Thủ Tục Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, Thủ Tục Thành Lập Công Ty Mới

Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được coi như giấy khai sinh của công ty/tổ chức…

Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế mã số 10-MST là mẫu giấy chứng nhận đăng ký…

Vốn đăng ký là gì?

Vốn đăng ký kinh doanh hay còn gọi là vốn điều lệ. Lưu Ý Quan Trọng Khi…

Ưu đãi thuế cho doanh nghiệp mới

Hiện nay, để thúc đẩy kinh tế thị trường phát triển, nhà nước đã có nhiều…

Hồ Sơ Chuyển Giấy Phép Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tại Nhà

Đơn Xin Đổi Giấy Phép Hộ Kinh Doanh Cá Nhân Mới Nhất 2021. Cung cấp các dịch vụ…

*

*

*

1. Cơ sở pháp lý

Đạo luật công ty 2020; Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Thủ tục thành lập công ty

2. Thủ tục thành lập công ty

Quy trình và thủ tục thành lập công ty Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo loại hình doanh nghiệp muốn đăng ký, người thành lập doanh nghiệp phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Sau đây là thông tin doanh nghiệp có thể nhận dạng Quy trình chuẩn bị hồ sơ

MỘT. Xác định loại hình doanh nghiệp

Có nhiều loại hình công ty – doanh nghiệp hợp pháp được chính phủ công nhận tại Việt Nam. Vì vậy, người đăng ký thành lập công ty cần hiểu rõ nhất đặc điểm của từng loại hình công ty – tập đoàn, từ đó lựa chọn loại hình phù hợp với tầm nhìn phát triển của công ty.

Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến Ở Việt Nam

b. Ghi tên doanh nghiệp và địa chỉ văn phòng giao dịch

Sau khi chọn loại hình doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ chọn đặt Tên công ty/Doanh nghiệp và địa chỉ nơi đặt văn phòng giao dịch. Tên của công ty không phù hợp với hoặc gây nhầm lẫn với các tên công ty đã đăng ký khác (tên của các doanh nghiệp bị giải thể hoặc công ty bị tòa án tuyên bố phá sản theo Đạo luật công ty);

11 gợi ý cho một tên công ty thành công

c. Đăng ký vốn cổ phần

Theo luật công ty mới nhất thì vốn điều lệ của công ty là tổng số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Tham Khảo Thêm:  Nam Nữ Sinh Năm Kỷ Mùi 1979 Mệnh Gì? Phù Hợp Với Màu Gì? Tuổi Kỷ Mùi Hợp Tuổi Nào & Màu Gì

e. Chọn chức danh người đại diện công ty

Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp mới nhất. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền và nhiệm vụ của từng người đại diện theo pháp luật.

c. Chọn một doanh nghiệp

Về nguyên tắc, pháp luật cho phép doanh nghiệp tự do hoạt động trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm (theo Mục 7 Luật Doanh nghiệp).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký công ty nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký công ty đến Cơ quan đăng ký thương mại thông qua một trong các phương thức sau:

trực tiếp tại Văn phòng đăng ký thương mại; Qua Bưu điện; Thông qua mạng thông tin điện tử.

Bao gồm hồ sơ công ty cần chuẩn bị:

Đơn đăng ký kinh doanh Dự thảo Điều lệ công ty Danh sách cổ đông, Giấy chứng nhận thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật; Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật Giấy tờ chứng nhận vốn pháp định Bản sao chính xác chứng chỉ hành nghề và chứng minh nhân dân của người được cấp chứng chỉ hành nghề Đối với công ty kinh doanh ngành, nghề phải có chứng chỉ đào tạoBước 3: giải quyết tập tin

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký công ty và cấp đăng ký công ty; Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký thương mại thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty về những nội dung cần sửa đổi;

Trường hợp công ty bị từ chối đăng ký thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty biết và nêu rõ lý do.

Trên đây là quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 về trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc cần tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Thắng để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  [Vật lý 12] Sóng vô tuyến là gì? Những kiến thức cần phải ghi nhớ

Xem thêm: Tik Tok Song Ca – Tik Tok Duet Là Gì?

Các câu hỏi thường gặp

Thuế GTGT là gì? Hàng chịu thuế GTGTThuế giá trị gia tăng (GTGT) là loại thuế đánh vào giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông và tiêu dùng.

Thuế GTGT là gì?

Thủ tục sau khi thành lập công ty mới như thế nào?

Doanh nghiệp cần làm gì sau khi có đăng ký kinh doanh? Sau đây là các thủ tục cần thực hiện và thời hạn thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 sau khi đăng ký doanh nghiệp:

1. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Quy định tại Mục 32 Luật Doanh nghiệp 2020 yêu cầu công ty phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nếu không tuân thủ hoặc thực hiện không đúng có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và buộc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

2. Khắc logo công ty

Theo Mục 43 của Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu của công ty bao gồm con dấu được làm tại công ty khắc dấu hoặc con dấu ở dạng chữ ký điện tử theo quy định của Luật liên quan đến Giao dịch điện tử.

Công ty tự quyết định loại hình, kích thước, hình dáng và nội dung nhãn hiệu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị khác.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu nhãn hiệu cho cơ quan đăng ký thương mại để đăng tải công khai trên Cổng thông tin đăng ký thương mại quốc gia. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 không còn quy định thông báo mẫu dấu trước khi sử dụng nên doanh nghiệp có thể sử dụng ngay sau khi dán mà không cần thông báo với Cơ quan đăng ký thương mại.

Tham Khảo Thêm:  Đề cương ôn tập thi HK1 môn Toán lớp 4 - Học Toán 123

3. Tạo logo công ty và treo trong văn phòng

Sau khi thành lập, công ty cần tạo chữ ký công ty và tải lên tại trụ sở chính của công ty và chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty (nếu có). Nếu không thực hiện, công ty sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng và buộc phải đặt tên công ty theo đúng quy định. Pháp luật hiện hành không quy định cụ thể về hình thức và nội dung của logo công ty nhưng các doanh nghiệp thường chọn logo có các nội dung sau: tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế/mã số doanh nghiệp, logo công ty, số điện thoại, website, email (nếu bất kì), ….

4. Đăng ký chữ ký số và khai thuế ban đầu

5. Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử

Cũng giống như cá nhân, mỗi doanh nghiệp phải có tài khoản riêng để thực hiện các giao dịch đứng tên doanh nghiệp, do quy định của luật thuế buộc doanh nghiệp phải thanh toán/nhận tiền đối với những hợp đồng có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên. Bằng chuyển khoản ngân hàng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để nộp thuế theo phương thức điện tử. Vì vậy, sau khi thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty cần làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty và khai báo việc sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh. và cơ quan thuế (trụ sở chính nơi công ty đặt trụ sở chính).

6. Đăng ký sử dụng Hóa đơn

7. Góp vốn có quyết tâm

8. Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hùng Thông là bao nhiêu?

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty đa dạng, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem bảng giá dịch vụ tại Công ty Luật Hùng Thắng.

Bảng Giá Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Bạn cũng có thể quan tâm:

Công Ty Luật Hùng Tùng

Trụ sở chính: 10-A9, Khu tập thể Bộ Công an, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng Hà Nội: No. 202 Mỹ An Tuấn, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *