các mẫu sơ đồ tư duy đẹp

Bài viết lách này được mang về cho chính mình vị Zen Mind Map, khí cụ tạo ra sơ vật dụng suy nghĩ đơn giản và giản dị nhất. 100% không tính phí trọn vẹn đời.

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi tiếp tục cung ứng cho chính mình một chiếc nom tương đối đầy đủ về bạn dạng vật dụng suy nghĩ với những ví dụ và hình mẫu thực tiễn sẵn sàng dùng mang đến dự án công trình tiếp theo sau của công ty.

Bạn đang xem: các mẫu sơ đồ tư duy đẹp

  1. Các hình mẫu sơ vật dụng tư duy
  2. Mẫu tệp tin sơ vật dụng suy nghĩ vô Word và Powerpoint
  3. Sơ vật dụng suy nghĩ là gì?
  4. Cấu tạo ra của sơ vật dụng tư duy
  5. Cách vẽ sơ vật dụng tư duy

1. Các hình mẫu sơ vật dụng tư duy

Sơ vật dụng suy nghĩ là 1 trong những màn trình diễn hình họa của một ý tưởng phát minh hoặc yếu tố và nó hoàn toàn có thể được dùng mang đến nhiều mục tiêu. Ví dụ: động óc, bố trí những tâm lý và ý tưởng phát minh, và giải quyết và xử lý yếu tố. Dưới trên đây, công ty chúng tôi trình làng một vài cơ hội bạn dạng vật dụng suy nghĩ hoàn toàn có thể hữu ích:

mind map example

Sơ vật dụng suy nghĩ nhằm lập plan trang web

mind map to tướng assign tasks

Bản vật dụng Tư duy nhằm Giao nhiệm vụ

mind map to tướng manage a business

Sơ vật dụng suy nghĩ về plan kinh doanh

mind map to tướng manage okrs

Sơ vật dụng suy nghĩ nhằm vận hành OKR

mind map marketing plan

Sơ vật dụng suy nghĩ nhằm vận hành những kênh marketing

mind map example

Sơ vật dụng suy nghĩ tăng doanh thu

Mẫu tệp tin sơ vật dụng suy nghĩ vô Word và Powerpoint

Cách đơn giản và giản dị nhất là dùng một khí cụ sơ vật dụng suy nghĩ trực tuyến như khí cụ Zen Mind Map của công ty chúng tôi, không tính phí trọn vẹn đời 100%.

Nhưng nếu còn muốn, sơ vật dụng suy nghĩ hoàn toàn có thể được tạo ra trong những phần mềm biên soạn thảo thông dụng như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đó là một vài hình mẫu sơ vật dụng suy nghĩ nhằm các bạn chuyển vận về và sử dụng:

mind map template

Advertising Mind Map Template (Powerpoint)

mind map template

Story Writing Mind Map Template (Powerpoint)

mind map template

Mind Map Template (Word)

Xem thêm: ảnh hoạt hình anime

mind map template

Mind Map Template (Word)

mind map template

Brain Mind Map Template (Word)

mind map template

Mind Map Template - Dark Background (Word)

3. Sơ vật dụng suy nghĩ là gì?

Sơ vật dụng suy nghĩ là 1 trong những sơ vật dụng được dùng nhằm biểu thị những kể từ, ý tưởng phát minh, trọng trách hoặc những mục không giống được link và bố trí xung xung quanh một kể từ hoặc ý tưởng phát minh chủ yếu. Bản vật dụng suy nghĩ được xem là màn trình diễn hình họa của suy nghĩ và được dùng như 1 phương tiện đi lại tương hỗ trong các việc tiếp thu kiến thức, lập plan, đi ra đưa ra quyết định, giải quyết và xử lý yếu tố và tạo ra. Sơ vật dụng suy nghĩ thông thường được vẽ bên dưới hình dáng hình ảnh ở trung tâm của một tờ giấy má white hoặc bảng white với những đường thẳng liền mạch thể hiện tại những chuyên mục không giống nhau.

Sơ vật dụng suy nghĩ là 1 trong những sơ vật dụng bố trí những tâm lý và ý tưởng phát minh. Nó thông thường được dùng nhằm động óc và bố trí vấn đề trước lúc viết lách. Về mặt mũi niềm tin, người tiêu dùng chính thức với cùng 1 ý tưởng phát minh hoặc thắc mắc trọng tâm vô một vòng liên kết rộng lớn và tiếp sau đó tăng những ý tưởng phát minh tương quan phân nhánh kể từ cơ. Vấn đề này hoàn toàn có thể được tái diễn với khá nhiều cường độ cụ thể Khi quan trọng muốn tạo đi ra một dàn bài xích đơn giản cho 1 bài xích báo hoặc dự án công trình.

4. Cấu tạo ra của sơ vật dụng tư duy

Bản vật dụng suy nghĩ là việc trình diễn trực quan lại của loài kiến ​​thức vô cơ ý tưởng phát minh chủ yếu được xung quanh vị những kể từ và hình hình ảnh hùn phân tích và lý giải nó. Phần cần thiết nhất của sơ vật dụng suy nghĩ là trung tâm, điểm chứa chấp ý tưởng phát minh chủ yếu. Ý tưởng chủ yếu này hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai trở thành những hạng mục, hạng mục con cái hoặc những nhánh. Các phần không giống của bạn dạng vật dụng suy nghĩ được gọi là "các đối tượng người dùng địa lý". Các chức năng này hoàn toàn có thể bao hàm nhãn, hình hình ảnh và hình tượng.

Bản vật dụng suy nghĩ thể hiện tại cấu tạo hoặc tổ chức triển khai của vấn đề. Đây là 1 trong những sơ vật dụng giúp cho bạn đơn giản dễ dàng bắt gặp toàn bộ những phần của một ý tưởng phát minh hoặc dự án công trình phức tạp và một khi. Các bộ phận cơ bạn dạng là: 1) ý tưởng phát minh trung tâm, 2) những nhánh chủ yếu, 3) những nhánh phụ và 4) những cụ thể tương hỗ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ thể hoặc định nghĩa khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là những phần chủ yếu group những ý tưởng phát minh tương quan một cơ hội phải chăng (ví dụ: "nền", "bản vẽ" và "bằng sáng sủa chế").

Các nhánh phụ: Đây là những hạng mục con cái có một tụ họp con cái những chủ thể phức tạp nhằm thể hiện tại cơ hội tất cả được liên kết một cơ hội phải chăng (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" và "hôn nhân").

Chi tiết hỗ trợ: Đây là những mẩu vấn đề nhỏ tương hỗ phân tích và lý giải về những gì đang được xẩy ra với từng chủ thể (ví dụ: "Đóng sườn vị vàng lá vị giấy má và gạc lụa bên trên bảng gỗ")

5. Cách vẽ sơ vật dụng tư duy

zen mind map

Xem thêm: ảnh xe wave độ đẹp nhất

Cách vẽ sơ vật dụng tư duy

Có vô số phương pháp không giống nhau nhằm lập sơ vật dụng suy nghĩ. Một số người quí dùng Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc Apple Keynote. Những người không giống quí cho tới ngôi trường cũ với cây bút và giấy má. Dù các bạn lựa chọn cách thức này, hãy đảm nói rằng các bạn cảm nhận thấy tự do với nó trước lúc lập plan.

Bản vật dụng suy nghĩ là 1 trong những cơ hội tuyệt hảo nhằm lên ý tưởng phát minh và bố trí những tâm lý. Nó được chấp nhận các bạn coi toàn bộ tâm lý của tôi ở một vị trí, thay cho nhằm bọn chúng ở rải rác rến bên trên trang. Cách trước tiên là viết lách ý chủ yếu hoặc chủ thể ở thân thiện trang, thông thường là hình tròn trụ. Tiếp theo đuổi, liệt kê ngẫu nhiên kể từ khóa tương quan này các bạn suy nghĩ cho tới ở kề bên chủ thể trọng tâm này. Tiếp theo đuổi, vẽ những đàng liên kết những kể từ khóa này với những ý tưởng phát minh tương quan không giống. Vẽ đàng liên kết những ý tưởng phát minh này quay về chủ thể trọng tâm.