truyện con mèo dạy hải âu bay

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay
Thông tin cẩn sách
Tác giảLuis Sepúlveda
Minh họaMiles Hyman
Quốc gia Chile
Ngôn ngữTây Ban Nha
Thể loạiThiếu nhi
Ngày vạc hành1/1/1996
Số trang144
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchPhương Huyên
Nhà xuất bảnVăn học
Nhà vạc hànhNhã Nam
Ngày phát hành1/7/2011
Số trang144

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay (tiếng Tây Ban Nha: Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar) là siêu phẩm giành riêng cho thiếu thốn nhi của phòng văn Chile có tiếng Luis Sepúlveda – người sáng tác của cuốn Lão già cả ham hiểu truyện tình đã và đang được dịch rời khỏi 60 loại giờ đồng hồ và bán tốt 18 triệu bạn dạng từng trái đất. [1]

Bạn đang xem: truyện con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão cất cánh, xuất bạn dạng phiên đầu xuân năm mới 1996, đã và đang bán tốt 5 triệu bạn dạng từng trái đất.[2] Tác phẩm không những là 1 trong mẩu chuyện ấm cúng, nhập sáng sủa, cute về loại vật mà còn phải đem vận chuyển thông điệp về trách móc nhiệm với môi trường xung quanh về sự việc sẻ phân chia và mến yêu gần giống chân thành và ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới nhất rất có thể bay”.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Cô chim báo bão Kengah bị nhấn chìm ngập trong váng dầu – loại hóa học thải gian nguy nhưng mà những loài người xấu xí kín sập rời khỏi biển. Với nỗ lực chan chứa vô vọng, cô cất cánh nhập bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con cái mèo mun, to tướng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc sống, cô sinh rời khỏi một trái khoáy trứng và con cái mèo mun hứa với cô tiếp tục tiến hành thân phụ lời hứa hẹn dường như siêu hạng với loại mèo: ko ăn trái khoáy trứng, chở che cho đến khi nó nở, dạy dỗ mang đến con cái chim báo bão cất cánh.

Lời hứa của một con cái mèo cũng chính là trách móc nhiệm của toàn cỗ mèo bên trên bến cảng, thế cho nên bè chúng ta của Zorba bao hàm ngài mèo Đại Tá chan chứa đáng tin tưởng, mèo Secretario vội vã, mèo Einstein uyên bác bỏ, mèo Bốn Biển chan chứa tay nghề đang được công cộng mức độ chung nó hoàn thành xong trách móc nhiệm. Tuy nhiên, việc chở che, giáo dục một con cái chim báo bão đâu nên chuyện đùa, sẽ sở hữu được hàng nghìn phiền hà phát sinh và cần phải có những plan chan chứa linh động được luận bàn kỹ lưỡng.

Khi ko dạy dỗ được mang đến Lucky (chú hải âu) Zorba nên nằm trong bằng hữu mò mẫm rời khỏi nhập loài người, ai là kẻ xứng danh nhất nhằm lũ mèo bên trên bến cảng phá

Xem thêm: nô thê muốn xoay người

luật (luật của mèo là cấm thì thầm với loài người vì như thế bọn họ rất có thể đẩy loại mèo nhập chống thí nghiệm) và sau cuối bọn họ đang được lựa chọn ra người

xứng xứng đáng. Đó là 1 trong Nhà thơ.Cuối nằm trong thì zorba đang được hoàn thành xong lời hứa hẹn.

Xem thêm: quân có bệnh không

Xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện về một con cái chim báo bão và con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay, sở hữu phụ là "Tiểu thuyết giành riêng cho người trẻ tuổi kể từ 8 cho tới 88 tuổi", được xuất bạn dạng nhập mon 10 năm 1996 vày Tusquets Editores ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, nhập tuyển chọn luyện Andanzas. Bìa và minh họa nhập truyện được vẽ vày Miles Hyman.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm được đem thể trở nên phim phim hoạt hình sở hữu tựa đề La gabbianella e il gatto và được nghe biết vày giờ đồng hồ Tây Ban Nha là Chuyện về một cô chim báo bão (và về con cái mèo dạy dỗ cô ấy bay), vày đạo biểu diễn Enzo D' Alò, tung ra năm 1998.[3] Đây là bộ phim truyền hình thành công xuất sắc nhất về mặt mày thương nghiệp của đạo biểu diễn Enzo D' Alò khi thu về rộng lớn 12 tỷ lire,[4] trở thành bộ phim truyền hình có tiếng nhất của ông và là bộ phim truyền hình phim hoạt hình Ý thành công xuất sắc nhất về mặt mày thương nghiệp.[5]

Ngày 1 mon 6 năm 2018, vở kịch đem thể kể từ kiệt tác bởi những cô diễn viên người Chile María Izquierdo và Elvira López đạo biểu diễn và vào vai chủ yếu đã và đang được trình chiếu bên trên Santiago, Chile và được trình làng như 1 trong mỗi kiệt tác của Lễ hội Santiago a Mil bên trên Nhà hát UC.[6]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Quarantine Book and Film Club: Cine nó Literatura en Español”. Vamos - Let's Learn Spanish (bằng giờ đồng hồ Anh). 10 tháng tư năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  2. ^ “Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar - Luis Sepúlveda”. Agencia Literaria Carmen Balcells (bằng giờ đồng hồ Anh). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  3. ^ D'Alò, Enzo (23 mon 12 năm 1998), La gabbianella e il gatto (Animation, Comedy, Drama), Carlo Verdone, Antonio Albanese, Luis Sepúlveda, Cecchi Gori Group Tiger Cinematografica, Lanterna Magica, truy vấn ngày 12 mon 10 năm 2023Quản lý CS1: nhiều tên: list người sáng tác (liên kết)
  4. ^ “La gabbianella e il gatto - Film 1998”. Movieplayer.it (bằng giờ đồng hồ Ý). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  5. ^ “Luis Sepulveda, omaggio in tv con cái La gabbianella e il gatto: trailer, trama e curiosità”. Tvzap (bằng giờ đồng hồ Ý). 17 tháng tư năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  6. ^ “La Historia de una gaviota nó el gato que le enseñó a volar llega al GAM”. Finde (bằng giờ đồng hồ Tây Ban Nha). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.