TS Trần Nam Dũng kể chuyện ‘mất ngủ’ làm thi vào lớp 10 giữa dịch Covid-19

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Đại học Quốc gia (PTNK) Đại học Quốc gia TP.HCM đã trải qua ngày 2/5. TP.HCM ghi nhận 36 ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm Revival Mission.
tiến sĩ Trần Nam Tùng, ngay từ đầu đã có những giải pháp tại trường để phòng chống dịch bệnh, dù thời điểm này dịch Covid-19 đang là vấn đề ở nhiều tỉnh, thành thì TP.HCM “tương đối bình lặng”. Những năm trước, phòng thi thí sinh chỉ phải làm một lần, nhưng năm nay tất cả phải làm nhiều lần.
Năm ngoái có 40-50 người trong phòng thi “toàn diện” mà vẫn “xuyên thủng” thì năm nay chỉ nên giảm tối đa 30 người. Tức là mỗi phòng thi được bố trí tối đa 28 thí sinh, 2 cán bộ coi thi và chỉ được đảm bảo khoảng cách. Mỗi khi mở rộng phòng thi, hội đồng xét tuyển bắt đầu từ việc sắp xếp phòng, dán ảnh, in đề thi để đối chiếu, lý luận.

tự dùng thuốc
tiến sĩ Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên (Ảnh: FB Thư)

Các phương án phòng, chống Covid-19 đã được tính toán kỹ lưỡng như kiểm soát khoảng cách, thông báo y tế, 5K… Nhưng trong quá trình thực hiện, nhiều vấn đề nảy sinh như việc tổ chức cho học sinh nghỉ như thế nào? Làm sao để phụ huynh đưa đón thí sinh nhanh nhất trong mùa mưa, tránh tắc đường?

“Một đặc điểm của kỳ thi tuyển sinh là sau khi thi xong, thí sinh và phụ huynh thường gặp nhau, trao đổi. Do đại dịch Covid-19, nó đã không được phép trong năm nay. Thay vì cho phép tất cả các thí sinh ra ngoài cùng một lúc như những năm trước, năm nay chúng tôi quyết định vượt thời gian và cho phép các thí sinh ra khỏi từng tầng của tòa nhà. Từ tầng 1 đến tầng 2, tầng 3, tầng 4.. đông thì hội đồng tuyển sinh đề nghị cơ quan chức năng phân luồng…” – TS Nam Tùng nói.
TS Trần Nam Dũng cho biết hai ngày thi đầu tiên diễn ra suôn sẻ dù thời điểm này tại TP.HCM. TP.HCM có số ca mắc Covid-19 ít. Ban tuyển sinh toàn thành mong và cầu mong không có thêm trường hợp nào đến thành phố.
Tuy nhiên, khi kỳ thi bước qua ngày 2/5 (thí sinh hoàn thành 4 môn chuyên), TP.HCM ghi nhận 36 ca mắc Covid-19 có liên quan đến nhóm Sứ mệnh hồi sinh. Ngay tối hôm đó (27/5), Hội đồng tuyển sinh đã họp và đưa ra nghị quyết tạm dừng hoặc tạm dừng. Nếu bạn có thể dừng lại và chỉ làm một phần của bài kiểm tra, làm thế nào để bạn tham gia?

Tham Khảo Thêm:  Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Tuổi Tỵ 2001 Sinh Năm 2001 Mệnh Gì
full-size họp-để-được-tiết-lộ-lop-10-5-2536751
Thí sinh viết điểm vào lớp 10 của một trường THPT được khen ngợi (Ảnh: Tấn Tùng)

“Một đặc điểm của kỳ thi tuyển sinh vào một trường trung học ưu đãi là các ứng viên đến từ khắp nơi trên đất nước. Nếu dừng thi sẽ rất thiệt cho thí sinh và chắc chắn các em sẽ phải lên quận. Nhưng nếu thành phố yêu cầu bạn dừng thử nghiệm, bạn phải làm điều đó. Lúc này, chủ tọa kỳ họp đã có báo cáo khẩn để xin ý kiến ​​tổ nhân dân thành phố”, TS Trần Nam Tùng nói.

tiến sĩ Theo Trần Nam Dũng, toàn bộ hội đồng tuyển chọn, đặc biệt là chỉ huy hội đồng rất lo lắng. Mặt khác, mọi người quyết tâm làm điều tốt. Nhưng đêm đó, không phải ai trong hội cũng ngủ được.
“Còn 5 ngày nữa là thi, tôi cũng cố chợp mắt nhưng cũng được một chút. Mọi việc rất suôn sẻ với sự đồng lòng, hỗ trợ lẫn nhau nên chúng tôi đã hoàn thành. Kết thúc ngày 30/5, mọi người thở phào nhẹ nhõm.

Theo bác sĩ Nam Dũng, vất vả rồi cũng qua. Hôm nay, hội đồng bắt đầu chấm thi môn Văn và Toán. Việc khai báo nhãn hiệu có thể bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu.

Min Anh

de-toan-thi-lop-10-han-noi-nam-2020-3621999

Hà Nội giảm thời gian làm bài, lùi lịch thi vào lớp 10

UBND TP Hà Nội thống nhất quy định, điều chỉnh lịch thi, thời hạn thi…
diem-chuan-vao-lop-10-tp-hcm-tong-3-nam-gan-day-4767038

Tham Khảo Thêm:  Ngã Ba Phú Mỹ Ở Đâu? Cách Di Chuyển Đến Ngã Ba Phú Mỹ Từ A Ngã Ba Phú Mỹ

Lớp 10 Đạt điểm chuẩn THPT

Trường THPT Chuyên – Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn, điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Related Posts

Năm 2012 Mệnh Gì ? Tuổi Nhâm Thìn Hợp Tuổi Nào & Màu Gì? Tuổi Con Gì

Số phận không thể thay đổi, nhưng nhờ có Phong thủy mà con người nhận ra điều đó và biết điều gì nên tránh, nên tập trung…

Cách Tạo Địa Chỉ Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Lemon hướng dẫn bạn thủ thuật Tạo một địa chỉ Gmail mới Không cần xác minh số điện thoại. Nhưng trước tiên, tôi hy vọng bài viết…

Nội Dung Của Bài Sông Núi Nước Nam Và Phò Giá Về Kinh, Nội Dung Và Nghệ Thuật Bài Sông Núi Nước Nam

Bài Sông Nước Nam Ngữ văn lớp 7, giáo viên cung cấp bài tập Sông Nước Nam đầy đủ nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý…

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì ? Hợp Màu Gì? Hợp Với Ai?

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng của Phong Thủy ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người. Trong bài viết dưới…

Tìm Hiểu Lịch Sử 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô Vn, 80 Năm Lịch Sử Đội Thủ Đô

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết…

Các Cách Kiếm Tiền Trên Wattpad Có Được Tiền Không? Các Trang Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà Mùa Dịch

Viết truyện trên wattpad miễn phí và kiếm tiền là nội dung được nhiều người tìm kiếm trong vài ngày gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *