Cách Khắc Phục Wifi Yếu

Bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi tốc độ chậm và đôi khi không vào được mạng do bị lạc, Wi-Fi kém hoặc lag. Vậy cách khắc phục như thế nào? Hôm nay Trung Tâm Giải Pháp Wi-Fi có bài viết hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này. Hãy bắt đầu.

Bạn đang xem: Cách khắc phục Wi-Fi yếu

*

Tình trạng Wi-Fi yếu, không ổn định gây rất nhiều bất tiện cho người dùng

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ điện thoại thông minh, Wi-Fi gần như trở nên thiết yếu đối với mỗi người, mỗi hộ gia đình. Vì vậy khi sử dụng mạng Wi-Fi gia đình sẽ xảy ra một số lỗi sau đây có thể khiến tín hiệu Wi-Fi nhà bạn rất kém, yếu và chập chờn.

1. Bộ phát WiFi lâu không tắt, bật lại

Với việc sử dụng liên tục 24/7, bộ phát của bạn sẽ nóng lên và kết nối ngày càng chậm hơn trong quá trình truyền dữ liệu. Vì vậy, đôi khi Tắt, bật Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi trong 3-5 phút để khởi động lại thiết bị của bạn.

2. Nhiều người dùng “kéo” đến Wi-Fi của bạn

Bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem ai đó đang sử dụng Wi-Fi nhà bạn không? Hoặc có thể bạn không đưa cho người khác nhưng do pass Wi-Fi bạn đặt quá dễ nên người khác có thể tìm ra để sử dụng Wi-Fi chùa.

Tham Khảo Thêm:  Hiệu điện thế là gì? Công thức tính hiệu điện thế chuẩn 100 %

Vì vậy, để ngăn chặn hacker sử dụng Wi-Fi nhà bạn, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi mật khẩu Wi-Fi thường xuyên và đặt mật khẩu bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và số.

3. Địa chỉ IP bị trả lại giữa các thiết bị trên cùng một modem Wi-Fi

Thông thường, mỗi modem Wi-Fi do nhà mạng cung cấp cho khách hàng sử dụng thường có thể truy cập cùng lúc tối đa 5-7 thiết bị (tùy set cao hay thấp). Có thể bạn lắp gói cước internet tốc độ cao, đắt tiền nhưng khi sử dụng nhiều thiết bị trên cùng một modem Wi-Fi sẽ xảy ra hiện tượng xung địa chỉ IP và khi đó bạn sẽ gặp phải tình trạng Wi-Fi rất kém và chậm mà không có. truy cập. Truy cập mạng.

Cách khắc phục đơn giản là có thể lắp thêm 1-2 bộ phát khi có trên 7 thiết bị cùng truy cập mạng Wi-Fi. Người thứ 8 truy cập vào máy phát thứ 2 hoặc thứ 3 sẽ không còn tình trạng xung địa chỉ IP.

Kiểm tra Tenda MW3, bộ phát Wi-Fi thông minh cho phép tối đa 60 người dùng đồng thời

4. Đặt modem Wi-Fi trong bể cá hoặc nơi có nhiều hơi nước hoặc mái tôn

ngày 1: Sóng Wi-Fi rất kị nước, hơi nước có thể làm sóng Wi-Fi kém và chậm hơn nên khi thiết kế modem Wi-Fi không nên đặt ở nơi có hơi nước.

Xem thêm: Tải game ăn vàng được yêu thích nhất Talking Tom Gold Run trên App Store

Tham Khảo Thêm:  Sodium Bisulfite - Ứng Dụng, Lưu Ý Sử Dụng Nahso3

Thứ hai: Sóng Wi-Fi không tương thích lắm với mái tôn nên khi thiết kế bộ phát Wi-Fi nên đặt cách xa mái tôn để tín hiệu Wi-Fi được mạnh.

Thứ ba: Nên để modem Wi-Fi ở vị trí cao và tránh những khu vực có nhiều người qua lại (vì 70% cơ thể chúng ta là nước, nó cũng làm sóng Wi-Fi bị tán xạ và yếu đi).

5. Do mất băng thông mạng cao hoặc do bộ phát Wi-Fi bị lỗi

Mất băng thông mạng cũng là một phần của tín hiệu Wi-Fi kém. Do đó, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra mạng Wi-Fi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông ổn định hay không.

Hoặc thiết bị Router Wi-Fi nhà bạn sử dụng bị lỗi, bạn có thể gọi lên tổng đài của nhà mạng bạn sử dụng để báo hỗ trợ đổi thiết bị. Hoặc máy đã sử dụng lâu nên quá cũ.

Ghi chú: Bộ định tuyến Wi-Fi dạng lưới 1200Mbps (Nhanh hơn ba lần so với những gì một bộ định tuyến của nhà mạng cung cấp, loại bỏ hoàn toàn điểm chết Wi-Fi).

6. Giữ kín thiết bị Wi-Fi trong phòng

Cách khắc phục khá dễ dàng, bạn chỉ cần gắn thêm thiết bị phát sóng Wi-Fi cho các phòng khác hoặc di chuyển modem Wi-Fi nhà mình ra chỗ thoáng như giữa cầu thang chẳng hạn, sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên Wifi. Mạng rất mạnh mẽ.

Tham Khảo Thêm:  Sinh Năm 1978 Mệnh Gì ? Những Lưu Ý Về Phong Thủy Mà Bạn Nên Biết

7. Ăng-ten của bộ phát Wi-Fi nảy hoặc bẻ cong tín hiệu Wi-Fi sai hướng.

Có thể nếu bạn mua bộ phát đắt tiền, 2 vạch, 3 vạch, thậm chí 4-5 vạch, nếu đặt 2 ăng-ten của bộ phát Wi-Fi về cùng một phía thì tín hiệu Wi-Fi nhà bạn sẽ bị chập chờn. Nếu 3-4 râu để 2 râu về 2 hướng và các râu còn lại hướng lên trời thì nên tách 2 râu của cục phát ra 2 hướng khác nhau.

8. Gọi điện đến tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu bạn đã thử mọi cách khắc phục tình trạng wifi yếu, kém, chậm mà vẫn không được thì bạn nên gọi điện đến tổng đài để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Tổng đài điều hành FPTTelecom: 1900 6600

Tổng đài nhà mạng Viettel: 1800 8119

Tổng đài điều hành VNPT: 18001260

Wi-Fi nhà bạn phải mạnh ở mọi nơi, không lag, không mất tín hiệu, tốc độ luôn ổn định. Liên hệ ngay với Trung Tâm Giải Pháp Wifi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thiết bị tốt nhất.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *