thiếu nữ đánh cờ vây

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Thiếu nữ giới tiến công cờ vây
La joueuse de go

Bìa ấn bạn dạng bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: thiếu nữ đánh cờ vây

Thông tin yêu sách
Tác giảSơn Táp
Minh họa bìaHữu Khoa
Quốc giaPháp
Ngôn ngữfr
Nhà xuất bảnÉditions Grasset
Ngày phân phát hành2001
Kiểu sáchbìa mềm
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchTố Châu
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Văn học
Ngày phát hành2005
Kiểu sáchbìa mềm

Thiếu nữ giới tiến công cờ vây (nguyên tác giờ đồng hồ Pháp: La joueuse de go) là 1 đái thuyết của Sơn Táp, một ngôi nhà văn người Pháp gốc Trung Quốc. Tác phẩm này được Éditions Grasset xuất bạn dạng phen nguồn vào năm 2001 và đoạt giải Goncourt giành cho học viên trung học tập (Prix Goncourt des lycéens) của năm tê liệt. Đây cũng chính là kiệt tác trước tiên của cô ý được xuất bạn dạng phía bên ngoài Pháp.

Xem thêm: lão đại đều yêu ta

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Bối cảnh truyện ra mắt ở trong thời gian 30 thế kỷ trăng tròn, Khi nhưng mà tình hình chiến sự Trung - Nhật trở thành căng thẳng mệt mỏi. Nội dung truyện thứu tự điều tự động thuật đan xen của nhì nhân vật: một là của một sĩ quan liêu Nhật Bản và một là của cô nàng trẻ em người Trung Quốc. Viên quân sĩ phát triển nhập một mái ấm gia đình Quý giá, bạn dạng thân thiết chàng trai là 1 con cái tình nhân nước tuy nhiên kiêu ngạo và sở hữu phần kinh khủng đặc trước cảnh chiến sĩ Nhật tra tấn người Trung Quốc. Còn cô nàng là 1 cô nàng trẻ em mới nhất rộng lớn sinh sinh sống ở Mãn Châu, quan hoài nhiều về bạn dạng thân thiết rộng lớn tình hình chiến sự xung xung quanh. Mối chạc links nhì nhân loại này là những ván cờ vây ở trung tâm vui chơi quảng trường Thiên Phong. Chàng trai vì thế trách nhiệm kín đáo được phái lên đường thám thính vì thế biết giờ đồng hồ Trung, còn cô nàng vì thế nụ cười cá thể mặc cả nhì người vô tình tìm về bàn cờ. Không cần phải biết cho tới quá khứ của nhau, chúng ta trở nên tri kỷ của nhau bên trên bàn cờ. Tuy nhiên, thực tế thảm khốc về cuộc xâm lăng của quân Nhật với Trung Quốc đang được đẩy mẩu chuyện cho tới với kết đôn đốc chan chứa giành cãi...

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Giải Goncourt giành cho học viên phổ thông năm 2001.
  • Giải Kiriyama năm 2004 giành cho văn học tập hư đốn cấu.[1]

Bản dịch[sửa | sửa mã nguồn]

Thiếu nữ giới tiến công cờ vây được Tố Châu dịch đi ra giờ đồng hồ Việt và được Nhà xuất bạn dạng Văn học tập sản xuất ko bạn dạng quyền Tính từ lúc năm 2005 và được tái ngắt bạn dạng rất nhiều lần. Năm 2013, cuốn sách được Nhã Nam mua sắm bạn dạng quyền và tái ngắt bạn dạng, vẫn links ngôi nhà xuất bạn dạng Văn học tập.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]