Router Là Gì? Bộ Định Tuyến Là Gì ? Router Có Vai Trò Gì Trên Mạng?

Bộ định tuyến Wi-Fi là gì?

Router Wi-Fi hay còn gọi là bộ định tuyến Wi-Fi (thiết bị chia sẻ Internet) thường được dùng để chia sẻ Wi-Fi hoặc Internet với các thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bộ phát Wi-Fi.

Bạn xem: Router là gì?

Bộ định tuyến Wi-Fi cũng được coi là bộ mở rộng tín hiệu nhưng nó không sử dụng tài nguyên dữ liệu như bộ mở rộng Wi-Fi, cho chất lượng đường truyền tốt hơn so với độ trễ khi bạn xem phim hay chơi game.

Trong những ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên hoặc nhiều phòng, modem Wi-Fi của bạn có thể không cấp nguồn được cho mọi thiết bị trong nhà. Bây giờ bạn cần một bộ định tuyến Wi-Fi để chia sẻ internet đến những nơi trong nhà của bạn.

Chức năng của Bộ định tuyến Wi-Fi:

Modem Wi-Fi được sử dụng để truyền Internet đến các địa điểm không chia sẻ. Nâng cao chất lượng đường truyền và độ ổn định khi sử dụng Internet.

Ví dụ, tòa nhà có 2 tầng, modem Wi-Fi của bạn có thể không phát được hết Wi-Fi cho cả 2 tầng. Do đó, bạn cần cài đặt bộ định tuyến Wi-Fi để có thể sử dụng Internet trên cả hai trang mà không lo độ trễ.

Kiểm tra bộ định tuyến WiFi của sydneyowenson.com:

*

Cấu hình bộ định tuyến Wi-Fi

kết cấu

Cấu hình của bộ định tuyến Wi-Fi bao gồm:

Cổng WAN: Cổng WAN là cổng dùng để kết nối với modem internet dùng để cung cấp internet cho bộ phát wifi nó thường nằm ở cổng 1 màu xanh hoặc vàng.

Tham Khảo Thêm:  Các dạng bài tập hình thang cân có lời giải chi tiết - Tin Công Chức

Cổng LAN: Cổng LAN dùng để chia sẻ mạng Internet cho các thiết bị như máy tính, laptop hay smart TV hoặc có thể dùng để kết nối một bộ phát, bộ mở rộng Wi-Fi khác. Cổng mạng LAN thường được thiết kế từ 2 cổng trở lên, hầu hết các thiết bị hiện nay đều có 1 cổng WAN và 3 cổng LAN.

Xem thêm: Cách cài đặt bàn phím – Cách thay đổi bàn phím trên Android

Ăng-ten: Hầu hết các bộ định tuyến hay bộ mở rộng sóng Wi-Fi ngày nay đều sử dụng ăng-ten ngoài và chúng ta có thể biết thiết bị có cường độ sóng mạnh hay yếu thông qua số lượng ăng-ten.

Ngoài 3 cấu tạo chính, router Wi-Fi còn có cổng cấp nguồn, đèn tín hiệu, nút bật tắt nguồn và đặc biệt là nút khởi động lại rất nhỏ, bạn phải dùng tăm để ấn.

*

kết cấu

Cấu hình bộ định tuyến WiFi:

Đã kết nối với modem Wi-Fi được cung cấp với Internet từ nhà điều hành mạng hoặc được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi được kết nối với Internet bằng modem, nghĩa là được kết nối với thiết bị sử dụng Internet qua cổng WAN thông qua cáp mạng .

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng cáp mạng để kết nối với các thiết bị khác để chia sẻ Internet.

Với một số bộ định tuyến Wi-Fi, bạn cần truy cập để thiết lập chế độ tự động để thiết bị tự động gán địa chỉ IP và chia sẻ internet cho các thiết bị khác.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập về adn lớp 9? - Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

Phần kết luận

Tôi đang chia sẻ chủ đề về bộ định tuyến Wi-Fi và cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi. Sau bài viết này, chắc bạn đã hiểu Router Wi-Fi là gì? Nguyên lý hoạt động của bộ định tuyến Wi-Fi là gì?

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *