Các Nốt Trên Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu, Vị Trí Các Nốt Nhạc Trên Đàn Guitar

Việc ghi nhớ vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar thường rất khó khăn đối với những người mới chơi đàn vì trên một cây đàn guitar có rất nhiều phím, mỗi phím lại có rất nhiều nốt khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo các quy tắc của nó, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ vị trí của các nốt nhạc đó hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể về tình trạng ghi nhớ nốt guitar và phương pháp ghi nhớ nốt guitar hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Những Nốt Nhạc Guitar

*

Tìm hiểu về nhạc lý guitar

nốt nhạc

Điều đầu tiên muốn ghi nhớ được các nốt nhạc trên đàn guitar là bạn cần có hiểu biết nhất định về nhạc lý cơ bản của đàn guitar. Cũng giống như các loại nhạc cụ khác, đàn guitar có các nốt nhạc: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si, được ký hiệu lần lượt là C, D, E, F, G, A, B. Tuy nhiên, để học thuộc 7 nốt nhạc này, việc ghi nhớ vị trí các nốt trong từng phím đàn không hề khó, nếu bạn không nắm được quy luật của nó.

Cây cung

Cung là đơn vị để đếm cao độ giữa các nốt nhạc, về mặt khoa học âm thanh là kết quả của sự rung động. Tần số dao động càng cao thì âm nghe được càng to. Mỗi nốt có một tần số xác định và hoàn toàn giống nhau trên tất cả các nhạc cụ.

Tham Khảo Thêm:  Trả lời câu hỏi Toán 9 Tập 1 Bài 1 trang 98 | Hay nhất Giải bài tập Toán lớp 9

Tuy có 7 nốt nhạc cơ bản nhưng khoảng cách giữa các nốt không giống nhau. Ví dụ, Nốt A và Nốt C cách nhau một cung, nhưng Nốt B và C cách nhau nửa cung. Cụ thể, mối quan hệ giữa các tham chiếu như sau:

—–C—D—E—F—G—A—B—C (gọi là âm giai trưởng)——–a—a—b—a—-a—a—b

—–A—B—C—D—E—F—G—A (cỡ nhỏ)——- a—b—a—a—-b—a—a

Ký hiệu: a – 1 cung, b – nửa cung. Do đó, có một nửa cung từ Xi đến C và từ Mi đến Fa

Mẹo sắc nét và phẳng

Bên cạnh 7 nốt chính trên đàn guitar, chúng ta còn có các nốt thăng và giáng. ở đó

Nốt thăng (kí hiệu: #): Cao hơn nửa cung so với nốt chính

Flat (ký hiệu: b): Thấp hơn nửa cung so với nốt nhạc chủ đạo.

Ví dụ: nốt C# cao hơn nốt C một nửa cung, nốt Db thấp hơn nửa cung so với nốt D và nốt C# là nốt Db là hai nốt trưởng C và D. cách nhau 1 bước.

Do đó, theo quy tắc trên sẽ không có Cb hay B#, vì hai nốt này chỉ cách nhau nửa cung. Cb là nốt B và B# là nốt C, nốt E# và Fb cũng vậy.

Vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar

Dây

Có 6 dây trong cấu trúc đàn guitar và mỗi dây hiện tại là một nốt cụ thể và chúng được đánh số từ 1 đến 6 trong chuỗi EBGDA E.

KHÔNG. Chuỗi 1=E (Mi cao) là chuỗi nhỏ nhất

chuỗi không. 2=B (si)

Dây không. 3=G (sol)

chuỗi không. 4=D (Kéo)

Tham Khảo Thêm:  Đăng Ký Kết Hôn Cần Giấy Tờ Gì, Các Câu Hỏi Thường Gặp

chuỗi không. 5=A (La)

Dây số 6=E (Mi bass) là dây to nhất.

Xem thêm: Hệ số nhân là gì? Số nhân Công thức Phép cộng Số nhân Tổng Số nhân

*

hộp chìa khóa

Các ô phím trên đàn được đánh số thứ tự 1,2,3,4,… tương ứng với các phím đàn. Chìa khóa đầu tiên được gọi là Veena, thường là số 0. Tiếp theo là 1,2,3,4,…. Theo quy ước, hộp khóa thứ nhất nằm giữa phím số 0 và phím số 1, hộp khóa thứ hai nằm giữa phím số 1 và phím số 2.

Mỗi phím đàn trên cần đàn guitar được hiểu là một nửa cung, nghĩa là hai phím đàn liền nhau cách nhau nửa cung. Ví dụ: dây thứ nhất là dây E, thì nốt trên phím đàn đầu tiên cách E nửa cung là nốt F, nốt trên phím thứ hai là nốt F# và nốt trên phím thứ ba là nốt G. Ghi chú. , … từ phím thứ 13 các nốt lặp lại như phím thứ nhất.

Vì vậy, nếu nắm rõ quy tắc này, bạn sẽ dễ dàng trừ các nốt trong cùng một dây và các dây còn lại.

Hợp âm guitar

Hợp âm là một tập hợp các âm thanh theo một trình tự cụ thể. Hợp âm và nhịp điệu là những thành phần chính của nhạc đệm.

– Người ta dùng bảng chữ cái để thể hiện hợp âm chính. C= Đô trưởng, D= Rê trưởng, E= E trưởng, F= F trưởng, G= Sol trưởng, A= A trưởng, B= Si trưởng.

Tham Khảo Thêm:  Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120 Giờ Là Bao Nhiêu Ngày ?

– Một chữ cái theo sau bởi “m” được gọi là hợp âm thứ. CM=D thứ, DM= D thứ, M= E thứ, FM= F thứ, GM= G thứ, Am= A thứ, Bm= C thứ.

– Chữ cái theo sau số ‘7’ được gọi là hợp âm thứ bảy. C7=Seven, D7= Re Seven, E7= Mi Seven, F7= Fa Seven, G7= Soul Seven….

*

Trên đây là phần hướng dẫn cách ghi nhớ nhanh các nốt nhạc trên đàn guitar. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chơi guitar.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *