Công thức tính công suất điện

Trong cuộc sống văn minh, những thiết bị điện phục vụ sinh hoạt như điều hòa, quạt, tủ lạnh, nồi cơm điện,… đã trở nên rất quen thuộc.
Hầu hết các thiết bị này đều được dán các thông số kỹ thuật như công suất, điện năng tiêu thụ, thông số kỹ thuật của thiết bị,.. mà người tiêu dùng không cung cấp đầy đủ. khả năng tương thích.

Đặc biệt, với những công trình lớn, trung tâm thương mại, nhà máy, khu chế xuất, nhà công nghiệp… sử dụng hệ thống điện dày đặc thì cần nhiều thiết bị hỗ trợ như hộp điện. Máng cáp, thang cáp, máng cáp… tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, tính toán hiệu suất sử dụng điện sẽ giúp lựa chọn sản phẩm tiêu thụ điện phù hợp và lắp đặt hệ thống thiết bị điện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay có 13 loại linh kiện thang máng cáp thông dụng:

13 loại phụ kiện thang máng cáp

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm giúp bảo vệ hệ thống điện an toàn hơn Máng cáp, thang cáp hay máng cápBạn có thể bấm vào đây:

1. Điện là gì?

dien-la-gi-6708527

Điện năng là nguồn năng lượng được phân bố bằng điện năng hay nói cách khác dòng điện có khả năng sinh công và phân bổ hoàn toàn nhiệt năng để biến đổi nhiệt năng của các vật liệu nên dòng điện mang nguồn.

2. Công do dòng điện thực hiện

Công trong dòng điện là lượng điện mà một mạch sử dụng để chuyển đổi nó thành năng lượng khác.

3. Điện thế là gì?

Công suất điện của đoạn mạch là công suất mà đoạn mạch tiêu thụ trong một đơn vị thời gian.
Công suất điện có giá trị bằng công suất mà đoạn mạch tiêu thụ trong một đơn vị thời gian, hoặc bằng tích của cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch.

Nói chung là, cống điện Được sử dụng như một biện pháp bảo vệ hệ thống cáp khỏi những tác động của môi trường. Làm như vậy, nguồn điện sẽ bảo toàn khả năng hoạt động hiệu quả.

he-thong-tang-mang-cap-1-8112707

Hệ thống thang máng cáp
Công suất điện có ký hiệu P. và đơn vị đo là W
Ta có công thức:

P = A/t = U x I

ở đó,
– I Cường độ dòng điện (A)
– U là hiệu điện thế (V)
– t là thời lượng (s)
Trong sơ đồ điện, các yếu tố như công suất dòng điện, chênh lệch điện áp hoặc cường độ dòng điện được biểu thị bên cạnh việc thể hiện các thiết bị điện bằng các ký hiệu.

4. Nhiều yếu tố xoay quanh hiệu suất sử dụng điện

4.1 Ý nghĩa của số oát ghi trên đồ dùng điện

– Trên các thiết bị gia dụng sử dụng điện, nhà sản xuất sẽ niêm yết công suất hoặc chỉ số tiêu thụ điện năng, ví dụ: tủ lạnh có công suất 120W, nghĩa là mặc trong vòng 1 giờ, tủ lạnh sẽ sử dụng hết 120W điện năng.
Trên thực tế, số W được ghi trên thiết bị điện cho người dùng biết công suất định mức của thiết bị, tức là năng lượng điện khi thiết bị được sử dụng cho mục đích giải trí bình thường.

cong-suat-dien-1569335

– Nếu thiết bị điện (bóng đèn chẳng hạn) ghi 220V-300 W có nghĩa là đèn này nên sử dụng ở hiệu điện thế định mức là 220V, khi đó công suất tiêu thụ là 300W thì đèn mới sáng. .
– Bên cạnh đó, từ công thức tính lượng điện năng sử dụng của các thiết bị điện hoàn toàn có thể tính được lượng điện năng mà các thiết bị điện sử dụng trong 1 tháng.
– Điện năng tiêu thụ được tính theo đơn vị chức năng KW/h hoặc W/h.
1 kWh = 1000W h = 1 số điện.

>> Xem Thêm: Hệ thống thang máng cáp chống cháy lan

Giả sử tủ lạnh có công suất 120W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu thụ 0,120 kW điện. Vì vậy, trong một ngày tủ lạnh tiêu thụ:
0,120 x 24 = 2,88 kWh điện và trong 1 tháng thiết bị này sẽ tiêu thụ hết 86,4 kWh điện.

tiet-kiem-dien-2582782

– Công thức tính này hoàn toàn có thể sử dụng để biết lượng điện năng mà các thiết bị sử dụng trong một tháng so với các thiết bị điện khác trong gia đình.
Chúng tôi tổng hợp tổng công suất của các thiết bị điện trong gia đình và cộng các giá trị để có được tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình, từ đó hoạch định phương án sử dụng điện năng tương thích nhất.

4.2 Cách tính điện năng tiêu thụ 3 pha

Vào thời điểm đó, gần như 100% các thiết bị điện trong cuộc sống của chúng ta đều sử dụng điện 3 pha cho mục đích giải trí.
Do đó, nhiều người dùng sẽ quan tâm đến thống kê theo dõi điện năng tiêu thụ 3 pha của thiết bị để quyết định có mua thiết bị hay không. Vậy cách tính công suất tiêu thụ động cơ 3 pha là gì?

Công thưc 1:

P = (U1 x I1 + U2 x I2 + U3I3) x ​​H

Ở đâu:

+ H là thời gian tính bằng giờ,
+ U là hiệu điện thế
+ Tôi là hiện tại

Công thức 2:

P = UIcosφ

ở đó,
– I là cường độ dòng điện hiệu dụng ở mỗi lần tải
– Cosφ là thông số công suất cho một tải)

4.

3. Chỉ phân biệt đơn vị chức năng kW, kVA

– KVA là gì?

Chúng ta có:
+k là viết tắt của kg
+ V là viết tắt của vôn
+ A là Ampe
Trong mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến ​​S là tổng vectơ của công suất thực P và công suất phản kháng Q.
Vôn-ampe, viết tắt là VA, là một đơn vị chức năng đo cường độ dòng điện. Đơn vị này được tính bằng cách nhân điện áp tính bằng vôn với ampe tính bằng ampe.
Trong mạch DC, VA giống như một watt. Tuy nhiên, trong dòng điện xoay chiều, VA thường được dùng để tính công suất biểu kiến ​​và Watt được dùng để tính công suất thực.
Trong mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến ​​thường lớn hơn công suất thực.

may-laser-4b31c79d-11bb-4400-a709-bf4542d44be9-2112826

Máy laser CNC cho tấm cáp

– Kw là gì?

+ K là viết tắt của Kilo
+ W là viết tắt của oát – đơn vị chức năng đo công suất P. trong Hệ thống quan sát thống kê quốc tế. Đơn vị được đặt theo tên của nhà khoa học James Watt.
Công suất biểu thị sự thay đổi của nguồn năng lượng ΔE trong thời gian Δt.
1 watt là sự khác biệt của 1 joule năng lượng trong 1 giây.
Công suất điện tại thời điểm t được tính bằng P.

>> Xem Thêm: Thang máng cáp có những hướng đi dây nào?

thang-mang-cap-thinhphat-5908514

Thang cáp 6000 m sợi mảnh

4.

4. Sự Kiện Đoản Mạch (Đoản Mạch)

Đoạn mạch AB được nối với một nguồn điện, khi đó nguồn điện tạo ra hiệu điện thế U giữa hai điểm A và B nên trong đoạn mạch AB có dòng điện chạy qua.
Dòng điện chạy qua điện trở R làm nóng điện trở. Do đó, mạch tiêu thụ điện năng và chuyển đổi nó thành năng lượng nhiệt.
Thay điện trở R bằng một bóng đèn dây tóc, bóng đèn này sáng khi có dòng điện chạy qua. Do đó, năng lượng điện của mạch được chuyển đổi thành năng lượng ánh sáng.

hien-tuong-doan-mach-1842438

Khi không có điện trở hoặc thiết bị tiêu thụ điện trong mạch, nếu các cực âm và dương của nguồn điện được kết nối trực tiếp với nhau (ngắn mạch), mạch điện (hoặc ngắn mạch) sẽ xảy ra ngắn mạch lệch tâm. .
Việc xảy ra hiện tượng đoản mạch có khả năng tạo ra nguồn nhiệt rất lớn, có thể gây cháy nổ dây dẫn điện cực kỳ nguy hiểm.
RCCB là thiết bị có khả năng ngắt ngắn mạch hiệu quả cao.
Vì vậy, với những kỹ năng và kiến ​​thức về công thức tính toán điện năng và các yếu tố liên quan khác, bạn có thể hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật ghi trên thiết bị. Một cách rất hiệu quả.
Để hoạt động giải trí diễn ra liên tục và bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình khỏi những sự cố đáng tiếc như cháy nổ khi mất điện thì việc lắp đặt thêm ống luồn dây điện là vô cùng cần thiết. Chống va đập tuyệt vời, chống cháy nổ.
Quý khách hàng có nhu cầu báo giá thang máng cáp và phụ kiện tại Hà Nội, TP.HCM vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất phụ kiện cơ điện từ năm 2005

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 152 Tứ Duy Diễn, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: 224 Ngải Xích Công, Phường Phú Hộ, TP. Du Tak, thành phố. Hồ Chí Minh

Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, P. Biên Giang, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Ý Yên, Nam Định

Đường dây nóng: 0904 511 158

E-mail: [email protected]

Internet:

Trang người hâm mộ:

Ánh sáng web:

Tham Khảo Thêm:  Tác hại của điện thoại với trẻ em và biện pháp cai nghiện hiệu quả cho con

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *