Công Ty Fdi Là Gì ? Những Điều Kiện Cần Thiết Để Trở Thành Doanh Nghiệp Fdi

Bạn có biết: Khái niệm FDI, Đặc điểm và Vai trò của Công ty FDI (Công ty đầu tư nước ngoài)? Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty FDI.

Bạn đang xem: Công ty fdi là gì?

FDI là viết tắt của từ gì? Công ty FDI là gì?

FDI là viết tắt của Đầu tư trực tiếp nước ngoài. Theo đó, doanh nghiệp FDI là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, không phụ thuộc vào tỷ lệ góp vốn cụ thể. Số vốn đầu tư sẽ được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Công ty FDI bao gồm 2 loại:

công ty 100% vốn nước ngoài; Công ty liên doanh của công ty nước ngoài với công ty Việt Nam.

Vai Trò Và Đặc Điểm Của Đầu Tư Nước Ngoài – Công Ty Đầu Tư Nước Ngoài

1. Vai trò của các thể chế FDI

Sự hiện diện của các doanh nghiệp FDI đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế chung của đất nước, ví dụ, một số lợi ích từ các doanh nghiệp FDI là:

Hỗ trợ vốn đầu tư phát triển kinh tế; Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa và tăng năng suất lao động; Góp phần tăng trưởng GDP và thu ngân sách nhà nước; Nâng cao thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo thông qua chuyển dịch cơ cấu lao động; Nâng cấp trình độ kỹ thuật, công nghệ cho các doanh nghiệp trong nước để tạo việc làm và nguồn thu nhập bền vững cho đội ngũ lao động lành nghề toàn cầu. thông tin; Mang lại sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó góp phần cải tiến trang thiết bị hoạt động, phát triển công nghệ và nâng cao hiệu quả kinh doanh; Mô hình hoạt động của các công ty FDI ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả, mang lại những giá trị tích hợp cho công ty. Việt Nam khi kinh doanh.

2. Đặc điểm của FDI

Trong khi công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… mỗi loại đều có những đặc thù riêng thì mô hình đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng có những điểm riêng biệt, đặc biệt:

Mục đích chính của đầu tư nước ngoài là nâng cao khả năng sinh lời cho nhà đầu tư nước ngoài; Chủ đầu tư có quyền quyết định đối với quá trình sản xuất kinh doanh; Nguồn vốn đầu tư FDI thông thường sẽ được thu hút bởi các nước có nền kinh tế tiên tiến. Khung pháp lý vững chắc và rõ ràng. ; Hầu hết các công ty FDI là công ty mới thành lập hoặc mua lại đang hoạt động dưới hình thức hoán đổi cổ phần, phần vốn góp…

Tham Khảo Thêm:  Định nghĩa tam giác cân, tam giác vuông cân, tam giác đều và Tính chất

Công Ty Đầu Tư Nước Ngoài, Thủ Tục Thành Lập Công Ty Đầu Tư Nước Ngoài

Hiện nay, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau để thành lập công ty FDI tại Việt Nam:

Phương thức 1: Đầu tư trực tiếp; Cách 2: Đầu tư gián tiếp.

*

Tùy từng trường hợp cụ thể, doanh nghiệp FDI có thể lựa chọn một hình thức thành lập hoặc có thể buộc phải lựa chọn hình thức này thay vì hình thức khác.

Dưới đây, Kế toán Anpha sẽ hướng dẫn bạn từng bước thành lập doanh nghiệp FDI.

1. Thành lập mới Công ty có vốn FDI trực tiếp (Direct Investment)

Biểu mẫu này là bắt buộc nếu doanh nghiệp thuộc một trong hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Phương án sử dụng tư cách pháp nhân tại Việt Nam để đầu tư vốn; Trường hợp 2: Đề án thực hiện dự án liên quan đến Nhà nước hoặc dự án quy mô lớn.

Khi đó, quy trình thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Bước 2: Làm thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chi tiết hồ sơ

Thời gian thực hiện

Bước 1

Đơn xin thực hiện dự án Văn bản xác minh số dư tài khoản ≥ Vốn đầu tư thực hiện dự án đầu tư Hợp đồng thuê nhà ở/văn phòng để thực hiện dự án CMND/CCCT/Hộ chiếu phần vốn góp của Việt Nam (nếu có) Hộ chiếu PSCC của nhà đầu tư nước ngoài Báo cáo tài chính gần nhất được cơ quan nước ngoài kiểm toán trong 2 năm

Trong thời hạn 35 ngày làm việc, Phòng Đăng ký đầu tư sẽ xem xét và cấp Giấy phép đầu tư

Bước 2

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Điều lệ công ty có vốn nước ngoài Danh sách thành viên/cổ đông Hộ chiếu BSCC của thành viên góp vốn, người góp vốn và người đại diện theo pháp luật

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 07 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

(BSCC: Bản sao công chứng – Financial Statements: Báo cáo tài chính)

Lưu ý: Nếu nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân hoặc công ty, các chi tiết của ứng dụng sẽ thay đổi. Bản sao tài liệu được công chứng ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt.

2. Thành lập và Chuyển nhượng Công ty Việt Nam (Đầu tư gián tiếp)

Tham Khảo Thêm:  Bài tập Nguyên phân – Giảm phân

Với hình thức này, doanh nghiệp cần thực hiện 3 bước như sau:

Bước 1: Thủ tục thành lập công ty 100% vốn Việt Nam; Bước 2: Thủ tục Xin cấp Văn bằng đủ điều kiện cấp vốn cho nhà đầu tư nước ngoài; Bước 3: Làm thủ tục Chuyển nhượng phần vốn góp ra nước ngoài (Trao đổi Giấy ĐKKD) .

Xem thêm: Quý Mùi sinh năm 2003 hợp với tuổi nào? tuổi là gì? cây gì? Màu nào là tốt nhất?

Chi tiết hồ sơ

Thời gian thực hiện

Bước 1

Điều lệ công ty tiếng Việt Đơn đăng ký thành lập Giấy chứng minh nhân dân BSCC/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của thành viên/Đối tác Chứng minh nhân dân BSCC/CCCD/Hộ chiếu của các thành viên

Trong thời hạn 5 ngày, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 2

Góp vốn, mua cổ phần, Giấy đề nghị góp vốn, Hộ chiếu BSCC của người góp vốn nước ngoài (Đối với cá nhân) Giấy ĐKKD BSCC (Đối với doanh nghiệp)

Trong thời hạn 10 ngày, Phòng đăng ký đầu tư sẽ ra thông báo về việc góp vốn, mua cổ phần và việc thực hiện các điều kiện góp vốn.

Bước 3

Thông báo về việc đủ điều kiện góp vốn Biên bản họp chuyển nhượng cổ phần, quyết định góp vốn chuyển nhượng cổ phần, thỏa thuận chuyển nhượng phần vốn góp và biên bản thanh lý CMND/CCCD/hộ chiếu Bản sao Giấy ĐKKD BSCC của người nước ngoài

Từ ngày 5-7, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới

(BSCC: Bản sao công chứng – Financial Statements: Báo cáo tài chính)

Ghi chú:

Nếu nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân hoặc công ty thì nội dung hồ sơ sẽ thay đổi, các giấy tờ bản sao công chứng tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.

Ghi chú: Hướng dẫn thành lập công ty FDI.

———-

Trên thực tế, quy trình thành lập doanh nghiệp FDI có thể mất từ ​​30 đến 60 ngày, chưa kể sự phát sinh về giấy tờ, điều kiện pháp lý… Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp FDI của Anpha Accounting – trọn gói từ 15.000.000đ.

*

Ghi chú: Trọn bộ dịch vụ thành lập công ty FDI.

Gọi ngay bây giờ

*

*

*

Điều Kiện Thành Lập Công Ty FDI

Về cơ bản, chính phủ đã có một số chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để ngang bằng với doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI phải tuân thủ các điều kiện sau:

Tham Khảo Thêm:  Cấu trúc promise là gì? công thức, cách dùng, bài tập có đáp án - SAIGON METRO MALL

Đăng ký kinh doanh ngành thuế và ngành nghề pháp luật không cấm; Nhà đầu tư nước ngoài nếu là cá nhân phải có quốc tịch nước ngoài, nếu là công ty phải được thành lập theo pháp luật nước ngoài; Hoàn thiện phương án đầu tư cụ thể và thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây là một trong những điều kiện để các doanh nghiệp FDI có được các chính sách này – trước khi tiến hành thủ tục nộp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp về công ty FDI

1. Công ty FDI là gì?

Doanh nghiệp FDI hay còn gọi là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài bao gồm hai loại: >> Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài; >> Công ty nước ngoài liên doanh với công ty Việt Nam.

2. Thành lập công ty FDI có khó không?

Thành lập công ty FDI phức tạp hơn một chút so với công ty thuần Việt vì bạn cần thực hiện 2 bước:

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ghi chú: HỒ SƠ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP FDI.

3. FDI là gì?

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là đầu tư trực tiếp nước ngoài.

4. Ưu điểm của đầu tư trực tiếp nước ngoài là gì?

Doanh nghiệp FDI đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế chung của đất nước bởi mô hình này mang lại nhiều lợi ích như: >> bổ sung vốn cho đầu tư và tăng trưởng kinh tế;>> đẩy nhanh xuất khẩu hàng hóa và tăng năng suất lao động; >> Góp phần tăng trưởng GDP và thu ngân sách nhà nước;>> Góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo thông qua chuyển đổi cơ cấu lao động…

Kiểm tra chi tiết: Vai trò của các thể chế FDI.

5. Điều kiện thành lập công ty FDI là gì?

Để được cấp giấy chứng nhận thành lập, doanh nghiệp FDI phải đảm bảo các điều kiện sau: >> Đăng ký kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm; >> Nhà đầu tư nước ngoài nếu là cá nhân phải có quốc tịch nước ngoài. Tổ chức phải được thành lập theo pháp luật nước ngoài; >> Phải có phương án đầu tư cụ thể và hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi tiến hành thủ tục. Đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – Đây cũng là một trong những điều kiện để doanh nghiệp FDI được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *