Ts Trần Nam Dũng – : Học Thêm Không Mang Lại Nhiều Ý Nghĩa

TS Trần Nam Tùng khởi xướng chương trình “Đưa Toán học đến mọi người”. Anh cùng các đồng nghiệp đến trao đổi trường học, truyền cho học sinh niềm yêu thích toán học và sách vở.

Bạn xem: trần nam dũng

Đầu tiên. Năm 2017, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi toán học quốc tế đã xuất sắc giành được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và xếp thứ 3 toàn đoàn. Trên các phương tiện truyền thông rầm rộ lúc bấy giờ, xuất hiện hàng loạt bài viết như “Xem cái mặt đó bây giờ ra sao” về những gương mặt vàng của Việt Nam qua các kỳ thi toán quốc tế.

Bài văn nào cũng đầy đủ, chi tiết, “đi guốc trong bụng” nhân vật, đôi chỗ tác giả buông lỏng câu chữ để chạy theo cảm xúc cá nhân nên có sức quyến rũ hơn những bài văn khoa chân dung thông thường. Tôi đọc, tưởng là của một nhà báo tài ba, nhưng không phải, chủ biên là TS Trần Nam Tùng.

Khi những bài viết của Trần Nam Đăng nằm im lìm ở đâu đó, tôi gặp lại họ trên Facebook. Trong thời gian này, tôi phát hiện ra rằng anh ấy là một “người nhà” của toán học và giáo viên toán học. Tôi đã like và thả tim những dòng trạng thái của anh ấy và sau đó cũng nhận được phản hồi tương tự từ anh ấy.

Một hôm, tôi nhận được tin nhắn nói rằng tôi và các đồng nghiệp ở NXB Kim Đồng đã gửi lời chào đến tác giả rằng ông thích những dòng trạng thái hài hước và những hoạt động giải trí khơi lại tình yêu với sách. Dứt lời, tôi chào nhà toán học và không quên chúc mừng ông được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng một trường THPT tại TP.HCM. Hãy xem xét việc thực hành “chạm chân và chạm tay” với nhau. Cuối cùng, ông nói, đôi khi các nhà văn và nhà toán học làm việc cùng nhau để tạo nên một câu chuyện hay. Đặc biệt, bạn cần hẹn cà phê.

imager_1_4232_700-7805938
tiến sĩ Trần Nam Tùng. Ảnh: Công an nhân dân.

2. Hẹn hò cà phê. Nói thì dễ nhưng không dễ vì Trần Nam Dũng bận. Lịch làm việc của anh ấy thỉnh thoảng kín mít. Chín ngày mười tôi gặp anh vào một buổi chiều Sài Gòn thật thấp chờ cơn mưa trở nên đục.

Từ đây, tôi thấy rõ hơn vẻ đẹp của toán học và hành trình dài đánh thức vẻ đẹp của toán học và mở rộng nó của nhà văn Trần Nam Dũng. Những ai từng theo dõi các thế hệ học sinh Việt Nam “đem chuông đi chinh chiến” có lẽ đều biết Trần Nam Dũng là người tiên phong mang về cho TP Đà Nẵng tấm huy chương Toán quốc tế. Huy chương bạc IMO của năm. 1983 Trần Nam của Tùng, khi đang học lớp 11, một cú đột phá trong phát biểu, mở ra thời kỳ thông minh và sáng chói nhất của trường Phan Châu Trinh, tiếp theo là Nguyễn Văn Hùng, Võ Thứ Tùng, rồi Lâm Tùng Giang. và Nguyễn Hùng Sơn lần lượt lên bục nhận huy chương tại IMO 1984, 1985, 1986. Năm người bạn Dũng – Tùng – Hùng – Giang – Sơn “Xe – Tăng – Toán” để lập lại một kỳ tích là điều không hề dễ dàng. 19 năm sau, tấm huy chương Toán quốc tế mới được bổ sung cho thành phố bên bờ sông Hàn Cũng như bao hạt giống quốc tế, Trần Nam Dũng du học sau khi tốt nghiệp phổ thông. Nhưng Trần Nam Tùng về nước, hoàn toàn khác hạt giống, với tấm bằng tiến sĩ. Đó là năm 1995, Nga có thể làm kinh tế chứ không phải khoa học và chỉ sống nhờ cái đói. Ngày trở về, Trần Nam Tùng được sư huynh Lê Bá Côn Trình “mời” vào ban Toán. – Tin tức , Đại học Thành phố Hồ Chí Minh. Song song với việc giảng dạy ở trường đại học, từ năm 1996, Lê Bá Khánh Trình và Trần Nam Dũng trở thành một cặp “song kiếm hợp bích” trong việc đào tạo và giảng dạy một lứa sinh viên xuất sắc về toán và tin học. Trung học phổ thông. Chuỗi học sinh giỏi Olympic Toán Châu Á – Thái Bình Dương và Olympic Toán Quốc tế, Mr. Trịnh và Mr. Dũng kể khi cả hai vào lớp.

Tham Khảo Thêm:  Công An Phường Hiệp Bình Chánh, 65 Ql13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

3. Nhớ lại, khi Lý Bá Khán Trình đoạt huy chương vàng và giải đặc biệt thí sinh có câu trả lời hay nhất tại IMO 1979 ở London, Anh, cả nước coi anh là thần đồng.

Nhưng sau 9 năm du học và không chỉ dạy toán, nhiều người coi ông là một hiệu trưởng thất bại. Anh ấy được cho là sẽ nghiên cứu và điều tra với tư cách là một nhà toán học ở một trường đại học danh tiếng nào đó. Những gì bạn từng dạy được coi là … lẽ thường. Anh ấy hạnh phúc trong công việc giảng dạy của mình. Tương tự, Trần Nam Dũng không trở thành nhà toán học mà… chỉ dạy toán, nhưng nếu Trần Nam Tùng chỉ dạy toán ở trường mình thì bài viết này có thể đã dừng ở đây. Trần Nam Tùng cháy hết mình trong toán học để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực từ toán học, bởi anh biết và tin những gì giáo sư Ha Hui Koi nói là đúng: “Nếu nhìn toán tốt thì có thể giải đúng. Nhiều bài khó là những sai lầm đáng tiếc . Giỏi toán là bản chất của toán học. Trong hiểu và thực hành, người giỏi toán thường rất giỏi các môn khác. Thái độ học toán tốt sẽ mở ra nhiều công việc trong tương lai, không chỉ với tư cách là một nhà nghiên cứu và điều tra về toán học .

Năm 2010, Trần Nam Tùng cùng các cộng sự thành lập Công ty TNHH Giáo dục Titan với sứ mệnh “Dạy học là đam mê, yêu thích, học toán gắn liền với ứng dụng thực tiễn, dạy học là hướng dẫn học sinh biết cách học”.

Tham Khảo Thêm:  Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Tý Mệnh Gì ? Chi Tiết 2022 Tử Vi Trọn Đời Nhâm Tý 1972 Sinh Năm 1972 Mệnh Gì

Trong 8 năm qua, Titan đã thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học. Ông nói: “Tôi rất vui mỗi lần lên Titan thấy con cháu của bạn bè, đồng nghiệp còn học hành. Chứng minh rằng sự tin tưởng của bạn bè, đồng nghiệp và phương hướng giáo dục của Titan là đúng đắn. Nhiều thế hệ học sinh lớn lên từ đây, bay xa, trở về để tri ân và nâng đỡ thế hệ sau.” Và năm 2010, Trần Nam Dũng một mình đứng ra chịu trách nhiệm trực tiếp tổ chức thực hiện đề án dạy và học toán trong nhà trường ở các tỉnh phía Nam, nhờ đó thầy đã giúp nhiều em nâng cao khả năng học toán, thật bất ngờ khi năm nào Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Thaw cũng được huy chương toán quốc tế nhờ khởi xướng chương trình này. năm trước, Trần Nam Tùng đã tổ chức chương trình “Xuất khẩu” Tạp chí Toán học Epsilon Bản điện tử. Đó là một sân chơi đầy mê hoặc cho những người yêu thích toán học. Cứ 2 tháng, vài tháng một lần, Epsilon được công nhận là đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử lừng lẫy của mình, mà đỉnh cao là số 13 vào tháng 2/2017, khi Tạp chí Pi do GS. Ngô Bảo Châu và TS.Trần Nam Tùng ra mắt. Phó giáo sư, sinh năm Năm ngoái, Trần Nam Tùng đã sang Ả Rập Saudi, sau đó là Philippines (2017) và Myanmar (2018) để dạy các đội tuyển thi toán quốc tế, đồng thời bồi dưỡng giáo viên các nước này. Trong 5 năm qua, nhà trường đã tổ chức các cuộc thi toán quốc tế với hàng nghìn học sinh tham gia và từ năm 2017 đã triển khai thi giải toán trực tuyến. Trần Nam Tùng phát động chương trình “Mang Toán Học” đến với mọi người. Ông cũng được đào tạo tại các trường trao đổi, truyền cho học sinh tình yêu toán học và sách. Anh cùng các giáo viên trẻ đi dạy ở các tỉnh xa như An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Lâm Đồng, Lai Châu, Quảng Ngãi… Chỉ có như vậy anh mới kết nối được những người yêu toán.

imager_2_4232_700-9208019
TS Ngày hội Toán học TP.HCM mở rộng. Trần Nam Tùng (phải) và GS. Ha Hui Koi. Ảnh: Công an nhân dân.

4. Có người cho rằng người này có thể “ôm trọn” tất cả chỉ cần Trần Nam Dũng “vượt qua” được. Chuyển động của anh ta chậm chạp, nếu không muốn nói là chậm chạp. Quần áo rất đơn giản, rất đơn giản và hơi … thô. Tóc trông như thế này…chưa chải, sao cũng được. Và tuổi tác thể hiện trên khuôn mặt và đôi mắt.

Tuy nhiên, khi anh ấy biểu diễn điều gì đó thì lại khác. Một tran khác chúng ta có dung mạo, mạch lạc, súc tích, ghê gớm, dữ dội và… hài hước. Anh đang ở độ tuổi rất năng động, 25 chứ không phải 52. Tôi biết vì mới đây, anh đi đầu trong việc thực hiện Ngày hội Toán học mở tại TP.HCM. , anh ấy đã gọi. Một số đơn vị chức năng cá cược lớn tham gia quầy bán hàng. Tại sao có hiệu sách vào Ngày Toán học? Ông bảo, những người yêu toán, nhất là yêu toán, yêu khoa học nói chung cần đọc sách, không chỉ sách khoa học phổ thông mà còn cả văn hóa truyền thống, danh nhân sử học, triết học, văn học… và cả văn học. Người học toán cần trí tưởng tượng và… khả năng bay bổng để giải toán. Đến khi “tái hòa nhập giáo hội” ở xứ người, tôi vẫn giật mình khi biết Trần Nam Tùng đã “bắt cá hai tay”. Năng động, giảng dạy tại một trường đại học công lập và làm việc tại một công ty lớn, FPT. Anh đã gắn bó với FPT được 13 năm, trải qua nhiều vai trò, vị trí khác nhau. Dấu ấn anh để lại ở đây là không ít. Tuổi tác dường như không ảnh hưởng nhiều đến Trần Nam Tùng khi đến với công việc. Hay với anh đó luôn là “thời điểm tuổi trẻ sục sôi”.

Tham Khảo Thêm:  Review Taxi tải Thành Hưng - Dịch vụ vận chuyển nhanh nhất Hà Nội

5. Trần Nam Dũng, hiện là hiệu phó trường Phổ thông Năng khiếu, nơi vẫn được coi là trại gà nuôi gà lại nghĩ khác, ông nói: “Bên cạnh cách xét tuyển học sinh giỏi truyền thống (chỉ dành cho 5% học sinh toàn trường), các trường chuyên có thời gian tạo điều kiện cho chúng phát triển toàn diện, năng lượng cũng phải tiêu hao.

Học sinh có thể tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, tham gia câu lạc bộ robot, câu lạc bộ trí tuệ nhân tạo, câu lạc bộ thợ máy trẻ… Ai giỏi cờ vua thì thi cờ vua, giỏi âm nhạc thì thi. Âm nhạc, rồi viết văn, rồi tranh luận… Nếu chỉ chăm chăm vào việc huấn luyện gà, chúng ta sẽ đánh mất 95% tài năng trong trường chuyên. Thành công lâu dài của học sinh là điều mà các trường tận tâm hướng tới và tự hào.

Xem thêm: Đơn vị đo hiệu điện thế – công thức tính, đơn vị đo

Thực sự, nhìn lại những gì Trần Nam Dũng nói và cách anh truyền lửa, năng lượng tích cực cho thế hệ trẻ yêu toán và yêu sách, tôi chợt nghĩ, nếu ở trình độ của Trần Nam Dũng, tôi sẽ học Toán. với Trần Nam Dũng đam mê tìm tòi học toán, đưa toán đến gần cuộc sống, nghiên cứu thì không biết bên nào sẽ nặng, tất nhiên nhiều người muốn gọi anh là thầy vì sau lưng anh đã thành lập một lớp học. , các nhà toán học, kỹ sư công nghệ tiên tiến, doanh nhân, nghệ sĩ giải trí và thẩm mỹ đã khẳng định vững chắc vị trí của mình. Tâm trí của bạn trong cuộc sống.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *