Axetandehit Là Gì – Axetanđehit Là Tên Gọi Của Hợp Chất Nào Sau Đây

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chủ đề Anđehit axetic nhé. Cách điều chế chúng và các phản ứng đặc trưng của anđehit (phản ứng thủy tinh).

Bạn là: Ahedandehit là gì?

Truy cập: lụa iѕco

Công thức phân tử của Andehit Ahetic

là CH3-CHO

imager_1_41_700-8404381C=O là nhóm chức chung của anđehit ᴠà xeton, gọi là nhóm cacbonyl. Đối với anđehit, nhóm chức là CHO (nguyên tử cacbon của nhóm cacbon liên kết trực tiếp với nhóm ankyl và nguyên tử H). Đối với xeton, nhóm chức là CO (nguyên tử C của nhóm cacbon được gắn trực tiếp. 2 gốc ankyl).

Tính chất vật lý:

Chất lỏng không màu, mùi trái cây, mùi hăng, dễ bay hơi, bay hơi ở 210C, tan trong nước, tương đối độc, tạo thành hợp chất dễ nổ với lượng nhỏ trong không khí, nồng độ từ 4-57% thể tích.

Nguồn:

Aheđendehyt là CH3CHO. Chất này được Scheele phát hiện vào năm 1774. Khi anh thực hiện phản ứng giữa axit sunfuric mangan đioxit (MnO2) màu đen và rượu.

Cấu trúc của acetaldehyde đã được Liebig làm sáng tỏ vào năm 1835, người đã sản xuất acetaldehyde tinh khiết bằng cách oxy hóa rượu etylic với cromic. Do tính phản ứng hóa học cao, axetat là sản phẩm hóa học trung gian quan trọng nhất trong công nghệ hữu cơ.

Xem thêm: Làm Chủ Trọn Bộ Từ Vựng Về Nhà Tiếng Anh Là Gì, Về Nhà Trong Tiếng Anh

Acetandehit rất liên quan đến các quá trình sinh học. Nó là thành phần chủ yếu trong các quá trình lên men rượu. Có thể tách từ nước hoa quả, dầu ăn và cà phê khô. : Acetaldehyde dùng để sản xuất axit axetic, anhydrit axetic, n-butanol, n-butanol, 2-etylhexanol, etanol, clorat, pyridin… tuy nhiên sản phẩm này được sản xuất bằng phương pháp khác tiện lợi hơn : axit hóa bằng cacbonat hóa of metanol, n- Propyl hydrofomation with butl andehit/n-butanol.

Tham Khảo Thêm:  Shop Minh Thư Cần Thơ, 364 Đường 30 Tháng 4, Ninh Kiều, Cần Thơ

phản ứng điển hình

mạ bạc (hay còn gọi là phản ứng thủy tinh) là một trong những phản ứng đặc trưng nhất của andehit. Vì bài toán phản ứng tráng bạc cũng là một dạng bài tập thường gặp và bài toán anđehit rất thường gặp.

Andehit aetic + agno3/nh3: Phản ứng giữa bạc nitrat với anđehit axetic và amoniac tạo ra bạc, amoni nitrat và amoni axetat.

4AgNO3 + 3CH3CHO + 5NH3 4AG + 3NH4NO3 + 3CH3COOH4
(rắn) (chất lỏng) (Khí ga) (kt) (Khí ga) (rắn)
(trắng) (Không màu, không mùi) (trắng) (không màu)

Andehit aetic + cuoh2: Phản ứng giữa andehit axetic và đồng(II) hiđroxit tạo ra axit axetic, nước và đồng(I) oxit.

2CH3 CHO + Cu(OH)2 → CH3COOH + 2H2 O + Cu2O

Andehit aetic + không: Phản ứng giữa andehit axetic với đồng(II) oxit và natri hiđroxit tạo ra natri axetat, nước và đồng(I) oxit.

Xem thêm: Quản lý khách sạn bằng tiếng anh, Biết quản lý khách sạn bằng tiếng anh là gì

CH3CHO + 2C u(OH)2 + NaOH → CH3COONa + 3H2 O + Cu2O

Axetanđehit + H2, Axetanđehit thành Ethanol (Rượu êtylic)

CH3CHO + H2 CH3CH2OH
(rắn) (Khí ga) (chất lỏng)
(không màu) (không màu)

Andehit aetic tạo ra aхit aetic

CH3OH + CO => CH3COOH Đây là kỹ thuật sản xuất axit axetic hiện đại. Methanol và carbon dioxide được sản xuất từ ​​khí metan có trong khí tự nhiên và khí mỏ dầu. Ngân sách chi phí thấp, làm cho sản phẩm có chi phí thấp. Để được sử dụng trong ngành công nghiệp. Phản ứng này xảy ra khi được xúc tác bởi Rh hoặc Co.*

Một số phản ứng chỉ cần 1 phản ứng để tạo ra CH3COOH:

(1 ) axit axetic cổ đại )( 3 ) CH3OH + CO —– хt : Co, to – > CH3COOH ( sản phẩm công nghiệp của axit axetic )( 4 ) 2C4 H10 + 5O2 — Mn2+, 150 độ C, 55 atm – > 4CH3 COO O( 5 ) CH3CN + 2H2 O — – хt : H +, to — > CH3COOH + NH3( 6 ) CH3COONa + HCl — -> CH3COOH + NaCl( 7 ) CH3-CBr3 + 3N aOH — > CH3COOH + +3N a ( 8 ) CH3COOMgCl + HCl — to – > CH3COOH + MgCl2 (phản ứng cơ-magiê)

Andehit axetic + PR2

Br2 + CH3CHO + H2O → CH3COOH + 2HB r

andehit axetic + phenol

Phenol không có anđehit axetic mà chỉ có anhiđrit axeticC6H5OH + (CH3CO)2O = C6H5OOCCH3 + CH3COOHNa2SO3 trong d. Trong muối d Br2 và S có số oxi hóa trung gian là + 4 nên có thể oxi hóa từ Br2 đến + 6, còn nước brom bị khử – 1 tạo anđehit axetic.

Anđehit Điều Chế Thuốc Kích Dục

Axetilen, etanol, …C2H4 + O2 – -> CH3CHO + H2O (HgCl2, nhiệt độ )C2H2 + H2O — — > CH3CHO (HgSO4, nhiệt độ )C2H5OH + CuO – —HO + Cu3 + H2O (nhiệt độ )CH3COOH + H2 — — – > CH3CHO + H2O (ht, nhiệt độ )

CH3COOC2H3+ NaOH——> CH3COONa + CH3CHO + H2O (nhiệt độ)

Ngoài ra, quá trình lên men sữa đông còn tạo ra CH3CHO như sau:*Sau bài viết này, tôi hy vọng rằng một số bạn đã quen thuộc với chủ đề về andehit axetic và các phản ứng đặc trưng của nó. Đồng thời hiểu thêm về hóa học. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Tham Khảo Thêm:  Ứng dụng nào của công nghệ tế bào tạo được giống mới mang đặc điểm của cả 2 loại khác nhau?

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *