều không thể tránh khỏi.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập hình thang, hình thang vuông có đáp án - Học Toán 123

Xem thêm: 1000+ Tên 2 Âm Tiếng Anh Cho Bé Gái ❤️️Những Tên 2 Âm Hay Nhất

Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy tắt tự động khởi động lại trên máy tính Windows theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải Máy tính | Lựa chọn Của cải | Chọn tab Hệ thống máy tính tiên tiến.

*
*
*
*
*
*
*
*

Ghi chú: Bạn có thể chọn tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ ba bằng cách nhấp vào Tắt tất cả, sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn. Tốt hơn là tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ ba và khởi động lại máy tính. Nếu không gặp lỗi màn hình xanh, bạn hãy thử bật lại lần lượt từng dịch vụ để xem nguyên nhân gây ra lỗi trên hệ thống.

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính (dump). Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy thử áp dụng các giải pháp mà chúng tôi đã giới thiệu. Ngoài ra nếu bạn có kinh nghiệm sửa lỗi màn hình xanh nào hay thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Chúc may mắn!

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *