chỉ là chuyện thường tình

Đôi Khi tất cả chúng ta ko kể từ vứt được, ko cần là tình thân cơ, tuy nhiên là những hồi ức xinh xắn của tuổi hạc con trẻ. Chúng tao đem lòng yêu thương thời niên thiếu thốn ấy, cũng ko cần người cơ, tuy nhiên là thương yêu.


Thể loại: Hiện đại, nhẹ dịu, thanh mai trúc mã, phái nam chủ yếu thâm nám tình, HE
Độ dài: 45 chương + 3 nước ngoài truyện 
Tình trạng: Hoàn - vẫn xb 

Bạn đang xem: chỉ là chuyện thường tình


“Đôi Khi tất cả chúng ta ko kể từ vứt được, ko cần là tình thân cơ, tuy nhiên là những hồi ức xinh xắn của tuổi hạc con trẻ. Chúng tao đem lòng yêu thương thời niên thiếu thốn ấy, cũng ko cần người cơ, tuy nhiên là thương yêu.”

Chỉ Là Chuyện Thường Tình - Tác giả: Tâm Văn

Đa phần nhập số tất cả chúng ta đều ko quí loại gọi là “tình cũ”. Tôi lưu giữ một các bạn review-er nhập page từng sở hữu lời nói xứng danh lên đường nhập lịch sử một thời “Thường đồ vật gi cũ là tương đối hãm”. Có những côn trùng tình cũ thực sự “hãm” mà đến mức chẳng mong muốn lưu giữ lại. Có côn trùng tình nhằm lại chỗ bị thương lòng trong vô số năm tiếp sau đó. Có côn trùng tình đơn giản thông thoáng qua chuyện, mọi khi suy nghĩ cho tới chẳng mừng cũng chẳng buồn. Nhưng cũng có thể có những côn trùng tình dang dở làm ra một thanh xuân trọn vẹn vẹn. Giống như thương yêu của Tịch Nhan giành cho Tô Hàng.

Đỗ Tịch Nhan là một trong cô bé bỏng khá như ý. Cô sinh rời khỏi nhập một mái ấm gia đình trung lưu, vì thế việc làm tất bật, phụ thân u đưa ra quyết định tích lại người chị gái tuy nhiên sinh Đỗ Triều Nhan nhằm nuôi chăm sóc, còn cô em gái Tịch Nhan được gửi về quê mang lại ông nội chở che. Thiếu lên đường tình thân của phụ thân u tuy nhiên Tịch Nhan lại giành được toàn bộ sự mến yêu và kính yêu của ông nội. Cô bé bỏng Tịch Nhan vững mạnh khoẻ mạnh, mừng tươi tắn, sở hữu chút tinh nghịch vẫn luôn luôn là cô bé bỏng ngoan ngoãn. 

Nhưng chủ yếu tính cơ hội mạnh mẽ và uy lực, phóng khoáng như cỏ ngớ ngẩn ấy lại phát triển thành loại sợi nhập đôi mắt u cô, phát triển thành điểm yếu bị chỉ trích Khi đối với chị gái Triều Nhan xinh đẹp nhất, cao quý, đài những. Triều Nhan là toàn bộ kỳ vọng về sau này tươi tắn sáng sủa của u, là khát vọng vươn cho tới cuộc sống thường ngày thượng lưu, còn Tịch Nhan đơn giản loại bóng nhếch nhác, rụt rè chẳng xứng đáng màng cho tới. Từ một cô bé bỏng mừng tươi tắn, linh động, Tịch Nhan trở thành đơn độc, lặng lẽ. May sao, cô vẫn còn đấy một người các bạn ở bên: một cậu bé bỏng thương hiệu Kiều Dật.

Kiều Dật nằm trong Tịch Nhan mừng đùa, nằm trong cô đùa trốn lần. Cậu là kẻ trước tiên lần rời khỏi cô, cậu cũng ko lúc nào vì thế quí chị Triều Nhan tuy nhiên vứt rơi cô. Trong xã nhỏ túng thiếu nàn ngày cơ, Kiều Dật là mối cung cấp độ sáng độc nhất sưởi rét Tịch Nhan. Chỉ tiếc rằng ngày mừng ko thiệt lâu năm, Kiều Dật tách ngoài xã nhỏ, đem theo đòi toàn bộ những nụ cười rất hiếm của Tịch Nhan lên đường mất mặt, chỉ nhằm lại một lời hứa hẹn tiếp tục cù quay về lần cô.

Những tháng ngày tiếp sau đó là quãng thời hạn đen thui tối nhất nhập cuộc sống Tịch Nhan. Giống như từng thiếu thốn niên không giống, cô trải qua chuyện thời kỳ nổi loàn. Nhưng nếu như đồng minh nằm trong trang lứa nổi loàn vì thế những thay cho thay đổi về tâm tâm sinh lý thì Tịch Nhan lại đang tiếp tục chìm ngập trong nỗi ngao ngán. Không ai quan hoài, không người nào mến yêu, không người nào chỉ bảo. Trong đôi mắt toàn bộ quý khách xung xung quanh, Tịch Nhan chỉ là một trong con cái bé bỏng chây lười nhác, ngu dốt nát, nghịch tặc huỷ, là một trong học viên “cá biệt”, là một trong kẻ thất bại Khi đối với cô chị Triều Nhan mưu trí, học tập xuất sắc. Có lẽ Tịch Nhan vẫn tiếp tục là một trong kẻ thất bại vì vậy thôi nếu như không tồn tại sự xuất hiện nay của Tô Hàng.

Tô Hàng là tổ hợp toàn bộ những gì gọi là “con mái ấm người ta”. Cậu cao ráo, ưa nhìn, mưu trí, học tập xuất sắc lại hiểu chuyện. Mọi người đều mong muốn kết các bạn với Tô Hàng, yêu thương mến cậu, ngưỡng mộ cậu. Nhưng kỳ kỳ lạ là Tô Hàng lại giành cho Tịch Nhan một tình thân quan trọng đặc biệt. Khác với chúng ta và thầy cô, Tô Hàng ko khinh thường Tịch Nhan, không chỉ thế còn khích lệ cô, yên ủi cô và gom cô học tập bài xích. Cậu là ánh dương bùng cháy rọi sáng sủa mon ngày đen thui tối của Tịch Nhan, cứu vãn vớt cô ngoài tội tình và mang lại mang lại cô kỳ vọng. Dù vậy, tình thân tuy nhiên Tô Hàng giành cho Tịch Nhan vô cùng ko băng qua số lượng giới hạn tình các bạn. 

Nhưng tình các bạn lại ko đầy đủ nhằm mô tả tình thân tuy nhiên Tịch Nhan giành cho Tô Hàng. Đó ko hẳn là thương yêu, thôi này, các bạn đâu thể nói đến loại gọi là “tình yêu” trong mỗi năm mon ngây ngớ ngẩn ấy. Đó là một trong loại tình thân tinh khiết, ko mạnh mẽ tuy nhiên lại hết sức bền chắc. Tình cảm này là niềm động lực nhằm Tịch Nhan theo đòi kịp bước đi Tô Hàng trong mỗi năm trung học tập và là đốm lửa nhỏ rực cháy trở thành thương yêu trong mỗi mon ngày xa thẳm cơ hội Khi lên Đại học tập. Tịch Nhan yêu thương chàng trai ấm cúng cơ. Kể cả lúc biết rằng cậu quá tuyệt vời nhất đối với cô, cho dù là Khi cậu vẫn tách xa thẳm cho tới một phương trời to lớn cơ hội cô xa tít, thậm chí là cho dù là Khi cậu và Triều Nhan yêu thương nhau, Tịch Nhan cũng ko lúc nào kể từ vứt cơn mơ có tên Tô Hàng. 

Thế tuy nhiên bên trên đời sở hữu từng nào côn trùng tình đầu hoàn toàn có thể lên đường không còn tuyến đường nhằm phát triển thành côn trùng tình cuối đâu. Khi hiểu rời khỏi rằng Tô Hàng trước đó chưa từng yêu thương bản thân và chỉ coi bản thân là loại bóng của Triều Nhan, Tịch Nhan sau cùng cũng đưa ra quyết định buông tay. Trái tim cô sau cùng cũng mỏi mệt mỏi và vẫn mỏi mệt mỏi trong vô số năm tiếp sau đó, mà đến mức Tịch Nhan tưởng chừng như tôi đã mất mặt lên đường niềm tin cậy nhập thương yêu. Nhưng đúng vào khi cơ, cô gặp gỡ Trác Thanh Liên.

* * * * *

Xem thêm: chàng rể của nữ thần

Trác Thanh Liên là đối tượng người tiêu dùng nhập mơ của từng cô nàng. Anh to lớn, đẹp nhất trai, tài xuất sắc, tư thế rộng lớn người lại sinh rời khỏi nhập một mái ấm gia đình phong lưu. Có cô nàng này lại ko mơ mộng trở thành công xuất sắc chúa nhằm sánh vai mặt mũi chàng hoàng tử như vậy? Nhưng bao nhiêu ngờ đâu được rằng nhiều năm trước đó cơ, Trác Thanh Liên chỉ là một trong cậu bé bỏng còm gò, lầm lì có tên Kiều Dật. Kiều Dật không tồn tại phụ thân nên chỉ có thể hoàn toàn có thể đem chúng ta u tuy nhiên khoác kệ thương hiệu của cậu là gì, người tao vẫn chỉ quí gọi cậu là “thằng con cái hoang”. Cậu sinh rời khỏi nhập thương yêu của u và bà nước ngoài tuy nhiên vững mạnh nhập sự khinh thường bỉ và phỉ nhổ của những người đời. Từ nhỏ, Kiều Dật vẫn nắm rõ sự lãnh lẽo và tàn nhẫn của cuộc sống này. 

Nhưng có lẽ rằng ông trời ko ngược đãi ai lúc nào. Ngay cả trong mỗi khoảnh tương khắc vô vọng nhất, bi thương nhất, cậu cũng tìm kiếm được một nụ cười, một niềm yên ủi nho nhỏ. Tịch Nhan luôn luôn hàm ơn Kiều Dật vì thế đã từng các bạn với cô, nằm trong cô đùa trốn lần tuy nhiên cô ko hiểu được Kiều Dật cũng cảm nhận thấy như ý vì thế nhập ngõ hẻm tối tăm mù mịt này vẫn còn tồn tại Tịch Nhan. Cô kiểu như như các cành hoa chi tử ngoài đầu hẻm, tinh khiết và lắng đọng, toả hương thơm mùi thơm ngát nhập trái ngược tim cậu. 

Kể cả Khi trong tương lai được phụ thân ruột nhận về nuôi, phủ lên mình danh phận cậu gia chủ chúng ta Trác - Trác Thanh Liên, Kiều Dật cũng trước đó chưa từng quên cô bé bỏng Tịch Nhan năm này. Lời hứa quay trở lại lần cô, cậu đã từng được. Trở về nhằm tái ngộ một Tịch Nhan điềm tĩnh, êm ả dịu dàng. Trở về nhằm xoa nhẹ nhõm trái ngược tim giàn giụa chỗ bị thương của cô ý. Trở về nhằm yêu thương cô và khiến cho cô biết yêu thương một lần tiếp nữa. 

* * * * *

Tôi từng lưu giữ sở hữu một các bạn fan hâm mộ bảo rằng "Chỉ là chuyện thông thường tình" đem rất nhiều sắc tố cổ tích, chuyện tình quá đẹp nhất, quá hoàn hảo trở thành rời khỏi ko thực tiễn. Nhưng nếu như suy nghĩ lại sở hữu hero này nhập mẩu truyện này thực sự hoàn hảo đâu. Họ cũng chính là những quả đât từng vấp váp trượt, từng chật vật học tập cơ hội đứng lên rồi lại tự động bước tiếp. Câu chuyện của mình sở hữu loại kết thiệt đẹp nhất tuy nhiên quy trình nhằm cho tới được với loại kết này cũng giàn giụa nước đôi mắt và nhức thương. Còn sắc tố cổ tích ư? Chẳng cần tất cả chúng ta cho tới với ngôn tình vì thế vấn đề này sao? Chúng tao say sưa Cô bé bỏng Lọ Lem bởi vì một niềm mơ ước về một chàng hoàng tử và loại kết niềm hạnh phúc mãi mãi. Cũng như cơ hội tất cả chúng ta cho tới với ngôn tình vì thế niềm khát vọng mong muốn yêu thương và được yêu thương. 

Cũng sở hữu các bạn nhận định rằng cơ hội Tâm Văn bố trí tình tiết nhằm Tịch Nhan yêu thương Kiều Dật quá thời gian nhanh và ko phải chăng. Nhưng chắc hẳn các bạn vẫn quên rằng trước cơ Tịch Nhan vẫn sở hữu mươi năm đem lòng yêu thương Tô Hàng. Mười năm cơ cô lặng lẽ ngước nhìn, lặng lẽ ngưỡng mộ, lặng lẽ yêu thương. Mười năm cơ cô xua đuổi theo đòi bước đi của Tô Hàng, giục nghiền phiên bản đằm thắm cần xuất sắc rộng lớn, cần chất lượng rộng lớn nhằm sánh vai với Tô Hàng. Mười năm cơ cô đợi, rồi lại buông tay, rồi lại đợi. Không một trái ngược tim này, cho dù là trái ngược tim mạnh mẽ và uy lực nhất, quyết tâm nhất, hoàn toàn có thể ko mệt rũ rời. Không một thương yêu này, cho dù là thương yêu tinh khiết nhất, bền chắc nhất, hoàn toàn có thể lâu hơn nếu như có duy nhất một mặt mũi cứ mang lại lên đường tuy nhiên không hề được trao lại.

Tịch Nhan luôn luôn suy nghĩ tôi đã tấn công thiếu tin tưởng nhập thương yêu nên đành ngừng hoạt động trái ngược tim bản thân. Nhưng loại tuy nhiên cô tấn công mất mặt ko cần niềm tin cậy nhập thương yêu tuy nhiên là nỗ lực nhằm theo đòi xua đuổi và chờ đón. Sâu thẳm nhập trái ngược tim bản thân, Tịch Nhan tựa như bao cô nàng ở lứa tuổi song mươi vẫn thèm khát yêu thương và rộng lớn không còn là thèm khát được yêu thương. Vậy nên lúc Trác Thanh Liên - Kiều Dật cho tới mặt mũi cô với toàn bộ sự chân tình, êm ả dịu dàng và nồng sức nóng, Tịch Nhan tiếp nhận anh như 1 lẽ bất ngờ, bởi vì anh đó là người trái ngược tim cô chờ đón.

Dù hiểu được cỗ truyện này tiếp tục kết giục sở hữu hậu tuy nhiên nhập khoảnh tương khắc Tô Hàng quay trở lại, tôi vẫn cực kỳ hoảng hồn. Tôi hoảng hồn rằng Tịch Nhan tiếp tục xê dịch, tôi hoảng hồn rằng cô ấy tiếp tục vì thế mải quan sát về quá khứ tuy nhiên thực hiện tổn hại cho tới thời điểm hiện tại. Chẳng cần tất cả chúng ta thông thường vì vậy sao? Tôi lưu giữ cô gái Robin và chàng trai Barney nhập "How I met your mother" từng thưa với Ted rằng “Tương lai rất đáng để hoảng hồn. Nhưng cậu ko thể cứ bám chặt lấy quá khứ chỉ vì thế nó thiệt thân thuộc. Đúng, vấn đề này cực kỳ thú vị. Nhưng cơ là một trong sai lầm”. Vậy đấy! Tình cũ, sở hữu côn trùng tình thực hiện đỏ lòe hồng hai con mắt, cũng có thể có côn trùng tình thực hiện ửng hồng song má**. Nhưng một Khi vẫn qua chuyện lên đường rồi, rốt cuộc cũng chỉ là chuyện thường tình. 

_____________________

Xem thêm: truyện người chồng máu lạnh

** Dựa theo đòi lời nói bài xích hát Năm mon vội vàng, phiên bản dịch của Bánh Bột 
" ": trích dẫn kể từ sách

Review by #Linh_Hy Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
Bìa: #Tơ Chiêu Nghi

*Hình hình ảnh chỉ mang ý nghĩa hóa học minh họa
Cre pic: Google/huaban