Thăm Nhà Thầy Trần Nam Dũng : Học Thêm Không Mang Lại Nhiều Ý Nghĩa

TS Trần Nam Tùng khởi xướng chương trình “Đưa Toán học đến mọi người”. Anh cùng các đồng nghiệp đến trao đổi trường học, truyền cho học sinh niềm yêu thích toán học và sách vở.

Bạn đang xem: Chuyến thăm quê của tác giả Trần Nam Dũng

Đầu tiên. Năm 2017, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi toán học quốc tế đã xuất sắc giành được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và xếp thứ 3 toàn đoàn. Trên các phương tiện truyền thông rầm rộ lúc bấy giờ, xuất hiện hàng loạt bài viết như “Xem cái mặt đó bây giờ ra sao” về những gương mặt vàng của Việt Nam qua các kỳ thi toán quốc tế.

Bài nào cũng đầy đủ, chi tiết, nhân vật “đo ni đóng giày”, đôi chỗ tác giả buông lỏng câu chữ để chạy theo cảm xúc cá nhân nên hấp dẫn hơn những bài viết chân dung khoa học thông thường. Tôi đọc cứ tưởng là của nhà báo chuyên nghiệp, nhưng không phải, tác giả là TS Trần Nam Tùng.

Bẵng đi một thời gian sau những bài viết Ngủ đâu đó của Trần Nam Dũng, tôi gặp lại anh trên Facebook. Trong thời gian này, tôi phát hiện ra rằng anh ấy là một “người nhà” của toán học và giáo viên toán học. Tôi đã bấm like và thả tim những dòng trạng thái của anh ấy và sau đó nhận được hồi âm từ anh ấy.Một hôm tôi nhận được tin nhắn chào người viết và anh ấy thích những dòng trạng thái hài hước. Sách mà tôi và các đồng nghiệp làm việc tại NXB Kim Đồng, nói vậy, tôi gửi lời chào đến nhà toán học, không quên chúc mừng ông trên cương vị mới, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Giải thưởng Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy xem xét việc thực hành “chạm chân và chạm tay” với nhau. Cuối cùng, anh ấy nói, một nhà văn và một nhà toán học kết hợp… sẽ có một câu chuyện hay. Đặc biệt, bạn cần hẹn cà phê.

imager_1_4404_700-4939736
tiến sĩ Trần Nam Tùng. Ảnh: Công an nhân dân.

2. Hẹn hò cà phê. Nói thì dễ nhưng không dễ vì Trần Nam Dũng bận. Lịch làm việc của anh ấy thỉnh thoảng kín mít. Chín ngày mười tôi gặp anh vào một buổi chiều Sài Gòn thật thấp chờ cơn mưa trở nên đục.

Từ đây, tôi thấy rõ hơn vẻ đẹp của toán học và hành trình dài đánh thức vẻ đẹp của toán học và mở rộng nó của nhà văn Trần Nam Dũng. Những ai từng theo dõi các thế hệ học sinh Việt Nam “đem chuông đi chinh chiến” có lẽ đều biết Trần Nam Dũng là người tiên phong mang về cho TP Đà Nẵng tấm huy chương Toán quốc tế. Huy chương bạc IMO của năm. 1983 Trần Nam của Tùng, khi đang học lớp 11, khả năng nói tăng cao, mở ra thời kỳ bùng cháy sôi nổi nhất của trường Phan Châu Trinh, lần lượt là Nguyễn Văn Hùng và Võ Thu Tùng, sau đó là Lâm Tùng Giang. và Nguyễn Hùng Sơn đã đi. Trên bục nhận huy chương tại IMO 1984, 1985, 1986. Kỳ tích “Xe – Tăng – Toán” của năm đội Dũng – Dũng – Hùng – Giang – Tôn không dễ lặp lại. 19 năm sau, tấm huy chương Toán quốc tế mới được bổ sung cho thành phố bên bờ sông Hàn Cũng như bao hạt giống quốc tế, Trần Nam Dũng du học sau khi tốt nghiệp phổ thông. Nhưng Trần Nam Tùng về nước, hoàn toàn khác hạt giống, với tấm bằng tiến sĩ. Đó là năm 1995, Nga có thể làm kinh tế chứ không phải khoa học và chỉ sống nhờ cái đói. Ngày trở về, Trần Nam Tùng được sư huynh Lê Bá Côn Trình “mời” vào ban Toán. – Tin tức , Đại học Thành phố Hồ Chí Minh. Song song với việc giảng dạy ở trường đại học, Lê Bá Khánh Trình và Trần Nam Dũng đã tạo thành cặp “song kiếm hợp bích” trong việc giảng dạy, đào tạo lứa học sinh giỏi chuyên toán, tin học. Từ năm 1996, họ là một lớp toán. Hàng loạt học sinh trưởng thành từ các kỳ thi Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương và Olympic Toán quốc tế, Mr. Trịnh và Mr. Dũng kể khi cả hai vào lớp.

Tham Khảo Thêm:  Dao động điều hòa là gì? Công thức và bài tập dao động điều hòa - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

3. Nhớ lại, khi Lý Bá Khán Trình đoạt huy chương vàng và giải đặc biệt thí sinh có câu trả lời hay nhất tại IMO 1979 ở London, Anh, cả nước coi anh là thần đồng.

Nhưng sau 9 năm du học và không chỉ dạy toán, nhiều người coi ông là một hiệu trưởng thất bại. Anh ấy được cho là sẽ điều tra và nghiên cứu để trở thành một nhà toán học ở một trường đại học danh tiếng nào đó. Những gì bạn từng dạy được coi là … lẽ thường. Anh ấy hạnh phúc trong công việc giảng dạy của mình. Tương tự, Trần Nam Dũng không trở thành nhà toán học mà… chỉ dạy toán, nhưng nếu Trần Nam Tùng chỉ dạy toán ở trường mình thì bài viết này có thể đã dừng ở đây. Trần Nam Tùng cháy hết mình trong toán học để lan tỏa năng lượng tích cực từ toán học bởi anh biết và tin những gì GS Hà Huệ Khôi nói là đúng:

“Nếu nghĩ học giỏi toán sẽ giải được nhiều bài toán khó là đúng, bạn đã nhầm. Học giỏi toán là phải hiểu bản chất của toán học, và thực tế người giỏi toán thường giỏi các môn khác. Có một tư duy toán học tốt sẽ mở ra nhiều công việc trong tương lai mà không cần trở thành một nhà nghiên cứu toán học.

Năm 2010, Trần Nam Tùng được đào tạo thành lập Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Titan, với phương châm “Dạy học là đam mê, yêu thích, học toán gắn với ứng dụng thực tiễn, hướng dẫn dạy học”. Học sinh biết cách học”. Trong tám năm qua, Titan đã thu hút hơn 20.000 học sinh. Ông nói: “Tôi rất vui mỗi lần đến Titan để thấy con cháu của bạn bè và đồng nghiệp của tôi vẫn đang học tập. Chứng minh rằng hướng đi là đúng. Các thế hệ học sinh đã lớn lên ở đây, bay đi bay về để tri ân và tiếp sức cho thế hệ mai sau”. Và đến năm 2010, Trần Nam Dũng đã đứng ra một mình và trực tiếp lãnh đạo thực hiện các dự án Trường toán Đông, Trường hè Toán, Trường toán mùa xuân nhằm nâng cao việc dạy và học môn toán trong các trường phổ thông ở các tỉnh phía Nam, Đồng Tháp và Bà Rịa – Vũng Thaw rất bất ngờ khi được huy chương toán học quốc tế, cảm ơn vì đã bắt đầu những dự án này hàng năm Cách đây 5 năm, Trần Nam Tùng đã tổ chức thực hiện “Toán học Epsilon” đăng trên Tạp chí điện tử. Căn cứ định kỳ 2 tháng một lần, Epsilon được công nhận là đã hoàn thành công trình lịch sử quốc gia, mà đỉnh cao là Số 13 vào tháng 2/2017, khi Tạp chí Pi do GS. Ngô Pao Châu và TS Trần Nam Tùng ra mắt .Biên tập viên, sinh năm Năm ngoái, Trần Nam Tùng đã sang Ả Rập Saudi, sau đó là Philippines (2017) và Myanmar (2018) để dạy cho đội tuyển thi toán quốc tế, đồng thời tập huấn cho giáo viên các nước này. Trong 5 năm qua, nhà trường đã tổ chức các cuộc thi toán quốc tế với hàng nghìn học sinh tham gia và từ năm 2017 đã triển khai thi giải toán trực tuyến. Trần Nam Tùng phát động chương trình “Mang Toán Học” đến với mọi người. Ông cũng được đào tạo tại các trường trao đổi, truyền cho học sinh tình yêu toán học và sách. Anh cùng các giáo viên trẻ đi dạy ở các tỉnh xa như An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Lâm Đồng, Lai Châu, Quảng Ngãi… Chỉ có như vậy anh mới kết nối được những người yêu toán.

Tham Khảo Thêm:  Dao động điều hòa là gì? Công thức và bài tập dao động điều hòa - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng
imager_2_4404_700-7718775
TS Ngày hội Toán học TP.HCM mở rộng. Trần Nam Tùng (phải) và GS. Ha Hui Koi. Ảnh: Công an nhân dân.

4. Có người cho rằng người này có thể “ôm trọn” tất cả chỉ cần Trần Nam Dũng “vượt qua” được. Chuyển động của anh ta chậm chạp, nếu không muốn nói là chậm chạp. Quần áo rất đơn giản, rất đơn giản và hơi … thô. Tóc trông như thế này…chưa chải, sao cũng được. Và tuổi tác thể hiện trên khuôn mặt và đôi mắt.

Tuy nhiên, khi anh ấy biểu diễn điều gì đó thì lại khác. Một tran khác chúng ta có dung mạo, mạch lạc, súc tích, ghê gớm, dữ dội và… hài hước. Anh đang ở độ tuổi rất năng động, 25 chứ không phải 52. Tôi biết vì mới đây, anh đi đầu trong việc thực hiện Ngày hội Toán học mở tại TP.HCM. , anh ấy đã gọi. Một số đơn vị chức năng cá cược lớn tham gia quầy bán hàng. Tại sao có hiệu sách vào Ngày Toán học? Những người học toán, những người yêu toán, yêu khoa học nói chung không chỉ đọc sách khoa học phổ thông mà còn đọc cả sách văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, triết học, văn học v.v.. Ngoài ra còn có văn học. Toán học rất cần thiết cho người học, để giải được toán phải có trí tưởng tượng và… bay bổng. Khi được “tái hòa nhập giáo hội” ở xứ người, tôi càng giật mình hơn khi biết Trần Nam Tùng đã “bắt cá hai tay”. “Bản chất. Năng động, giảng dạy tại một trường đại học công lập và làm việc tại một công ty lớn, FPT. Anh gắn bó với FPT 13 năm, trải qua nhiều vai trò, vị trí khác nhau. Dấu ấn anh để lại ở đây không hề nhỏ. Tuổi tác dường như không ảnh hưởng nhiều đến Trần Nam Tùng khi nhắc đến công việc. Hay với anh luôn là “Một thời tuổi trẻ sục sôi”.

Tham Khảo Thêm:  Một số công thức: Nguyên Phân – Giảm phân

5. Trần Nam Dũng, hiện là hiệu phó trường Phổ thông Năng khiếu, nơi vẫn được coi là trại gà nuôi gà lại nghĩ khác, ông nói: “Bên cạnh cách xét tuyển học sinh giỏi truyền thống (chỉ dành cho 5% học sinh toàn trường), các trường chuyên có thời gian tạo điều kiện cho chúng phát triển toàn diện, năng lượng cũng phải tiêu hao.

Học sinh có thể tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, tham gia câu lạc bộ robot, câu lạc bộ trí tuệ nhân tạo, câu lạc bộ thợ máy trẻ… Ai giỏi cờ vua thì thi cờ vua, giỏi âm nhạc thì thi. Âm nhạc, rồi viết văn, rồi tranh luận… Nếu chỉ chăm chăm vào việc huấn luyện gà, chúng ta sẽ đánh mất 95% tài năng trong trường chuyên. Thành công lâu dài của học sinh là điều mà các trường tận tâm hướng tới và tự hào.

Xem thêm: Bàn Thờ Bao Chửng Cuối Năm Vào Ngày Nào? Cách đóng bàn thờ cúng cuối năm đúng cách

Thực sự, nhìn lại những gì Trần Nam Dũng nói và cách anh truyền lửa, năng lượng tích cực cho thế hệ trẻ yêu toán và yêu sách, tôi chợt nghĩ, nếu ở trình độ của Trần Nam Dũng, tôi sẽ học Toán. với Trần Nam Dũng say mê tìm tòi học toán, đưa toán đến gần với cuộc sống, nghiên cứu thì không biết bên nào sẽ nặng, tất nhiên nhiều người muốn gọi anh là thầy vì sau anh là một lớp người lớn lên. . , bao gồm các nhà toán học, kỹ sư công nghệ tiên tiến, doanh nhân, những người yêu thích nghệ thuật và thẩm mỹ đã chứng minh và khẳng định.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *