Cách Tăng Tốc Điện Thoại Android Chạy Nhanh Như Vừa Mới, Tăng Tốc Thiết Bị Android Chạy Chậm

https://www.youtube.com/watch?v=NpqCPvL4Nog

Mọi điện thoại Android đều chậm lại sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo giúp tăng tốc Android cũ trong nháy mắt. Hãy cùng nhau đọc bài viết sau nhé!

Giống như nhiều thiết bị điện tử, điện thoại Android của bạn sẽ bắt đầu chạy chậm dần theo thời gian. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, chẳng hạn như máy có quá nhiều file rác, cache bị hỏng, hết dung lượng lưu trữ,… Bạn có thể khắc phục những sự cố này bằng các mẹo dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc điện thoại

1. Vô hiệu hóa các ứng dụng nền

Khi nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, RAM của điện thoại sẽ được sử dụng hết và tốc độ của thiết bị sẽ chậm đi đáng kể. Để khắc phục bạn cần vào phần ứng dụng gần đây và xóa tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

*

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Đây là cách hiệu quả nhất để tăng tốc thiết bị Android của bạn. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng, hãy xóa nó Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng -> Thông tin ứng dụng -> Gỡ cài đặt.

*

Ngoài ra, bạn có thể vào và xóa hàng loạt ứng dụng Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Gỡ cài đặt -> Chọn ứng dụng cần gỡ -> Gỡ bỏ ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Dự Án Somerset West Point Số 2 Tây Hồ, Quảng An Cho Thuê, Somerset West Point Hà Nội

3. Xóa bộ nhớ cache

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache về mặt lý thuyết sẽ tăng tốc điện thoại của bạn, nhưng nó cũng có thể có tác động tiêu cực nếu bộ nhớ đệm bị đầy. Để xóa bộ nhớ đệm, bạn cần vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ -> Xóa dữ liệu.

4. Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Mặc dù đây chỉ là giảm hiệu ứng nhưng nó giúp máy bạn chạy nhanh hơn vì tiết kiệm được thời gian chờ chuyển cảnh giữa các khung hình. Đầu tiên bạn cần bật chế độ tùy chọn nhà phát triển Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Nhấp 7 lần phiên bản không Cho đến khi có thông báo mới Bạn đã là một nhà phát triển!

*

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập Cài đặt bổ sung -> Tùy chọn nhà phát triển -> Giảm kích thước hoạt ảnh xuống 0,5 lần hoặc tắt hoạt ảnh.

Xem thêm: Viết Bài Văn: Dòng Sông Ngốc Của Chúng Ta Thuộc Thể Loại Thơ Nào? Viết ca dao, thánh ca, núi non, Nước Nam

*

5. Sử dụng launcher khác

Hầu hết các hãng điện thoại đều tạo launcher riêng cho thiết bị của mình, tuy nhiên một số launcher mặc định đi kèm theo máy rất ngốn bộ nhớ khi sử dụng nên bạn cần cài launcher khác để thay thế.

*

Một số launcher bạn có thể kể đến là Nova Launcher, Smart Launcher 5, Microsoft Launcher. Tất cả đều là những launcher nhẹ, đẹp, hoạt động nhanh mượt mà không tốn bộ nhớ.

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa, Tính Chất, Cách Tính đường Cao Trong Tam Giác đều | Lessonopoly

6. Cập nhật hệ điều hành

Các bản cập nhật từ nhà sản xuất sửa lỗi trong điện thoại của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, cải thiện các ứng dụng hệ thống, v.v. để giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn.

*

Để cập nhật hệ điều hành, hãy truy cập Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Cập nhật hệ thống -> Kiểm tra bản cập nhật.

7. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là tùy chọn cuối cùng nếu các phương pháp trên không cải thiện hiệu suất của điện thoại. Để khôi phục cài đặt gốc, hãy truy cập Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Sao lưu và khôi phục -> Xóa tất cả dữ liệu.

*

Trên đây là bài viết tổng hợp mẹo tăng tốc Android cũ trong nháy mắt. Hy vọng những thủ thuật Android nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn! Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *