Sự khác biệt giữa Aldehyde và Alcohol | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – Khác – 2022

Sự khác biệt giữa Aldehyde và Alcohol - Misc

Sự khác biệt giữa Aldehyde và Alcohol – Misc

Nội dung

Các Sự khác biệt chính Giữa anđehit và ancol Anđehit có nhóm chức -CHO và ancol có nhóm chức -OH..

Anđehit và ancol là hợp chất hữu cơ. Chúng có các nhóm chức năng khác nhau và các tính chất hóa học và vật lý khác nhau. Một aldehyde có một nguyên tử carbonyl carbon (nguyên tử carbon gắn với một nguyên tử oxy trải qua một liên kết đôi), nhưng rượu không có trung tâm carbonyl. Là tiền chất của các hợp chất khác như xeton, cả aldehyde và rượu đều quan trọng trong các phản ứng tổng hợp hữu cơ.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính
2. Anđehit là gì?
3. Rượu là gì?
4. So sánh cạnh nhau – Aldehyde và Alcohol ở dạng bảng
5. Tóm tắt

Andehit là gì?

Andehit là hợp chất hữu cơ có nhóm chức -CHO. Do đó, nó có một trung tâm carbonyl (–C = O). Công thức chung của một aldehyd là R-CHO, trong đó nhóm R có thể thơm hoặc béo. Do đó, nhóm R xác định khả năng phản ứng của phân tử hữu cơ này. Ngoài ra, aldehyd thơm ít phản ứng hơn aldehyd aliphatic.

Nhóm thơm – CHO của chúng được gắn vào một nhóm thơm. Tuy nhiên, sử dụng tên này khi có một nhóm thơm ở đâu đó trong aldehyd. Ngoài ra, các nhóm thơm với đám mây lưỡng điện tử được đặc trưng bởi mạng lưới hệ thống liên kết kép phối hợp (xen kẽ số lượng liên kết đơn và đôi). Anđehit fomic không có vòng thơm gắn với nhóm -CHO. Ngoài ra, các phân tử này không có vòng thơm gắn vào hợp chất. Vì không có vòng thơm nên các phân tử này cũng thiếu tính bất biến dao động. Do đó, các phân tử này có nhiều nhóm điện di-CHO hơn và do đó khả năng phản ứng của các phân tử cao hơn nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Tác hại của điện thoại thông minh với trẻ em - https://thcsbevandan.edu.vn - thcsbevandan.edu.vn

Rượu là gì?

Ancol là hợp chất hữu cơ có chứa một hay nhiều nhóm hiđroxyl (-OH). Các phân tử này bao gồm các nguyên tử C, H và O. Các nguyên tử này được sắp xếp thành các nhóm alkyl và nhóm hydroxyl. Nhóm hydroxyl được gắn vào nguyên tử carbon của nhóm alkyl.

Rượu có thể được tổng hợp bằng nhiều quy trình khác nhau: ví dụ: quy trình Ziegler và oxo, phản ứng hydrat hóa, con đường sinh học như lên men, rượu có thể hoạt động hoàn toàn, hoạt động giải trí như một phân tử khởi đầu hoặc các hợp chất hữu cơ trung gian để tổng hợp các chất khác. Ngoài ra, một số ít đồ uống có chứa cồn như một thành phần chính hoặc phụ. Đôi khi rượu có thể được sử dụng làm dung môi để tinh chế các hợp chất khỏi các hợp chất không tinh khiết.Có ba loại cấu trúc rượu là rượu bậc một, bậc hai và bậc ba. Ancol bậc 1 có một nhóm hydroxyl gắn với một nguyên tử carbon alkyl chỉ được gắn với một nhóm alkyl. Mặt khác, rượu bậc hai được cấu tạo bởi một nguyên tử cacbon gắn với một nhóm hydroxyl và hai nhóm ankyl khác. Ngoài ra, rượu bậc ba chứa một nguyên tử carbon liên kết với một nhóm hydroxyl và ba nhóm alkyl.

Sự khác biệt giữa aldehyd và rượu là gì?

Anđehit và ancol là hợp chất hữu cơ. Chúng có các nhóm chức năng khác nhau, dẫn đến các tính chất vật lý và hóa học khác nhau. Sự khác biệt cơ bản giữa anđehit và ancol là anđehit chứa nhóm chức –CHO, còn ancol chứa nhóm chức –OH. Ngoài ra, một điểm khác biệt nữa giữa aldehyt và rượu là aldehyd có carbonyl carbon, nhưng rượu không có carbonyl TT. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều có thể tạo thành aldehyd trong con đường oxy. và quá trình oxy hóa rượu là những ví dụ điển hình. Tất cả đều sản xuất rượu theo ba cách chính: quy trình Ziegler và Oxo, phản ứng hydrat hóa và các con đường sinh học như lên men.

Tham Khảo Thêm:  Tìm m để phương trình bậc hai có hai nghiệm cùng dấu, trái dấu - Toán lớp 9

Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt giữa aldehyd và rượu.

Tóm tắt – Aldehyde vs Alcohol

Anđehit và ancol là hợp chất hữu cơ. Chúng có các nhóm chức năng khác nhau, dẫn đến các tính chất vật lý và hóa học khác nhau. Sự khác biệt cơ bản giữa anđehit và ancol là anđehit chứa nhóm chức –CHO trong khi ancol chứa nhóm chức –OH.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *