Thể Loại: Aldehyde Là Gì ?Nguồn Gốc, Ứng Dụng, Tính Chất & Tác Hại Tới Sức Khỏe

Formaldehyde là gì? Cấu trúc phân tử của formaldehyde là gì? Tính chất lý hóa, nguồn gốc, điều chế formaldehyde và những công dụng tiêu biểu nhất của nó trong công nghiệp và tác hại của nó cũng như cách phòng tránh formaldehyde? Công ty Trung Sun chúng tôi sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây. Bạn đã tìm kiếm: Chuyên mục: Andehit là gì, nguồn gốc, công dụng, tính chất và mối nguy hại cho sức khỏe

formaldehyde Một chất hóa học có vẻ rất xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, dưới một cái tên khác, formol Hoặc Bọt biển Rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhưng ít ai biết rằng hai cái tên này có ý nghĩa giống nhau. Bây giờ formaldehyde là gì?

Formaldehyde là gì? Cấu trúc phân tử của formaldehyde

Formaldehyde là gì?

imager_1_151868_700-2422320

Formaldehyde là gì?

formaldehyde Một aldehyde đơn giản và một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi với công thức hóa học H2CO. Nó là một loại khí có mùi hăng mạnh ở điều kiện bình thường.

Ngoài tên formaldehyde, nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như formaldehyd, formaldehyde, methyl aldehyde, methylene oxide, metan,… Đặc biệt quan trọng trong các sản phẩm gia dụng, gia dụng, keo dán, chống co ngót, diệt côn trùng, sát trùng và khử trùng và các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Cấu trúc phân tử của formaldehyde

imager_2_151868_700-3757513

Tính chất hóa học của fomandehit

Tính chất vật lý của formaldehyde

Cấu trúc phân tử 3D của Formaldehyde Formaldehyde là chất dễ bay hơi và có khả năng biến đổi thành thể khí ở điều kiện thường, không màu, bốc khói, mùi khó ngửi, rất khó tan trong nước ) Điểm nóng chảy : – 117 độ C ( 156 K ) Điểm nóng chảy : – 19.3 độ C ( 253,9 K ) .

Tính chất hóa học của fomandehit

Fomanđehit có những tính chất hóa học chung của anđehit (-CHO), đó là: Phản ứng oxi hóa tạo ancol, hiđrocacbonat, phản ứng oxi hóa amin tạo axit Phản ứng oxi hóa tạo axit fomic do bazơ xúc tác và phản ứng hóa học có liên kết metanol -CH. Phản ứng oxy hóa để tạo thành rượu, hydrocacbon và amin Phản ứng khử để tạo thành axit Phản ứng ăn mòn được xúc tác bởi các bazơ để tạo thành axit fomic và metanol. Phản ứng hóa học liên quan đến liên kết – CHFormaldehyde là một chất liên kết điện tử (electrophile). Nó có thể tham gia vào các phản ứng thế thơm ái lực điện tử với các hợp chất thơm và phản ứng cộng ái lực điện tử với anken.

Nguồn gốc của Formaldehyde

Formaldehyde là một chất độc hại, nhưng nó là một phân tử phổ biến trong vũ trụ, rất có thể là nguồn chất rắn carbon hữu cơ trong hệ mặt trời, và chúng cũng được tìm thấy rất nhiều trong các thiên hà. Cây chổi và phi lê Ở dạng tự nhiên, hóa chất formaldehyde này có thể tìm thấy trong gỗ, táo, cà chua, khói máy, khói thuốc lá, khói đốt củi, dầu mỏ và khí hóa lỏng (gas),… nhân tạo, formaldehyde có thể tìm thấy trong chế biến các sản phẩm như vecni. Gỗ ép, keo, keo, chất chống cháy, chất bảo quản và chất cách điện…

Tham Khảo Thêm:  Nam Ất Hợi 1995 - Sinh Năm 1995 Mệnh Gì

Quy trình sản xuất formaldehyde

Ở dạng tự nhiên, hóa chất formaldehyde này có trong gỗ, táo, cà chua, khói động cơ, khói thuốc lá, khói đốt củi, dầu mỏ và khí hóa lỏng (gas),… Về mặt nhân tạo, chúng ta có thể tìm thấy formaldehyde hoàn toàn trong các nguyên liệu đã qua xử lý như như vecni, ván ép, keo dán, đất sét, chất chống cháy, vật liệu an toàn và an ninh và chất cách điện, v.v. Bởi vì nó là một hóa chất rất phổ biến, nó được sản xuất với số lượng lớn. Trong công nghiệp, formaldehyde bị oxy hóa thành metanol. Bạc kim loại sắt và kẽm ở 250°C, với điều kiện kèm theo chất xúc tác. Oxit sắt được trộn với molalbutinum và cadimi, phương trình hóa học điều chế như sau: CH3OH + ½ O2 → H2CO + H2O Nếu dùng xúc tác bạc thì quá trình tạo thành fomanđehit sẽ trải qua hai giai đoạn: bazơ bạc sẽ hoạt động ở nhiệt độ cao, khoảng 650 ° C để giải trí. Phản ứng hóa học tạo ra formaldehyde hóa chất công nghiệp diễn ra đồng thời với phản ứng đầu tiên như trong phương trình trên và phản ứng thứ hai là phản ứng dehydro hóa.Ta khử hydro có phương trình hóa học như sau: CH3OH → H2CO + H2

Trong sản xuất quy mô nhỏ, formaldehyde có thể được sản xuất theo một số cách, bao gồm chuyển đổi từ ethanol thành nguồn metanol truyền thống. Tuy nhiên, những phương pháp này không có giá trị thương mại lớn.

Xem thêm:

Các ứng dụng của formaldehyde

imager_3_151868_700-4892201Ứng dụng của formaldehyde

Sử dụng formaldehyde trong ngành xuất bản

Chất kết dính được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ thường có thành phần chính là formaldehyde, tác dụng của chất này liên kết với celluloid của gỗ để tạo độ bền. Ngoài ra, chất formaldehyde trong keo có đặc tính kết dính mạnh, tăng độ cứng và chống lại sự ăn mòn của côn trùng và mối mọt và giữ hình dạng, làm cho tấm ở trạng thái bán rắn. , nhựa, giấy, tiện ích, xây dựng, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, chất kết dính, chất nổ, sản phẩm tẩy rửa, dược phẩm và sản phẩm nha khoa, than củi, mực photocopy… Formaldehyde có tính khử trùng cao nên được dùng làm chất khử trùng. trong lĩnh vực Nông nghiệp và Nuôi trồng thủy sản. Formaldehyde được tạo bọt để sản xuất vật liệu cách nhiệt hoặc đổ khuôn vào các sản phẩm đúc. Sản xuất nhựa từ formaldehyde chiếm hơn một nửa lượng tiêu thụ formaldehyde.Chất kết dính được sử dụng trong ngành sản xuất gỗ thường chứa formaldehyde là thành phần chính. Bằng cách kết hợp với gỗ xenlulo, nó tạo ra độ bền và ổn định. Ngoài ra, chất formaldehyde trong keo có đặc tính kết dính mạnh làm tăng độ cứng, đồng thời có tác dụng chống ăn mòn đối với côn trùng nhỏ và mối mọt và làm cho tấm trở nên bán cứng. Hóa chất công nghiệp Formaldehyde được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt may, nhựa, chất dẻo, giấy, tiện ích, xây dựng, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, keo dán, chất nổ, sản phẩm tẩy rửa, dược phẩm, sản phẩm nha khoa, giấy than, mực máy photocopy… Tính khử trùng cao nên Nó có thể được sử dụng như một chất khử trùng trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Formaldehyde được tạo bọt để sản xuất vật liệu cách nhiệt hoặc đổ khuôn vào các sản phẩm đúc. Sản xuất nhựa từ formaldehyde chiếm hơn 50% lượng tiêu thụ formaldehyde.

Tham Khảo Thêm:  Năng lượng của con lắc lò xo trong dao động điều hòa - Bàn làm việc - Ghế văn phòng - Bàn Ghế Văn Phòng - https://thcsbevandan.edu.vn - thcsbevandan.edu.vn

Sử dụng formaldehyde trong ngành bảo tồn

Formaldehyde dễ dàng kết hợp với protein (thường là các sản phẩm thực phẩm) để tạo thành hợp chất ổn định, không thối rữa, không mùi giúp kéo dài thời gian sử dụng của các loại thực phẩm như bún, phở, bún, bánh ướt… Ngoài ra, chất này còn được tìm thấy trong bia để chống lắng cặn với chi phí thấp, Formaldehyde dễ dàng kết hợp với protein (thường có trong các sản phẩm thực phẩm) để tạo thành hợp chất ổn định, không phân hủy. Bún, bánh ướt v.v. Ngoài ra, nó được tìm thấy trong bia để ngăn chặn dư lượng do chi phí thấp.

Sử dụng formaldehyde trong nghiên cứu

Nếu dung dịch formaldehyd là 40% theo thể tích hoặc 37% theo khối lượng, nó được gọi là formalin. Là chất được sử dụng rộng rãi trong khoa học kỹ thuật với nhiều ứng dụng như diệt khuẩn, khử trùng, làm dung môi bảo quản bệnh phẩm trong phòng thí nghiệm, nội tạng trong khung người, ướp xác v.v.

Ảnh hưởng của formaldehyde đối với sức khỏe con người

imager_4_151868_700-5401228Tác hại của Formaldehyde Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê formaldehyde là chất gây ô nhiễm hóa học đối với sức khỏe con người. Nguy hiểm nhất có thể gây ung thư hoàn toàn đến các cơ quan trong khung người,… do khung người không có nguyên lý loại bỏ formaldehyde. Ví dụ về tác hại bao gồm: Phơi nhiễm trong thời gian ngắn, chẳng hạn như hít phải formaldehyde, có thể gây kích ứng mắt và niêm mạc, chảy nước mắt, nhức đầu, cảm giác nóng rát ở cổ họng và khó thở. Các bệnh về da và hệ hô hấp, bệnh bạch cầu,… Formaldehyde có thể gây dị tật, đột biến các bệnh truyền nhiễm ở phụ nữ mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi Formaldehyde Formaldehyde có thể gây ung thư nếu được đưa vào cơ thể. Bởi lẽ, từ lâu formaldehyde là chất cấm không được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nếu sử dụng thực phẩm có chứa formaldehyde trong một thời gian sẽ có nguy cơ gây ngộ độc, đặc biệt là bệnh ung thư do formaldehyde gây ra.

Cách ngăn chặn formaldehyde

Phơi nhiễm trong thời gian ngắn, chẳng hạn như hít phải formaldehyde, có thể gây kích ứng mắt và niêm mạc nghiêm trọng, chảy nước mắt, nhức đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài, formaldehyde sẽ gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với da và hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu,… đối với phụ nữ mang thai, formaldehyde gây ra những sai lệch hoàn toàn, làm thay đổi nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Formaldehyde đã được chứng minh tuyệt đối không gây ung thư khi đưa vào khung. Bởi lẽ, từ lâu formaldehyde là chất cấm không được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nếu sử dụng thực phẩm có chứa formaldehyde trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc và đặc biệt quan trọng là bệnh ung thư do formaldehyde gây ra là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Nhà Xe Trung Tín - 107 Lương Trúc Đàm, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Nồng độ cho phép của formaldehyde là bao nhiêu?

Một số tiêu chuẩn dùng trong ngành gỗ công nghiệp Một số tiêu chuẩn dùng trong ngành gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn E0: Nồng độ Formaldehyde Tiêu chuẩn E1: Nồng độ Formaldehyde từ 0,4 mg/lít đến 1,5 mg/lít Tiêu chuẩn E2: Nồng độ Formaldehyde > 1,5 mg/lít trong không khí vẫn là giới hạn an toàn cho con người Formaldehyde ppm Khí độc Formaldehyde nên nhỏ hơn 2 ppm.

Phơi nhiễm của người bị ngộ độc khí formaldehyde?

Nhiễm formaldehyde cấp tính trong khí quản hoặc đường tiêu hóa có thể gây ra các triệu chứng đau đặc biệt: loét, hoại tử tế bào, nôn ra máu, tiêu chảy hoặc nước tiểu có máu. Các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, tím tái. 30 ml là một liều hoàn toàn gây chết người.

Làm thế nào để ngăn chặn formaldehyde?

imager_5_151868_700-5830733

Ngăn ngừa formaldehyde Nếu một sản phẩm có chứa nhiều formaldehyde, sản phẩm có thể có mùi rất khó chịu do hóa chất này bay hơi. Nhưng nếu sản phẩm nào chứa ít formaldehyde sẽ không thể phân biệt được, có một cách để người tiêu dùng tương đối tránh xa sản phẩm chứa formaldehyde gây hại, đó là không ăn thường xuyên trong thời gian dài. Để giảm tác hại của formaldehyde đối với cơ thể, tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa formaldehyde trong nhà, nếu có điều kiện thì nên sử dụng đồ gỗ. Đặc biệt đối với trẻ em, bạn nên đầu tư vào việc tạo ra những đồ nội thất tự nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ, tự kiểm tra nồng độ formaldehyde bằng máy đo thông thường dùng để đo loại khí độc này.

Hiện tại Công Ty Hóa Chất Trung Sơn đang cung cấp một số loại thiết bị phòng thí nghiệm Các thiết bị đo cầm tay dùng để đo nồng độ khí formaldehyde trong không khí đo nhiệt độ và độ ẩm. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này, hãy đến với Trung Sun để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

imager_6_151868_700-8483188Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với máy đo nồng độ formaldehyde, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi có thể phản hồi ngay lập tức.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *