Comparison Of The Adsorption Of Fe(Iii) On Alpha, Manganese Dioxide Mno2

mangan oxit Một hợp chất khoáng là tinh thể màu xám xanh. Công thức oxit mangan nên là MnO2. Hợp chất này được sản xuất với số lượng lớn, công dụng chính là làm thành phần của phân bón và phụ gia thực phẩm. Tính chất hóa học MnO tồn tại trong môi trường tự nhiên dưới dạng hợp chất hiếm của mangan. Mangan Oxit là gì? mangan oxit Tính năng và ứng dụng ra sao? Xem bài viết dưới đây để biết thêm về Mangan Oxit.

Bạn đang xem: So sánh độ hấp thụ của Fe(iii) trong alpha

1. Mangan Oxit là gì?

Mangan 4 oxit Mangan(IV) oxit chứa mangan ở trạng thái oxy hóa +4. Nó xuất hiện dưới dạng chất rắn màu nâu sẫm ở nhiệt độ phòng. Đương nhiên, nó xảy ra ở dạng khoáng chất pyrolusit. Tên IUPAC ưa thích cho hợp chất này là mangan(IV) oxit. Ngoài ra còn có một số loại khác Mangan II oxit, Mangan III oxit.

Khối lượng mol của MnO2 là 87 g/mol. Hợp chất này là một chất rắn không tan trong nước và có nhiều ứng dụng hữu ích, ví dụ như là một thành phần trong pin khô. Ngoài ra, nó rất quan trọng trong tổng hợp hữu cơ như một chất chống oxy hóa.

MnO2 được sử dụng làm chất tạo màu và làm tiền chất cho các hợp chất mangan khác (KMnO4). Nó cũng được sử dụng làm chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ (oxy hóa rượu allylic). Sắc tố oxit mangan, ở dạng than non nâu, là một trong những hợp chất tự nhiên sớm nhất được tổ tiên loài người sử dụng.

*

Mangan oxit là một trong những vật liệu đầu tiên được con người sử dụng

Tham Khảo Thêm:  Ôn tập môn Toán lớp 8 - Tam giác đồng dạng

Hợp chất này cũng được sử dụng cho mục đích sơn cơ thể. Sau đó, nó dần dần được sử dụng trong các bức tranh hang động. Một số bức tranh hang động nổi tiếng nhất ở châu Âu được tạo ra bằng hợp chất MnO2.

Có rất nhiều dạng đa hình và dạng ngậm nước của MnO2 đã biết. Ngoài ra, hợp chất này kết tinh ở dạng cấu trúc tinh thể rutile. Một hợp chất có 1 tâm kim loại bát diện và 3 oxit phối trí.

2. Mangan oxit có những tính chất gì?

2.1 Tính chất vật lý

Một số tính chất vật lý cơ bản của MnO2 là:

Nó là một loại bột màu đen. Chứa các thành phần phức tạp. Nó phân hủy thành các oxit thấp hơn khi đun nóng. Không tan trong nước.

*

MnO2 là bột màu đen

2.2 Tính chất hóa học

Ở điều kiện bình thường, MnO2 là oxit mangan ổn định nhất và tương đối trơ. Khi đun nóng, MnO2 hòa tan trong axit và kiềm dưới dạng oxit lưỡng tính. Chúng phản ứng với axit đậm đặc, không tạo thành muối không bền, nhưng đóng vai trò là chất oxy hóa.

MnO2 tan trong dung dịch kiềm đặc cho dung dịch màu xanh chứa các ion Mn +5 và Mn +3. Và ion Mn +4 không tồn tại.

2M nO2 + 6KOH → K3MnO4 + K3 .

Khi nấu chảy với kiềm hoặc oxit mạnh, muối mangan được tạo ra.

Xem thêm: Tổng Hợp 5+ Cách Tải Video YouTube Về Android Bằng Tubemate, Cách Tải Video YouTube Trên Điện Thoại Android

MnO2 + 2NaOH → Na2MnO3 + H2OMnO2 + CaO → CaMnO3.

Ở nhiệt độ cao, MnO2 có thể bị khử hoàn toàn thành kim loại sắt và kẽm bằng H2, CO và C.

Tham Khảo Thêm:  Andehit là gì? Tính chất, điều chế và ứng dụng của anđehit

Huyền phù MnO2 trong nước ở 0°C phản ứng với khí SO2 để tạo thành mangan(II) dithionate (MnS2O6).

Đun nóng huyền phù này với SO2 tạo ra mangan(II) sunfat:

MnO2 + SO2 → MnSO4.

Với sự có mặt của chất xúc tác kiềm và KNO3, KClO3 hoặc O2, mangan dioxit bị oxy hóa thành manganat.

*

MnO2 là một oxit tương đối trơ

3. Công dụng của mangan oxit là gì?

Pyrolusite và oxit mangan tự điều chế là những hợp chất Mn hữu ích nhất trong thực tế. Ở dạng bột, MnO2 được dùng làm chất xúc tác cho phản ứng phân hủy (KClO3; H2O2); Phản ứng oxi hóa NH3 tạo NO; Chuyển hóa axit axetic thành axeton. Ngoài ra, nó còn được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất thủy tinh. Trong công nghiệp gốm sứ, men màu MnO2 được sử dụng. Nó là một vật liệu không thể thiếu cho pin khô và nguyên liệu thô để sản xuất ferromanganese.

*

Mangan oxit là một thành phần quan trọng trong pin khô

4. Mangan oxit có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?

Nhiễm độc mangan từ nước uống làm suy giảm khả năng nói, trí nhớ, sự khéo léo của tay và tốc độ chuyển động của mắt. Tiếp xúc lâu dài (hơn 10 năm) với mangan có thể dẫn đến các triệu chứng thần kinh bất thường như dáng đi và ngôn ngữ bất thường ở người cao tuổi.

Mangan không nguy hiểm như các chất ô nhiễm khác như asen, chì, thủy ngân, v.v. Nhưng việc tiếp xúc với mangan kéo dài có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nó gây ra một hội chứng tương tự như bệnh Parkinson.

Tham Khảo Thêm:  Các dạng bài tập xét tính đơn điệu của hàm số lớp 12 - Tuyển Sinh

Nước nhiễm Mangan không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Nó làm hư hỏng nhanh chóng các thiết bị gia dụng, đồ đạc bị rỉ sét, hoen ố… làm tắc nghẽn đường ống, ố vàng. Do đó, việc sử dụng nước để cọ rửa, súc rửa hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ dùng. Đặc biệt, quá trình giặt quần áo trong nước nhiễm Mn có thể gây ra các vết ố màu nâu, đen MnO2 bị oxi hóa Nguyên nhân

*

Nước nhiễm Mangan ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

5. Mua Mangan Oxit ở đâu chính hãng tại TP.HCM, giá tốt, đảm bảo giá trị nhất?

Nếu bạn cần mua Mangan oxit rẻ tiền đề cập đến Hóa Chất Trần Dine. Bán ở đây là đặc biệt Một mức giá tốt là Mangan Oxit Đi kèm với chất lượng cao cấp, tận tâm thực sự, giấy tờ nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Ngoài việc cung cấp Nguồn mangan oxit, địa điểm chuyên phân phối các loại hóa chất, hương liệu, bột màu số lượng lớn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

Mua Hóa Chất Trần Dine Thông tin liên hệ:

*

Công Ty Hóa Chất Trần Dine

Trên đây là một số thông tin để viết bài mangan oxit và kiến ​​thức liên quan. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Đừng bỏ lỡ các bài viết khác của chúng tôi để cùng nhau cập nhật thêm nhiều điều bổ ích nhé.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *