Bật Mí Cách Gõ Bàn Phím Nhanh Không Phải Ai, Luyện Tập Gõ 10 Ngón Giúp Tăng Tốc Đánh Máy

Đánh máy bằng 10 ngón là một lợi thế cho dân văn phòng, những người cần liên tục soạn thảo văn bản trên máy tính. Biết cách gõ 10 ngón sẽ giúp bạn tăng tốc độ, thao tác nhanh hơn và thể hiện sự thành thạo hơn trong quá trình làm việc.

Làm thế nào để gõ bằng 10 ngón tay? Bạn đọc hãy cùng Sforum tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách đánh máy hiệu quả bằng 10 ngón

Nhớ vị trí đặt ngón tay trên bàn phím

Để gõ được 10 ngón, đầu tiên bạn phải nhớ vị trí các ngón trên bàn phím và chức năng của từng ngón. Với 10 ngón tay, hãy phân bố đều các phím sau:

Tay trái:

Ngón trỏ đặt trên phím F và các phím điều khiển: R, F, V, 4, D, G, B, 5.

Bạn xem: Gõ bàn phím nhanh

Ngón giữa đặt trên phím Dễ và các phím điều khiển: E, D, C, 3.Ngón áp út đặt trên phím S và các phím điều khiển: W, S, X, 2.Đặt trên phím ngón tay út MỘT và các phím điều khiển: Các phím chức năng như Q, A, Z, 1, ‘ và Tab, Caps lock, Shift.

Tay phải:

Ngón trỏ đặt trên phím J và các phím điều khiển: H, Y, N, 6, 7, U, J, M.Ngón giữa trên phím KỲ và các phím điều khiển: 8, I, K, được đặt trên phím áp út Lời đề nghị và các phím điều khiển: 9, O, L, >.Đặt trên phím ngón tay út : và các phím điều khiển: 0, P, :, ?, “, , -, +, , Enter, Backspace.

Tham Khảo Thêm:  Những este làm mất màu dung dịch brom

Xem thêm: Warwick Mùa 12: Bảng bổ trợ Warwick, Warwick Mùa 11: Bảng bổ trợ Warwick, Cách lên đồ Warwick

Với 2 ngón cái còn lại, chúng ta đặt lên phím cách.

*

Tư thế ngồi và cách đặt tay trên bàn phím

Tư thế ngồi khi gõ máy tính là ngồi thẳng lưng, đầu không ngửa ra sau hay ngửa ra trước. Mắt nhìn thẳng vào màn hình máy tính hơi nhìn xuống dưới chứ không nhìn lên trên.

*

Về cách đặt tay, bạn nên đặt các ngón tay ở hàng phím cơ bản như hình bên dưới và nên gõ nhẹ và dứt khoát, mỗi ngón tay chỉ gõ một phím cụ thể. Khi bạn gõ xong, hãy di chuyển ngón tay của bạn trở lại vị trí ban đầu để tránh ngón tay này cản trở ngón tay kia.

5 Top 10 trang web luyện gõ ngón tay

Múa Mat Typing

Nếu con bạn muốn luyện gõ 10 ngón, bạn có thể thử qua trang web Dance Mat Typing. Đây là trang web học hoàn toàn miễn phí, với đồ họa động vật hoạt hình, âm thanh và màu sắc vui nhộn giúp trẻ dễ dàng giao tiếp, tiếp thu bài và nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Với 4 cấp độ, mỗi cấp độ có 3 cấp độ đào tạo và phát triển.

Câu lạc bộ đánh máy

TypingClub là website luyện gõ 10 ngón với hơn 100 bài học miễn phí cho mọi cấp độ, đồ họa sinh động, hướng dẫn cụ thể, giúp bạn dễ dàng tương tác trực tiếp trong quá trình học. Thông qua các bài học và thực hành, bạn sẽ biết điểm để theo dõi tiến trình học tập của mình.

Tham Khảo Thêm:  Công thức tính nhanh số đồng phân

Ngoài ra, trước khi học, bạn cũng có thể kiểm tra khả năng của mình để lên lộ trình học phù hợp với mình nhất.

loại giá

Khi bạn lần đầu tiên vào trang web, tốc độ đánh máy của bạn sẽ được kiểm tra với văn bản trên trang web trong vòng 1 phút. Để luyện gõ 10 ngón với các bài luyện tập do Ratatype cung cấp bạn cần đăng nhập tài khoản bằng Google hoặc Facebook. Sau mỗi bài tập, bạn sẽ biết được tốc độ đánh máy của mình và những lỗi sai nào.

Nhấn gõ nghiên cứu

Đây là trang web miễn phí giúp bạn gõ 10 ngón với 15 bài tập cho từng cấp độ, chủ đề khác nhau và đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Trong quá trình gõ, bạn sẽ theo dõi số lần gõ sai, số từ gõ được trong một phút… Nhớ luyện tập, tay bạn sẽ quen dần với các chức năng!

bàn phím

Cuối cùng, Keybr là trang web cung cấp các bài tập gõ 10 ngón mà bạn có thể tùy chỉnh để chọn ký tự và chữ cái để luyện gõ. Trong khi gõ, thuật toán thông minh của trang web sẽ tính toán và phân tích dữ liệu giúp bạn biết được bạn hay viết sai ký tự nào nhất, độ mượt của các ký tự khi gõ, tốc độ gõ trong 1 phút, ký tự bị thiếu hoặc sót.

Kết luận về luyện gõ 10 ngón

Trên đây là bài viết hướng dẫn, chúng tôi chia sẻ với các bạn 5 trang web gõ 10 ngón giúp bạn gõ tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích và chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Cầu Vượt Ngã Tư 550 Bình Dương, Làm Sao Để Đến Ngã Tư 550 Ở Di An Bằng Xe BuýtRelated Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *