bức tranh nổi tiếng

Vì "nổi tiếng" là một trong những thuật ngữ mang tính chất khinh suất, vậy nên kênh CNN đã fake quý phái dùng dụng cụ Google nhằm coi những hình ảnh này hàng đầu thành phẩm thăm dò tìm kiếm bên trên toàn toàn cầu vô 5 năm vừa qua.

Dựa bên trên những thành phẩm cơ, sau đấy là 10 hình ảnh được thăm dò tìm kiếm tối đa bên trên toàn cầu.

Bạn đang xem: bức tranh nổi tiếng

1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1503 cho tới 1519, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Louvre (Paris, Pháp).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 1.

Kiệt tác Mona Lisa

CNN

Không sở hữu gì sửng sốt khi bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu vẽ người phụ nữ giới với nụ cười cợt bí hiểm. Người vô hình ảnh được cho rằng Lisa Gherardini, bà xã của doanh nhân người Florence Francesco del Giocondo tuy nhiên nhiều Chuyên Viên ko chắc hẳn rằng.

Trước thế kỷ trăng tròn, những ngôi nhà sử học tập nhận định rằng siêu phẩm Mona Lisa (hiện có mức giá lên đến mức 670 triệu USD) không nhiều được nghe biết phía bên ngoài giới thẩm mỹ. Nhưng vô năm 1911, một cựu nhân viên cấp dưới của chỉ bảo tàng Louvre vẫn tấn công cắp bức chân dung và giấu quanh nó vô 2 năm. Vụ trộm này đã canh ty gia tăng địa điểm của hình ảnh vô văn hóa truyền thống đại bọn chúng.

2. The Last Supper (Bữa bữa ăn cuối cùng)

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1495 cho tới 1498, điểm trưng bày: Tu viện Santa Maria (Milan, Ý).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 2.

Bức The Last Supper

CNN

Leonardo domain authority Vinci là nghệ sỹ có một không hai xuất hiện nay vô list này nhì phen. The Last Supper được vẽ vô thời đại nhưng mà giành giật về tôn giáo vẫn chính là chủ thể thẩm mỹ chủ yếu, tế bào miêu tả phen sau cuối Chúa Giê-su mặt mày những môn đồ vật trước lúc bị đóng góp đinh.

Bức giành giật thực sự là một trong những bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 m và rộng lớn 8,8 m. Tác phẩm vẫn tồn bên trên qua loa nhì trận đánh giành giật của Napoléon và Đức Quốc xã.

3. The Starry Night (Đêm chan chứa sao)

Họa sĩ: Vincent nài Gogh, năm sáng sủa tác: 1889, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 3.

Bức The Starry Night của nài Gogh

CNN

Bức giành giật kha khá trừu tượng là ví dụ nổi bật về phong thái dùng đường nét vẽ đậm và tạo nên của nài Gogh. Màu xanh rớt lam và vàng nổi trội của hình ảnh nằm trong một không khí mộng mơ, cuộn xoáy vẫn lôi cuốn những tình nhân thẩm mỹ trong vô số thập kỷ.

Van Gogh sinh sống vô trại Saint-Rémy (Pháp) nhằm chữa trị dịch tinh thần khi ông vẽ The Starry Night. Ông được truyền hứng thú qua loa tầm nom kể từ hành lang cửa số chống bản thân.

4. The Scream (Tiếng thét)

Họa sĩ: Edvard Munch, năm sáng sủa tác: 1893, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Quốc gia (Oslo, Na Uy).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 4.

Bức giành giật được đấu giá ngay sát 120 triệu USD

CNN

Điều thứ nhất The Scream không cần là một trong những kiệt tác thẩm mỹ đơn lẻ. Theo chỉ bảo tàng Anh, sở hữu nhì hình ảnh phấn color và tiếp sau đó là một trong những bạn dạng vẽ không giống ko xác lập. Các hình ảnh nằm trong chỉ bảo tàng Quốc gia và chỉ bảo tàng Munch (Na Uy). Năm 2012, 1 trong những nhì hình ảnh phấn color được đấu giá ngay sát 120 triệu USD.

5. Guernica

Họa sĩ: Pablo Picasso, năm sáng sủa tác: 1937, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Reina Sofía (Madrid, Tây Ban Nha).

Đây là hình ảnh được vẽ sớm nhất vô list, tế bào miêu tả cuộc ném bom của Đức xuống thị xã Guernica ở vùng Basque vô Nội chiến Tây Ban Nha.

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 5.

Họa sĩ: Pablo Picasso sáng sủa tác năm sáng sủa tác: 1937

CNN

Bức giành giật đem phong thái đặc thù của Picasso, về sự việc kinh khủng của cuộc chiến tranh vẫn khiến cho nó phát triển thành 1 phần chính yếu của văn hóa truyền thống và lịch sử vẻ vang thế kỷ trăng tròn.

Xem thêm: hình nền màu xanh lá cây nhạt cute

Guernica được fake cho tới chỉ bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành Phố New York vô Thế chiến II nhằm bảo vệ đáng tin cậy. Picasso đòi hỏi kéo dãn dài thời hạn lưu lưu giữ kiệt tác cho tới khi nền dân ngôi nhà quay về Tây Ban Nha. Cuối nằm trong hình ảnh vẫn con quay quay về Madrid vô năm 1981, 6 năm tiếp theo tử vong của phòng độc tài người Tây Ban Nha – Quốc trưởng Francisco Franco.

6. The Kiss (Nụ hôn)

Họa sĩ: Gustav Klimt, năm sáng sủa tác: 1907 cho tới 1908, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 6.

Tác phẩm The Kiss

CNN

Với The Kiss, Klimt thể hiện một "tuyên thân phụ ngụ ngôn cộng đồng về tình thương là trung tâm của việc tồn bên trên của con cái người". Trong khi The Kiss không rao cung cấp, những kiệt tác không giống của Klimt được mua sắm với số chi phí lớn lao. Oprah Winfrey vẫn cung cấp kiệt tác thẩm mỹ vẽ năm 1907 Portrait of Adele Bloch-Bauer II với giá bán 150 triệu USD vô năm năm 2016 - thu về khoản lãi 60 triệu USD.

7. Girl With a Pearl Earring (Thiếu nữ giới treo hoa tai ngọc trai)

Họa sĩ: Johannes Vermeer, năm sáng sủa tác: 1665, điểm trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 7.

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa

CNN

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa. Cạnh cạnh sự khác lạ phong thái, về mặt mày nghệ thuật Girl With a Pearl Earring thậm chí còn ko cần là một trong những bức chân dung, nhưng mà là một trong những "tronie" - kể từ giờ Hà Lan nhằm chỉ hình ảnh vẽ một anh hùng tưởng tượng với những đường nét phóng khoáng.

Girl With a Pearl Earring vẫn "lưu diễn" ở Mỹ, Ý và Nhật Bản, lôi cuốn rất nhiều người coi, gia tăng tăng vị thế là một trong những trong mỗi kiệt tác thẩm mỹ có tiếng nhất toàn cầu.

8. The Birth of Venus (Sự Thành lập của thần Vệ nữ)

Họa sĩ: Sandro Botticelli, năm sáng sủa tác: 1485, điểm trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 8.

Bức giành giật nhiều năm nhất vô top 10

CNN

Bức giành giật nhiều năm nhất vô top 10 và đối đầu với The Kiss về sự quyến rũ. The Birth of Venus thuộc chiếm hữu một member mái ấm gia đình Medici giàu sang và yêu thương thẩm mỹ, vẫn thống trị Florence và những chống phụ cận trong vô số thế kỷ.

Kết hợp ý văn hóa truyền thống Hy Lạp cổ xưa với phong thái thời kỳ Phục hưng, Botticelli vẫn tạo nên một anh hùng khắc sâu vào tâm trí là Nữ thần Tình yêu thương xuất hiện từ 1 vỏ sò lớn lao.

9. Las Meninas

Họa sĩ: Diego Velázquez, năm sáng sủa tác: 1656, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 9.

Las Meninas không đơn giản bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là một trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông

CNN

Madrid là thành phố Hồ Chí Minh có một không hai vô list sở hữu 2 vô số 10 bức tranh nổi tiếng nhất. Bức thứ nhất Guernica, sau đó là Las Meninas.

Las Meninas không chỉ có là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là một trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông. Sự phức tạp của kiệt tác vẫn máu mê hoặc những ngôi nhà phê bình thẩm mỹ và công bọn chúng trong vô số thế kỷ.

Las Meninas do Vua Philip IV của Tây Ban Nha, người trị vì thế từ thời điểm năm 1621 cho tới năm 1665 chiếm hữu. Nó ở vô hoàng cung hoàng phái cho tới năm 1819, sau này được fake cho tới chỉ bảo tàng Prado.

10. Creation of Adam (Chúa tạo nên Adam)

Họa sĩ: Michelangelo, năm sáng sủa tác: 1508 cho tới 1512, điểm trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Vatican).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 10.

Bức giành giật trần Creation of Adam

Xem thêm: tus hay về cuộc sống

CNN

Tác phẩm có tiếng nhất của Michelangelo chứa đựng 1 phần trần của Nhà nguyện Sistine. Đó là một trong những trong mỗi hình ảnh được sao chép tối đa vô lịch sử vẻ vang.

Trần của Nhà nguyện Sistine đã trở nên xỉn color sau nhiều thế kỷ xúc tiếp với sương nến, cùng với rất nhiều loại không giống. Sau quy trình rửa sạch hình ảnh kéo dãn dài cho tới năm 1989, nhiều người bị sốc khi bắt gặp sắc tố tươi tỉnh sáng sủa, rực rỡ tỏa nắng nhưng mà Michelangelo dùng thuở đầu.