Tiến hóa nhỏ là? – thcsbevandan.edu.vn

Theo lý thuyết tiến hóa tổng hợp hiện đại, quá trình tiến hóa có thể được chia thành hai quá trình: tiến hóa vi mô và tiến hóa vĩ mô. Vì thế tiến hóa nhỏ?

Câu hỏi:

Tiến hóa nhỏ?
A. Quá trình hình thành các nhóm phân loại trên loài.

B. Quá trình biến đổi thành phần gen của quần thể dẫn đến hình thành loài mới.

C. Quá trình biến đổi kiểu hình của quần thể dẫn đến hình thành loài mới.
D. Quá trình biến đổi thành phần kiểu gen của quần thể dẫn đến sự biến đổi kiểu hình.

Câu trả lời đúng là B.

Tiến hóa nhỏ là quá trình thay đổi cấu trúc gen của quần thể dẫn đến hình thành loài mới, còn đột biến là quá trình làm thay đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của quần thể.

Giải thích lựa chọn trả lời KHÔNG Câu trả lời đúng là vì:

Thuyết tiến hóa tổng hợp hiện đại (gọi tắt là tiến hóa tổng hợp) coi quần thể là một đơn vị chức năng tiến hóa và tiến hóa là quá trình biến đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của quần thể.
Loài có thể bao gồm các quần thể khác nhau với vốn gen khác nhau. Vốn gen của một quần thể biến đổi theo các phương thức khác nhau và đó là lý do khiến các quần thể tiến hóa khác nhau. Theo thuyết tiến hóa tổng hợp hiện đại, tiến hóa hoàn toàn có thể được chia thành hai quá trình: tiến hóa vi mô và tiến hóa vĩ mô.

Vi tiến hóa là quá trình biến đổi cấu trúc di truyền (tần số alen biến đổi, thành phần kiểu gen của quần thể) của một quần thể cách li sinh sản với quần thể gốc dưới tác động của chọn lọc tự nhiên của các nhân tố tiến hóa (đột biến, giao phối, chọn lọc…). . . Kết quả là loài mới được hình thành.

+ Quá trình tiến hoá nhỏ diễn ra ở cấp độ quần thể và tiếp tục tiến hoá dưới tác động của các tác nhân tiến hoá. Sự thay đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của một quần thể tại một thời điểm sẽ mở ra sự cách li sinh sản của quần thể đó với quần thể ban đầu mà nó bắt nguồn, từ đó hình thành loài mới.
+ Phạm vi phân bố tiến hóa nhỏ và tương đối ngắn, lịch sử nổi tiếng tương đối ngắn. Bên cạnh đó, các phương pháp nghiên cứu và điều tra có thể được tìm hiểu và kiểm tra kỹ lưỡng thông qua thực nghiệm. Do đó, một quần thể là đơn vị chức năng nhỏ nhất có thể tiến hóa đầy đủ và quá trình tiến hóa nhỏ kết thúc khi các loài mới mở ra.
Tiến hóa hàng loạt là một quá trình thay đổi quy mô lớn, mất hàng triệu năm để mở ra các đơn vị phân loại chức năng cho các loài. Speciation được coi là ranh giới giữa microevolution và macroevolution.

Tham Khảo Thêm:  Sơ Đồ Tư Duy Bình Ngô Đại Cáo Trong 2022, Sơ Đồ Tư Duy Bình Ngô Đại Cáo

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *