Cách Khắc Phục Khi Iphone Bị Đầy Bộ Nhớ Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng thấy giật, lag hoặc máy chạy không nhanh như lúc mới mua. Nguyên nhân của vấn đề này rất có thể là do bộ nhớ của máy bị đầy và cần được dọn dẹp. Dưới đây chúng ta sẽ tìm thấy hơn 12 cách để giải phóng dung lượng iPhone.

Bạn xem: iPhone đầy bộ nhớ

1. Hướng Dẫn 12+ Cách Giải Phóng Dung Lượng iPhone Cực Đơn Giản

Bộ nhớ của iPhone là yếu tố khiến nhiều người dùng đau đầu khi chọn mua. Một đặc điểm của smartphone của Apple là không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng như các thiết bị Android khác.

Để khắc phục điều này, nhà sản xuất đã tăng dung lượng cơ bản từ iPhone 8 trở lên lên 64 GB. Ngoài ra, dòng iPhone 13 mới ra mắt có bộ nhớ trong ít hơn lên tới 128GB. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để sở hữu những thiết bị khủng và ưng ý.

Vì vậy, nếu không may điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ khi đang sử dụng, hãy áp dụng ngay 12 thủ thuật này để giải phóng dung lượng iPhone.

1.1 Khôi phục cài đặt gốc

Cách dễ nhất và cơ bản nhất để giải phóng dung lượng trên iPhone là khôi phục cài đặt gốc. Ngoài ra, đây là một mẹo rất hữu ích để khắc phục những lỗi nhỏ mà điện thoại thỉnh thoảng mắc phải. Sau khi mọi người thực hiện xong, iPhone sẽ trở về trạng thái như lúc mới mua, và không khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Phương pháp này giúp người dùng dọn dẹp thiết bị và loại bỏ tất cả các loại tệp rác không mong muốn một cách đơn giản. Từ đó, bộ nhớ trong của điện thoại cũng được mở rộng đáng kể.

Để làm điều này, bạn có thể truy cập Đang cài đặt > Chọn Tổ chức công cộng > Chọn mục Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Thiết bị sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

*

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

1.2 Sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ hình ảnh, dữ liệu

Ở thời điểm chọn mua một sản phẩm, nhiều người dùng thích mua một chiếc iPhone kém cấu hình hơn để tối ưu chi phí. Vì vậy, khi chúng ta cài đặt một vài ứng dụng hoặc lưu vài trăm hình ảnh, bộ nhớ thiết bị sẽ đầy ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

*

Các dịch vụ đám mây phổ biến trên thế giới hiện nay

Cách giải phóng dung lượng iPhone rất hữu ích và bạn nên áp dụng khi gặp tình trạng Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Các kho lưu trữ đám mây này giúp mọi người có thể sao lưu ảnh hoặc dữ liệu cần thiết khác mà không cần sử dụng bộ nhớ điện thoại. Một số dịch vụ đám mây hiện đang được tin cậy và sử dụng trên toàn thế giới và bạn có thể chọn trong số các dịch vụ này: Google Drive, iCloud hoặc Flickr.

Tham Khảo Thêm:  Quy tắc & cách phát âm đuôi -ed chuẩn, đơn giản, dễ nhớ | ELSA Speak

1.3 Gỡ bỏ ứng dụng và ứng dụng không cần thiết

Mẹo cực hay tiếp theo trong hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone của chúng tôi là gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa hoặc các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không cần thiết. Hầu hết các ứng dụng này không chỉ ngốn bộ nhớ trong của thiết bị mà còn làm giảm đáng kể thời lượng pin của thiết bị.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để iPhone hoạt động hiệu quả nhất là điều mà ai cũng nên làm trong quá trình sử dụng điện thoại.

Do đó, bạn cần tìm các giải pháp thay thế như gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết hoặc sử dụng trình duyệt web để sử dụng Facebook thay vì sử dụng ứng dụng Facebook như thông thường.

Mời bạn truy cập chuyên mục truy tìm thủ phạm ngốn bộ nhớ iPhone nhất Đang cài đặt > Chọn mục Tổ chức công cộng > Bấm vào Lưu trữ & Sử dụng iCloud > Chọn Năng lực quản lý.

*

Xóa các ứng dụng không cần thiết

1.4 Xóa tin nhắn rác, không còn quan trọng

Tiếp theo, bạn cũng có thể thử giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách dọn sạch các tin nhắn cũ không mong muốn. Những thông báo này tưởng chừng như rất nhẹ nhàng nhưng nếu tích tụ lâu ngày trên iPhone sẽ làm đầy bộ nhớ và làm chậm hiệu năng của máy.

Với những người dùng không có thời gian để xóa thủ công, mọi người hoàn toàn có thể thiết lập khoảng thời gian cụ thể trên điện thoại để tin nhắn cũ tự động xóa. Để làm điều này, vui lòng truy cập Đang cài đặt > Chọn mục Tin tức > Tiếp theo, nhấn phân vùng Lưu tin nhắn > Chọn Dòng thời gian 30 ngày Hoặc Một năm Tùy thuộc vào yêu cầu.

*

Cài đặt xóa tin nhắn định kỳ cho iPhone

Sau khi bạn sử dụng thành công các cài đặt trên, iPhone có khả năng tự động xóa tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian mong muốn. Do đó, dung lượng của điện thoại thông minh được giải phóng theo thời gian mà không cần phải thực hiện thủ công.

1.5 Tắt lưu ảnh gốc khi chụp ảnh HDR

Nếu các mẹo trên không làm bạn hài lòng hoàn toàn, cách tiếp theo để giải phóng một số dung lượng iPhone có thể là một giải pháp tốt cho bạn. Như mọi người đã biết tính năng HDR hỗ trợ cân bằng sáng tối trên iPhone để nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Do đó, những bức ảnh gốc được coi là dư thừa và nên được loại bỏ. Vì vậy, người dùng nên tắt chức năng giữ ảnh gốc để không tốn quá nhiều bộ nhớ. Để làm điều này, đi đến Đang cài đặt > Chọn phần Hình ảnh > Chọn chức năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

*

Vô hiệu hóa tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

1.6 Kích hoạt tính năng Ảnh của iCloud Photo Library

Thông thường, dịch vụ ảnh iCloud Photo Library lưu tất cả dữ liệu trong cuộn camera lên iCloud. Ngoài ra, tính năng này cho phép người dùng giữ ảnh gốc (tải xuống và giữ nguyên ảnh gốc) hoặc ảnh thu nhỏ trên thiết bị (tối ưu hóa bộ nhớ iPhone). Điều này sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ hơn trên điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Cách nhận biết để biểu đồ trong địa lý THPT

Mọi người có thể truy cập để thực hiện chức năng này Đang cài đặt > Chọn iCloud > Bấm vào Hình ảnh > Chọn Thư viện ảnh iCloud.

Xem thêm: Cách tải xuống JaloPay cho PC Tải xuống JaloPay phiên bản mới nhất cho PC Windows

*

Cách kích hoạt Thư viện ảnh iCloud

Ghi chú: Đối với các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 11 Trở lại sau khi thăm một số Đang cài đặthãy nhấp vào Tài khoản ID Apple Bạn có thể xem phần iCloud. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện, người dùng cũng nên nắm rõ cách tạo iCloud mới trên iPhone.

1.7 Không sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng tích hợp sẵn trong các sản phẩm của Apple. Tính năng này hỗ trợ tự động đồng bộ ảnh do người dùng chụp trên tất cả các thiết bị có chung tài khoản iCloud. Vì vậy, đây cũng là một nguyên nhân rất quan trọng khiến bộ nhớ điện thoại bị đầy.

*

My Photo Stream trên thiết bị Apple

Vì vậy, mọi người nên tắt ngay tiện ích này nếu không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, hãy sao lưu các ảnh quan trọng trước khi tắt My Photo Stream trên iPhone.

Hủy tính năng này, giải phóng dung lượng cho iPhone, người dùng đi Đang cài đặt > Chọn mục Hình ảnh > Vô hiệu hóa chức năng Ảnh iCloud Xong.

1.8 Xóa bộ đệm ứng dụng

Một điều ít người dùng biết đó là có thể xóa hoàn toàn dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone. Sau một thời gian dài hoạt động, phần mềm trong điện thoại sẽ sinh ra rất nhiều rác. Điều này sẽ chiếm nhiều bộ nhớ trong iPhone của bạn hơn.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn cần đảm bảo rằng dung lượng khả dụng của điện thoại thông minh nhỏ hơn 2MB. Chúng tôi tiếp tục truy cập Đang cài đặt > Chọn mục Tổ chức công cộng > Bấm vào Lưu trữ & Sử dụng iCloud.

*

Cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Tiếp theo, chọn Năng lực quản lý trong phần khả năng > Tìm hiểu xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ hơn > Nhấp Xóa ứng dụng. Thao tác này sẽ không gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng nhưng sẽ làm tăng dung lượng trống của iPhone lên một cách bất ngờ.

*

Cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

1.9 Xóa cache trình duyệt

Khi duyệt web, trình duyệt iPhone sẽ tạo bộ đệm một cách tự nhiên. Nói chung, chúng được gọi là bộ đệm. Đây là những thứ không mang lại giá trị gì nhưng lại chiếm rất nhiều bộ nhớ trên máy. Để loại bỏ chúng, bạn đi Đang cài đặt > Chọn Cuộc đi săn > Chọn mục tiếp theo Xóa lịch sử và dữ liệu trang web Xong.

*

Cách xóa bộ nhớ cache trong Safari

Tham Khảo Thêm:  Nam Sinh Năm 1982 Mệnh Gì Năm 2022? Sinh Năm 1982 Mệnh Gì

1.10 Xóa hết nhạc trên iPhone

Một yếu tố khác có thể khiến bộ nhớ iPhone bị đầy là bạn có quá nhiều bài hát được lưu trữ trên Apple Music. Vì vậy, tôi nghĩ những người sử dụng thiết bị không có nhiều bộ nhớ nên xóa chúng và chỉ nghe nhạc trực tuyến. Để làm điều này, bạn có thể truy cập Đang cài đặt > Báo chí Tổ chức công cộng > Chọn Lưu trữ & Sử dụng iCloud.

Sau đó chọn danh mục Năng lực quản lý > Định vị phần mềm Âm nhạc. Tiếp theo, tất cả các bài hát trong Apple Music sẽ được hiển thị > Chọn một bài hát Bạn muốn xóa > vuốt sang trái gỡ bỏ nó.

*

Xóa các bài hát không mong muốn trong Apple Music

1.11. Xóa các podcast và video cũ

Một thói quen mà người dùng iPhone thường làm là lưu nhiều podcast hơn trên điện thoại. Bạn nên nhớ rằng một podcast dài 30 phút chiếm 25 MB dung lượng trên thiết bị của bạn.

Vì vậy, nếu chúng ta có quá nhiều podcast trên điện thoại thông minh của mình, cách để giải phóng dung lượng iPhone là xóa chúng. Để làm điều này, người dùng chọn nút 3 điểm Nhấn nút > Hủy hoại Xong.

*

Cách để Xóa Podcast trên iPhone

Đối với video cũ trên iPhone, chúng ta cũng thực hiện tương tự như trên.

1.12. Xóa lịch sử duyệt Safari và sử dụng ẩn danh

Việc lưu lịch sử duyệt web của trình duyệt Safari chiếm một phần bộ nhớ trên iPhone. Vì vậy, hãy xóa chúng để giải phóng dung lượng trên thiết bị. Để làm điều này, bạn Mở Safari Nhấp vào trên cùng > biểu tượng hình ảnh Chủ đề > Chọn phần Lịch sử Nhấn nút > Hủy hoại Chọn > Niên đại Bạn muốn xóa chúng.

*

Xóa lịch sử trên trình duyệt Safari

Bên cạnh đó, trong lần sử dụng Safari tiếp theo, bạn cũng nên sử dụng tab ẩn danh nếu không cần lưu lịch sử duyệt web không quan trọng để cải thiện hiệu suất di động.

1.13. Lưu danh sách đọc ngoại tuyến không được khuyến khích

Cuối cùng, cách hiệu quả nhất để giải phóng dung lượng iPhone là không lưu danh sách đọc ngoại tuyến trên thiết bị. Nói chung, khi không có kết nối internet, các trang web có thể được đọc ngoại tuyến. Nó cũng góp phần làm đầy bộ nhớ nhanh hơn.

Để khắc phục vấn đề đó, hãy dốc hết sức Đang cài đặt > Chọn phần mềm Cuộc đi săn > Nhấn vào tính năng để tắt Tự động lưu ngoại tuyến Xong.

*

Các bước để vô hiệu hóa tính năng tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

2. Tóm tắt

Bài viết 12+ Cách Giải Phóng Dung Lượng iPhone Đơn Giản Và Nhanh Chóng trên đây của mình đã giúp tất cả bạn đọc có bộ nhớ điện thoại rộng rãi hơn cho mọi nhu cầu của mình.

Đừng quên theo dõi trang tin hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này của tôi.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *