Viết đoạn văn ngắn bàn về bản lĩnh hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn nói về lòng dũng cảm.

“Dũng cảm” – hai từ đơn giản, nhưng bạn biết không, có cả một quá trình kiên cường không ngại gian khổ. Giống như một chiếc áo giáp được tôi luyện từ những vật liệu bền chắc nhất, lòng dũng cảm giúp chúng ta không còn sợ hãi trước sóng to gió lớn. Vậy bản lĩnh là gì? Can đảm là khả năng giải quyết mọi việc một cách bình tĩnh, thông minh và tỉnh táo. Người dũng cảm là người dám đương đầu với khó khăn, gian khổ. Thất bại, họ sẽ tự mình đứng lên. Cay đắng họ sẽ làm cho mọi thứ trở nên ngọt ngào. Họ dám làm những điều vĩ đại và tuyệt vời, xoay chuyển trời đất. Trong người dũng cảm, họ luôn có một trái tim lý trí; quyết tâm cao với lòng dũng cảm và ý chí kiên cường. Họ sẵn sàng đón nhận thử thách. Ở họ, chúng tôi luôn tìm thấy sự kiên định trong ánh mắt và nụ cười thể hiện sự tự tin. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích trước những đối thủ to cao và tốc độ như Uzbekistan, Iraq, Qatar nhờ bản lĩnh. Người dũng cảm được mọi người yêu mến, tin cậy; Bản thân họ cũng sẽ hiểu sứ mệnh của mình là làm chỗ dựa tinh thần cho người khác. Vì vậy, người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm và dám thành công. Tuy nhiên, cũng có người vừa thấy gợn sóng đã vội buông mái chèo, dễ dàng nhận lấy thất bại. Có một điều chắc chắn rằng, những con người đó mãi mãi không thể khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, mãi mãi chỉ có thể sống dưới cái bóng của người khác. Và bạn của tôi, đó là cách mà sự dũng cảm bắt đầu! Chưa nói đến thành tích mà bản lĩnh mang lại, riêng quá trình rèn luyện đã được coi là thành tích. Đến đây, tôi chợt nhớ đến loài bồ công anh mạnh mẽ theo gió bay đến những chân trời xa. Bông hoa nhỏ mong manh cũng rèn luyện bản lĩnh, còn bạn thì sao? Bạn có chấp nhận cuộc sống thấp kém như một bông hoa?

Trong cuộc đời của mỗi con người, để đạt được thành công không thể thiếu bản lĩnh. Vậy bản lĩnh là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Vì bản lĩnh là một quyết định độc lập, không dễ thay đổi vì áp lực bên ngoài. Người dũng cảm luôn dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách và không bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình. Nhờ vậy mà trên đường đời với vô vàn chông gai, họ luôn giữ cho mình một tinh thần sắt đá, phong thái điềm đạm, sự kiên định đáng ngưỡng mộ và dễ dàng nhận được sự tin tưởng, kính trọng của những người xung quanh. . . Oprah Winfrey là một ví dụ điển hình. Sinh ra trong khu ổ chuột, lớn lên với người cha nghiện rượu, thậm chí bị lạm dụng tình dục nhưng cô vẫn kiên cường vượt qua mọi định kiến, khó khăn để trở thành tỷ phú da đen ở tuổi 40 cũng như tỷ phú da màu. truyền cảm hứng cho biết bao mảnh đời bất hạnh. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn một số người thiếu dũng khí trong cuộc sống, ngại khó, ngại khổ, luôn đổ lỗi cho số phận. Vì vậy họ sẽ mãi mãi không bao giờ chạm tới ngưỡng cửa thành công. Bản thân mỗi chúng ta đều hiểu rõ giá trị của bản lĩnh, vì vậy cần xây dựng cho mình một bản lĩnh vững vàng bằng cách không ngừng trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng sống cũng như nhân cách. Trên hết, tuyệt đối đừng nhầm lẫn bản lĩnh với sự tự phụ hay bảo thủ. Vì như John Ruskin đã từng nói, “lòng trắc ẩn là sự kết hợp giữa kinh nghiệm, trí tuệ và niềm đam mê trong hành động”.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

Cuộc sống không ưu ái bất cứ ai. Để nắm bắt được những giá trị và đạt được thành công trong cuộc sống, con người cần hội tụ đủ sức mạnh để vượt qua khó khăn thử thách, không bao giờ lùi bước để trở thành người chiến thắng. Can đảm là sức mạnh tổng hợp của kinh nghiệm, trí tuệ và đam mê trong mọi hành động. Mỗi người cần rèn luyện cho mình một bản lĩnh. Dũng cảm là không tranh giành quyền lợi với người khác mà là tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình, đồng thời biết giúp đỡ, nâng đỡ người khác trong cuộc sống, nhất là những người yếu thế, bất hạnh. . Người sao chép luôn vững vàng, điềm tĩnh, sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ không bao giờ đứng trên vai người khác mà sẵn sàng đỡ người khác trên vai của chính mình. Người có bản lĩnh khác thường thường có tính cách kín đáo ít ai nhìn ra được. Họ chiêm nghiệm và bình tĩnh trong mọi tình huống, nhưng không tỏ ra hoảng loạn hay sợ hãi. Ai không có dũng khí đối mặt với khó khăn, thử thách thì làm việc gì cũng khó, làm mãi cũng dễ chán nản, bỏ cuộc, bỏ cuộc. Hơn nữa, họ cũng là những người ích kỷ, tham lam, luôn giành phần lợi về mình. Tuy nhiên, bản lĩnh không đồng nghĩa với sự u mê, bảo thủ, liều lĩnh mà phải xuất phát từ bản lĩnh vững vàng, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn trong sáng, đó là nền tảng của bản lĩnh. Làm điều tốt cho mình và cho người khác.

Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Nếu không đủ dũng khí, ý chí và nghị lực để vượt qua, chúng ta sẽ không bao giờ thoát ra khỏi hố sâu đó. Như vậy, bản lĩnh có vai trò quan trọng làm nên sự tồn tại của một con người. Bản lĩnh là gì? Dũng cảm là dám nghĩ, dám sống, dám làm những gì mình cho là đúng, không ảnh hưởng đến người khác. Can đảm còn là lòng can đảm, dũng cảm, kiên cường vượt qua tất cả để đạt được điều mình mong đợi. Dũng cảm là đức tính cần được rèn luyện, rèn giũa của mỗi người để tìm ra con đường đi đúng đắn. Khi có can đảm, chúng ta sẽ không phải cúi đầu, sẽ không phải băn khoăn, sẽ không phải lo lắng phải làm gì, làm như thế nào. Lòng dũng cảm khiến con người trở nên quyết đoán hơn. Có người sẽ nghĩ bản lĩnh là làm được những điều mà người khác không dám làm, nhưng cũng có người nghĩ bản lĩnh rất đơn giản, chỉ là dám đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đứng trước nhiều sóng gió, gia đình gặp nhiều biến cố, người thân lần lượt rời bỏ bạn. Bạn ngã, bạn ngã; thì bạn phải là người nâng mình lên, gồng gánh mọi thứ. Bản thân bạn có dũng khí, hãy bắt đầu sử dụng nó để hành động, mang lại hạnh phúc và bình an. Vì vậy, bản lĩnh quả thực là một phẩm chất tốt đẹp của mỗi người. Các em cần thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng để trở thành một công dân có ích.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn viết thư lớp 3 ngắn ngọn hay nhất (40 Mẫu)

Như chúng ta đã biết, cuộc sống này vốn dĩ không suôn sẻ, bên cạnh những thuận lợi luôn có những khó khăn. Vì vậy, để trở thành một người thành công, chúng ta phải là người biết vượt qua thử thách. Một trong những yếu tố không thể thiếu nếu muốn làm được điều này là bản lĩnh. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: “Giỏi không phải vốn có mà là cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu”. Vậy đời người là gì? Đó là thái độ sống, khả năng ứng biến của con người trước những tình huống khó khăn, thử thách của cuộc đời. Người có dũng khí sống là người trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng bình tĩnh, kiên cường, nỗ lực chèo lái con thuyền đời mình đi đúng hướng, theo con đường tích cực, đúng quy luật, chuẩn mực. mực đạo đức. . nhân đức, không từ bỏ, bỏ cuộc, thỏa hiệp với cái xấu, cái ác để tìm lối thoát cho mình, để lại cho người khác những mất mát cay đắng. Khi còn nhỏ, chúng ta được cha mẹ nuôi nấng, che chở nhưng khi lớn lên lại phải rời xa vòng tay cha mẹ. Khi một mình bước đi trên đường đời, sẽ có lúc ta gặp phải những khó khăn, thử thách, những cám dỗ trong cuộc sống khiến ta cảm thấy bị cuốn hút. Khi đó, nếu con người đủ bản lĩnh sẽ không dễ bị cám dỗ, hư hỏng, không dễ bị những thói hư tật xấu lôi cuốn, biến ta thành những kẻ hư hỏng, làm hư thầy cô, cha mẹ. . Kỹ năng sống của chúng ta cần được phát huy đúng lúc. Bản lĩnh sống đôi khi là khả năng dám nghĩ, dám làm của một người. Khi có ước mơ hoài bão, chúng ta mới có thể nỗ lực theo đuổi ước mơ để thực hiện ước mơ, đó cũng chính là bản lĩnh của cuộc đời. Trước một tập thể đầy rẫy những kẻ sai trái, nếu chúng ta dám tố cáo những điều sai trái, đó cũng là dũng cảm. Đấu tranh chống cái xấu, cái ác, những tiêu cực tồn tại trong xã hội. Người dũng cảm luôn được người khác kính trọng, yêu mến, được coi là tấm gương sáng cho người khác noi theo. Cuộc sống luôn là một bức tranh muôn màu, còn rất nhiều điều đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Vì vậy hãy dám nghĩ, dám quyết định và chọn con đường cho riêng mình, đừng chần chừ và do dự. Kiến thức, niềm tin, nhiệt huyết và quyết tâm kiên trì vượt qua khó khăn sẽ được bạn bè đồn thổi.

Tuổi trẻ cần dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn thử thách đó. Thật vậy, nếu chúng ta còn trẻ mà chấp nhận an phận sống trong vùng an toàn, không chịu sinh ra để khám phá vẻ đẹp cuộc đời, không chịu trải nghiệm và gặp gỡ thì tuổi trẻ của chúng ta sẽ trở nên lãng phí và vô ích. có nghĩa. . Tuổi trẻ có lẽ là lúc chúng ta khỏe mạnh nhất, tươi đẹp nhất và tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và bản lĩnh đối mặt với khó khăn sẽ khiến tuổi trẻ của chúng ta thêm ý nghĩa. Dám đối mặt và đương đầu với khó khăn là dám làm những gì mình sợ hãi cũng như kiên trì vượt qua khó khăn, gian khổ để chinh phục thành công. Tuổi trẻ là quãng thời gian luôn thôi thúc chúng ta khám phá những giới hạn của bản thân và đam mê hết mình. Chúng ta giống như những chú chim nhỏ rụt rè muốn bay nhưng cũng sợ vấp ngã và sợ thử thách. Nhưng thử tưởng tượng xem, nếu mãi ở trong vùng an toàn, chúng ta sẽ không bao giờ có thể tự tin đứng dậy trên đôi chân của mình. Tuổi trẻ là những người sẵn sàng dấn thân và cháy hết mình với đam mê, vì đam mê mà bất chấp tất cả, mắc sai lầm để rồi sửa sai. Bởi qua những khoảng thời gian đó, mỗi người sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý báu và trở nên thực sự trưởng thành và thành công. Những thời gian dũng cảm đó sẽ là những ngày tuyệt vời vì ngày đó chúng ta dám mạo hiểm để hiểu mình là ai trong cuộc đời này, can đảm để khẳng định mình là ai. Sau những lần dũng cảm ấy, thành công sẽ vang dội và ngọt ngào hơn bởi đó là nỗ lực của chính bạn. Tóm lại, các bạn trẻ cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình để làm điều mình yêu thích cũng như vượt qua nỗi sợ hãi.

Tham Khảo Thêm:  Top 50 Tả người thân em yêu quý (hay nhất)

Can đảm là một phẩm chất cần thiết để thành công. Một chủ tịch, giám đốc hay thậm chí là một lớp trưởng cần có dũng khí. Chúng ta đủ tự tin, đủ năng lực sẽ dần sinh ra một loại bản lĩnh. Mỗi người đều có bản lĩnh của riêng mình, chỉ là chúng ta không phát hiện ra mà thôi. Thành công là từ dùng để miêu tả sự thăng hoa trong cuộc sống. Để thành công cần có lòng dũng cảm. Chúng ta không đủ tự tin, không có niềm tin rằng mình sẽ thành công, chúng ta mãi mãi là kẻ thất bại. Lòng dũng cảm được xem như một động lực mạnh mẽ đưa chúng ta đến thành công. Người có dũng khí nhất định sẽ thành công. Thất bại là mẹ thành công, không dám thất bại thì không thể thấy được thành công. Mạnh mẽ vượt qua thất bại để trở thành nhân tài là bản lĩnh. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần thất bại, nhưng nhờ niềm tin và bản lĩnh, ông đã thành công rực rỡ với danh hiệu tỷ phú thế giới và được sách kỷ lục Guiness công nhận. Không chỉ một mà còn rất nhiều những con người phi thường khác, họ đều có bản lĩnh và sự tự tin, không sợ thất bại. Thất bại không đáng sợ, thất bại không sợ hãi, chúng ta phải học cách thất bại để đứng trên đỉnh thành công, rèn luyện bản thân trở nên phi thường.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://qesson.edu.vn/

Related Posts

200 bài Văn tự sự lớp 5 hay nhất, chọn lọc

Tổng hợp trên 200 bài văn tự sự – văn kể chuyện lớp 5 với dàn ý chi tiết được chọn lọc, tổng hợp từ những bài…

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

Bạn đang xem: Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu tại vothisaucamau.edu.vn      Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng để…

Cảm nghĩ về Những câu hát than thân hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ về những lời than thở hay nhất Đề bài: Suy nghĩ về bài hát Tự tình Bài giảng: Vài câu thương tiếc – Cô Trương…

Top 50 Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên (hay nhất)

Tổng hợp trên 50 bài văn Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài…

Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Tổng hợp Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi mà em yêu thích hay, chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh…

Top 50 Tả người thân em yêu quý (hay nhất)

 Tuyển tập trên 50 bài văn Tả người thân em yêu quý, chọn lọc gồm dàn ý và bài văn mẫugiúp học sinh tham khảo từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *