Hạ âm – Sát thủ vô hình

Hạ âm là một loại rung động âm thanh, nhưng ở tần số rất thấp. Tai của chúng ta chỉ nhận biết được những âm thanh chuyển động có tần số từ 20 đến 20.000 Hertz (Hz). Trên 20.000 Hz được gọi là siêu âm và dưới 20 Hz được gọi là hạ âm và tai người không thể cảm nhận được. Tia hồng ngoại đã được chứng minh là kẻ thù của sức khỏe thể chất.
Âm trầm phát ra từ đâu?
Hạ âm (còn gọi là âm) thường mở trong các cơn bão. Từ những năm 1930 của thế kỷ trước, viện sĩ tiên phong Vassily Soulikin đã phát hiện ra dao động đàn hồi tương tự như dao động của âm thanh, nhưng có tần số rất thấp – dưới 20Hz, thấp hơn nhiều so với miền tần số của tai người. Hạ âm thường phát ra trong vùng bão, nhưng bão phát ra từ biển nên V. Couleikin đặt tên cho nó là “tiếng nói của biển”. Những đóng góp bổ sung để hiểu rõ hơn về hạ âm là công việc của các nhà sinh vật học nghiên cứu và tìm hiểu tác động của hạ âm cường độ cao đối với động vật thí nghiệm. Một cơn bão thường có siêu âm tần số 6Hz, di chuyển với tốc độ 1.200 km/h nhanh hơn một cơn bão.

Tuy nhiên, không chỉ có bão, mà còn có rất nhiều sự kiện như động đất, núi lửa hoạt động, lửa mặt trời, sóng dữ dội, sấm sét, thậm chí cả tiếng ồn của xe cộ, xe cộ trên đường phố… Ngoài sóng âm thanh mà tai chúng ta có thể nghe được, mặc dù tai chúng ta có thể nghe được. “mù thính giác”, chúng tiếp xúc với âm thanh hồng ngoại, nhưng cơ thể có thể cảm nhận được thông qua sóng hồng ngoại tần số cao. Và một cường độ nhất định có thể gây ra phản ứng rất rõ rệt trong cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề đọc hiểu Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng
Song-ha-am-9737213

Hồng ngoại là kẻ thù của sức khỏe thể chất.

Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất Sóng hạ âm đã bị tố cáo là trinh sát vô hình, kẻ thù của sức khỏe thể chất… Điều này có thể được giải thích như sau: mọi khung hình trực tiếp đều chứa các chức năng chuyển đổi tần số thấp. Nếu chuyển động quay của hạ âm trùng khớp hoặc gần với chuyển động quay của các dao động đó, rung động sẽ phát sinh và điều này sẽ làm hỏng khung. Thông qua các nghiên cứu về sinh lý học, người ta đã chỉ ra rằng các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người hầu hết thời gian đều có tần số nằm trong khoảng 3 – 17H z. Ví dụ, nội tạng bụng có tần số cố định và co thắt là 4-8 Hz, đầu 8-12 Hz, tim 5 Hz. Khi khung chịu tác động của sóng hồng ngoại có cường độ cùng tần số với tần số nội tại của các phần tử bên trong khung, lập tức sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc lạ, gây nguy hiểm tiềm tàng. Ví dụ, siêu âm có tần số 8Hz có thể gây ra cảm giác lo lắng, trầm cảm, hoảng sợ, tức giận cùng với sự thay đổi tần số não. Khi đó có thể quan sát thấy tai nạn giao thông một cách đáng tiếc. Bệnh nhân tim mạch cũng dễ bị đột quỵ hơn.

Bóc bức màn bí mật

Khi tần số của sóng hạ âm trùng với tần số dao động của nội tạng, nó có thể gây rung động, co thắt mạnh, đau và vỡ mạch máu…
Tham Khảo Thêm:  Mở Youtube Tắt Màn Hình Smartphone

Tháng 2 năm 1948, con tàu Orang Medan đang hành trình ở eo biển Malacca thì bất ngờ toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu chết bất đắc kỳ tử, người báo tin về vụ tai nạn là người duy nhất cố gắng gõ chuông để gửi tín hiệu cấp cứu SOS. Vào thời điểm xuồng cứu sinh đến, người điều phối đã chết. Thảm kịch trên tàu xảy ra rất nhanh: tất cả các thủy thủ đều chết tại nơi làm việc. Chết rồi, mắt họ vẫn mở, khuôn mặt nhăn nhó vì sợ hãi. Con chó trong tàu cũng chết. Điều kỳ lạ là trên cơ thể họ không hề có vết thương, hay bất kỳ dấu vết bạo lực nào.
Vào tháng 2 năm 1948, tàu Urang Medan đang thực hiện một hành trình dài ở eo biển Malacca thì tất cả thủy thủ đoàn trên tàu đột ngột qua đời, chỉ còn lại người báo cáo vụ tai nạn đang cố gắng gõ chuông để gửi tín hiệu cấp cứu. Khi xuồng cứu sinh đến, người điều phối cũng được tìm thấy đã chết. Thảm kịch trên tàu xảy ra rất nhanh: toàn bộ thủy thủ đoàn chết tại chỗ. Chết rồi, mắt họ vẫn mở, khuôn mặt nhăn nhó vì sợ hãi. Con chó trong tàu cũng chết. Điều kỳ lạ là trên người họ không có vết thương nào, cũng không có dấu vết đánh đấm bạo lực, sau này người ta mới phát hiện ra câu chuyện bí ẩn về sự biến mất của những chiếc máy bay “Avenger” trên Bắc Đại Tây Dương. 1 giờ 30 phút sau khi cất cánh, một trong các máy bay đã gửi một bức điện lạ: “Chúng tôi gặp thảm họa, chúng tôi lạc đường và hoàn toàn không thể nhìn thấy mặt đất”. Tại trường bay, không ai có thể hiểu tại sao cả năm chiếc máy bay đều lạc đường: phi hành đoàn quá sợ hãi đến nỗi không dám nhìn vào mặt trời. Sau đó, liên lạc với trường bay hoàn toàn bị cắt đứt.

Tham Khảo Thêm:  Di Truyền Ngoài Nhân: Đặc Điểm Và Quy Luật Di Truyền

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã xúc động trước lịch sử lâu đời của ngành hàng không về số lượng tàu lớn nhỏ biến mất hàng năm mà không kịp gửi tín hiệu SOS. Khu vực Tam giác quỷ Bermuda nói riêng (nằm giữa bán đảo Florida và quần đảo Cuba) không chỉ là điểm đến của những con tàu ở Nam Mỹ, mà còn được gọi là Biển Chết với hàng loạt vụ đắm tàu ​​bí ẩn. và máy bay không rõ lý do.

Sau này, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã thực sự giải thích những cái chết đó là sự biến mất bí ẩn của những con tàu đi qua khu vực này là do sóng hồng ngoại. Theo giả thuyết của các nhà khoa học Mỹ, vùng xoáy hồng ngoại hình thành do các cơn bão ở Đại Tây Dương tập trung tại Bermuda. Sự tập trung mạnh mẽ của sóng hồng ngoại với cường độ cao là nguyên nhân gây ra những hiện tượng kỳ lạ và bất thường ở khu vực này. Sóng siêu âm ảnh hưởng trực tiếp đến não, gây mất ý thức, sợ hãi, bay, mù, thậm chí tử vong ngay lập tức. Đó là một thảm họa tự nhiên khiến những con tàu biến mất một cách bí ẩn.

BS. Vũ Hoành Vạn

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *