ARN được tổng hợp theo nguyên tắc nào?

Câu hỏi:

ARN được tổng hợp như thế nào?

A. 2 nguyên tắc: Nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc hình thức.
b. 2 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc bán bảo toàn.

C. 2 nguyên lí: nguyên lí đều và nguyên lí nửa bảo toàn.

D. 3 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung, nguyên tắc hình thức và nguyên tắc gần như bảo toàn.

Câu trả lời đúng là a.

ARN được tổng hợp theo 2 nguyên tắc là nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc khuôn mẫu, ARN là bản sao của ADN (tương ứng với 1 gen), ngoài ra 1 số virut là vật chất di truyền ARN.

Giải thích tại sao chọn đáp án A:

RNA là một quy mô phân tử sinh học, còn được gọi là RNA cho người dùng. RNA là một bản sao của DNA (tương ứng với một gen), cộng với một số virus RNA là vật liệu di truyền.

ARN được tổng hợp từ sợi ADN ban đầu. Một chuỗi đơn (chống) chứa deoxyribonucleotide, hoặc chuỗi mẹ, được RNA-polymerase sử dụng làm khuôn mẫu để tổng hợp ribonucleotide theo cách bổ sung, trong quá trình này, trình tự deoxyribonucleotide bị thay đổi. Ribonucleotide, ví dụ ATGX tạo UAXG. Do đó được gọi là phiên.

Phiên mã là quá trình tổng hợp RNA từ chuỗi mẫu của gen. Trong quá trình này, trình tự deoxyribonucleotide trong chuỗi khuôn mẫu của gen (thực chất là DNA) được chuyển đổi (phiên mã) thành trình tự ribonucleotide của RNA theo nguyên tắc bổ sung.
Có nhiều loại RNA khác nhau (mRNA, tRNA, rRNA, snRNA, tmRNA, v.v.), nhưng chỉ có mRNA (RNA thông báo) là bản phiên mã, đóng vai trò là khuôn mẫu để dịch mã di truyền thành chuỗi axit amin. chuỗi polipeptit. , từ đó sản phẩm quan trọng nhất là protein, vì vậy – theo nghĩa hẹp và thường được sử dụng – phiên mã là quá trình tổng hợp mARN.
Theo đó: Một chuỗi đơn (đối kháng) hoặc chuỗi gốc chứa deoxyribonucleotide được RNA-polymerase sử dụng làm khuôn để tổng hợp ribonucleotide theo nguyên tắc bổ sung. Trong quá trình này, trình tự deoxyribonucleotide được chuyển đổi thành trình tự các trình tự ribonucleotide, ví dụ: ATGX tạo UAXG. Đó là lý do tại sao nó được gọi là phiên chứ không phải phiên âm hay dịch thuật.
Trình tự ribonucleotide bổ sung cho mã gốc, chuỗi antisense, vì vậy nó trực tiếp mang mã di truyền (bản phiên mã). Sau khi tổng hợp, bản phiên mã được tách ra khỏi mã gốc để tRNA có thể được dịch mã thành bản dịch polypeptide.

ARN được tổng hợp dựa trên các nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc của khuôn mẫu: Quá trình tổng hợp dựa trên sợi đơn của gen khuôn mẫu.
– Nguyên tắc bổ sung: A liên kết U, T liên kết A, G liên kết X, X liên kết G.
Đặc điểm của mối quan hệ theo bản đồ gen-ARN: trình tự các nuclêôtít trong bộ gen của vi khuẩn lao, trình tự các nuclêôtit trong sợi ARN.

Tham Khảo Thêm:  Bigc Hà Đông, Hà Nội

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *