Sô lô khốp là ai? Cuộc đời, sự nghiệp, nghĩ gì về số phận con người? – WRHC

Mikhein Sholokov hay Mikhail Sholokov tên đầy đủ là Mikhail Alexandrovich Sholokov. Ông sinh ngày 24 tháng 5 năm 1905 tại Veshenskaya, Nga và mất ngày 21 tháng 2 năm 1984. Ông là tiểu thuyết gia người Nga đã nhận giải Nobel Văn học năm 1965.

Cuộc đời và sự nghiệp của Solokov

Sau khi gia nhập Hồng quân năm 1920 và trải qua hai năm ở Moscow, năm 1924, ông trở về làng Cossack quê hương mình ở vùng Don, miền nam nước Nga. Ông đã thực hiện một số chuyến đi đến Tây Âu và năm 1959 đến Mỹ cùng với chỉ huy Liên Xô Nikita Khrushchev. Ông gia nhập Đảng Cộng sản năm 1932 và trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương năm 1961.

so-lo-khop-2201640

Solokov bắt đầu viết từ năm 17 tuổi, và cuốn sách xuất bản đầu tiên của ông là một truyện ngắn Chuyện kể sông Đông (Donski Raskazy) (1926; Tales of the Dawn), một tuyển tập truyện ngắn. Năm 1925, ông bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Sông Đông êm đềm (Tiki Don). Tác phẩm của Solokov phát triển chậm: ông mất 12 năm để xuất bản Tiki Dan và 28 năm để hoàn thành một cuốn tiểu thuyết lớn khác. Podnyataya tselina (Podnyataya tselina) (1932-60; được dịch thành hai phần là Virgin Soil Upturned và Harvest on the Dawn). Cuốn tiểu thuyết Họ chiến đấu vì tổ quốc (oni srahalis ja rodinu). (1942) Một thiên anh hùng ca còn dang dở về lòng dũng cảm của nhân dân Liên Xô trong cuộc xâm lược của Đức trong Thế chiến thứ hai. Một câu chuyện nổi tiếng Định Mệnh Con Người (Sudpa Selovega) Solokhov (1957) tập trung vào giai đoạn này.

Tham Khảo Thêm:  Sn 1992 Mệnh Gì - Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992 Mệnh Gì

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Solokov, The Silent Don, đáng chú ý vì tính khách quan trong việc miêu tả cuộc đấu tranh dũng cảm và bi thảm của Don Cossacks chống lại những người Bolshevik giành độc lập. Nó trở thành cuốn tiểu thuyết được đọc nhiều nhất ở Liên Xô và được coi là ví dụ điển hình nhất về chủ nghĩa hiện thực xã hội chủ nghĩa, đoạt giải thưởng Stalin năm 1941.
Solokov là một trong những nhà văn bí ẩn nhất của Liên Xô. Trong những bức thư gửi cho chỉ huy Liên Xô Joseph Stalin, ông đã dũng cảm bảo vệ đồng bào của mình khỏi vùng Don. Tuy nhiên, ông đã nhận tội vào năm 1966 sau khi kết án các nhà văn Andrei Sinyavsky và Yuli Daniel về tội lạm dụng tình dục của Alexander Solzhenitsyn. Quan điểm của Stalin rằng Sông Đông êm đềm là sai lầm là điều ai cũng biết, nhưng cuốn tiểu thuyết là một tác phẩm lớn của văn học Liên Xô dưới thời trị vì của Stalin. Những giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ trong tiểu thuyết vĩ đại của Solokov hoàn toàn trái ngược với những tác phẩm tầm thường (hoặc tệ hơn) khác.
Một số nhà văn, trong đó có Solzhenitsyn, đã công khai cáo buộc Solokhov đạo văn và cho rằng cuốn tiểu thuyết là bản thảo của một tác giả khác; Một nhà văn từ vùng Don, Fyodor Kryukov, mất năm 1920, thường được coi là nguồn tin của Solokov. Mặc dù một nhóm các học giả văn học Na Uy – sử dụng nghiên cứu và phân tích thống kê về ngôn ngữ của cuốn tiểu thuyết – đã chứng minh mối quan hệ của nó với các cuốn sách khác của Sholokhov và khôi phục bản thảo gốc của cuốn tiểu thuyết đã bị thất lạc, nhưng ngày nay, một số lượng đáng kể các học giả văn học ở Nga tin rằng rằng cuốn tiểu thuyết đã bị đánh cắp từ những ý tưởng sáng tạo ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Mão 2011 Mệnh Gì ? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Gì, Màu Gì

Solokov nghĩ gì về số phận con người?

Số phận của con người Một tác phẩm tập trung khai thác nỗi bất hạnh của con người trong chiến tranh. Mặc dù tác phẩm này đề cập đến nỗi đau mất mát và sự khắc nghiệt của chiến tranh nhưng Solokov luôn bày tỏ niềm tin vào tính cách Nga kiên cường, với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

so-phan-mot-con-nhân-6639053

Lolokov tin tưởng vào tương lai tươi sáng của nước Nga vĩ đại. Ông tin rằng con người có thể vượt qua mọi bệnh tật bằng tình yêu và lòng trắc ẩn.

Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Solokov

 • Chuyện kể sông Đông (1925)
 • Thảo Nguyên Xanh (1926)
 • Sông Đông êm đềm (1928-1940)
 • Mảnh Đất Tan Vỡ (1932-1960)
 • Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc (1942)
 • Khoa học ghét (1942)
 • Owo Odine (1951)
 • Định Mệnh Một Con Người (1956-1957)
 • Soprano Socinani (1956-1958)
 • Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc (1959)
 • Bo Veleniju Dusi (1970)

Mikha ở Solokhov được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyết sử thi Sông Đông êm đềm, tác phẩm được cho là sánh ngang với Chiến tranh và Hòa bình của Leo Tolstoy. Ngoài ra, Solokov còn có nhiều tác phẩm tuyệt vời về sông Đông và cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Những bài viết liên quan:

5/5 – (2 phiếu)

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *